Thứ Bảy 10/12/2016 - 15:22

Quảng Nam cảnh báo mưa to, lũ lớn trong vài ngày tới

Dân trí Ngày 10/12, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Quảng Nam đã phát công điện chủ động ứng phó mưa to do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp phía Bắc rãnh áp thấp cùng với vùng áp thấp hoạt động trên biển Đông.

Theo đó, cảnh báo từ ngày 11-15/12, các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có khả năng xuất hiện đợt mưa vừa, mưa to với tổng lượng mưa phổ biến từ 50-100mm.

Để chủ động ứng phó với tình hình mưa lũ, Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Quảng Nam đề nghị các địa phương, các cơ quan hữu quan theo dõi chặt chẽ diễn biến của tình hình mưa lũ và vùng áp thấp hoạt động trên biển Đông; thông tin kịp thời đến người dân để chủ động các biện pháp phòng tránh.

Mưa to vừa qua gây ngập úng nhà người dân trên địa bàn TP Tam Kỳ, Quảng Nam
Mưa to vừa qua gây ngập úng nhà người dân trên địa bàn TP Tam Kỳ, Quảng Nam

Ngoài ra, các đơn vị liên quan chủ động kiểm tra, rà soát các khu dân cư ở ven biển, ven sông, vùng trũng thấp, vùng có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, các xã có đường cao tốc đi qua; sẵn sàng lực lượng, phương tiện, vật tư cấp thiết thực hiện sơn tán, di dời dân đến nơi an toàn khi có các tình huống xấu xảy ra.

Đồng thời cắm biển cảnh báo, bố trí lực lượng canh gác, chốt chặn trên những tuyến đường bị ngập sâu, nước chảy xiết, ngầm, tràn; cương quyết không cho người, phương tiện qua lại những khu vực nguy hiểm, nơi dễ sạt lở đất…

Nghiêm cấm tàu thuyền, các đò ngang, đò dọc hoạt động trên các sông, suối, hồ chứa nước và các nơi ngập sâu để chuyên chở người, hàng hóa; nghiêm cấm vớt củi, đánh bắt cá trên sông, trên các khu vực nước ngập sâu chảy xiết…

Cơ quan Thường trực tìm kiếm cứu nạn trên biển và hải đảo phối hợp với các địa phương, đơn vị thông báo cho các chủ phương tiện tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến vùng áp thấp trên khu vực Nam Biển Đông để chủ động các biện pháp phòng, tránh.

Theo dõi, kiểm đếm tàu thuyền hoạt động trên biển; thường xuyên theo dõi diễn biến của vùng áp thấp trên các phương tiện thông tin đại chúng, quản ký việc ra khơi của các tàu thuyền, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với các chủ phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Nông sản của bà con ở huyện Đại Lộc bị hư hại nặng do mưa lũ
Nông sản của bà con ở huyện Đại Lộc bị hư hại nặng do mưa lũ

Đặc biệt, các đơn vị quản lý hồ chứa nước thủy lợi, thủy điện thực hiện trực ban 24/24h; kiểm tra, quan trắc đập, kịp thời phát hiện và xử lý các sự cố; theo dõi chặt chẽ diễn biến lượng mưa, mực nước hồ chứa nước, thường xuyên báo cáo với cơ quan quản lý cấp trên; thực hiện tốt việc thông báo, điều tiết xả lũ linh hoạt và theo đúng quy trình vận hành được phê duyệt.

Theo báo cáo mới nhất của Ban chỉ huy PCTT&KCN tỉnh Quảng Nam, trận mưa lũ từ cuối tháng 11 đến đầu tháng 12 vừa qua đã để lại nhiều thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

Cụ thể, trên địa bàn có 3 người tử vong; 1.409 ngôi nhà bị ngập; 7 nhà thiệt hại nặng; 291,6 ha lúa bị thiệt hại, 46 ha mạ bị hư hỏng, 2.190 ha hoa màu bị ngập úng và dập nát, 22ha đất nông nghiệp bị xói lở và bồi lấp; 30.000 m3 đất bị sạt lở trên quốc lộ 40B tại huyện Bắc Trà My; 6.709 m đường bị hư hỏng, sạt lở; 310 m bờ biển, bờ sông bị sạt lở; 154 ha ao nuôi tôm bị thiệt hại...

Ngoài ra, nhiều công trình thủy lợi, kênh mương bị bồi lấp, sạt lở, cuốn trôi do mưa lũ đe dọa đến hoạt động sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân. Ước tính tổng thiệt hại khoảng 220 tỷ đồng.

Trước mắt, để hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả, Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Quảng Nam đã đề nghị các bộ, ngành và Ban chỉ đạo Trung ương về PCTT hỗ trợ 165 tấn giống các loại đậu, lạc, ngô (khoảng 7 tỷ đồng) để phục vụ sản xuất.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Phải tập trung giúp dân ổn định cuộc sống sau lũ

Ngày 9/12, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã dẫn đầu đoàn công tác đến kiểm tra công tác khắc phục hậu quả, đồng thời thăm và tặng quà cho nhân dân vùng lũ ở tỉnh Quảng Ngãi.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi thị sát vùng lũ
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi thị sát vùng lũ

Theo đó, Phó Thủ tướng đã trực tiếp đến thăm 2 hộ nghèo nằm trong diện gia đình chính sách, bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ tại huyện Tư Nghĩa, tới thăm thôn An Đại 1 xã Nghĩa Phương (Tư Nghĩa), nơi nhiều hộ dân hiện còn bị cô lập do lũ chia cắt đường giao thông.

Quảng Nam cảnh báo mưa to, lũ lớn trong vài ngày tới - 4

Mưa lũ trong những ngày qua đã gây thiệt hại nặng nề cho tỉnh Quảng Ngãi
Mưa lũ trong những ngày qua đã gây thiệt hại nặng nề cho tỉnh Quảng Ngãi

Tại các nơi tới thăm, thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chia sẻ những khó khăn mà người dân và chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã gặp phải trong trận lũ lụt kéo dài vừa qua. Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng gửi lời chia buồn sâu sắc, lời thăm hỏi ân cần tới các gia đình có người bị chết, bị mất tích và bị thương do mưa lũ.

Phó Thủ tướng cho rằng, mưa lũ trong gần 10 ngày qua đã gây thiệt hại rất nghiêm trọng về người và của cho nhiều địa phương của tỉnh Quảng Ngãi. Hiện tại nước đã rút nhưng còn nhiều vùng vẫn ngập sâu, cô lập... Do đó, Quảng Ngãi cần hết sức đề phòng đồng thời khẩn trương khắc phục hậu quả.

Trước mắt, địa phương cần tiếp tục có biện pháp hỗ trợ, cứu trợ lương thực, thực phẩm, nước uống, thuốc men... cho người dân vùng lũ, tuyệt đối không được để người dân nào bị đói, bị khát...do hậu quả của mưa lũ. Bên cạnh đó, là công tác động viên, chia sẻ khó khăn với các hộ nghèo, gia đình chính sách, các gia đình bị thiệt hại, gia đình có người chết, người mất tích trong cơn lũ vừa rồi. Tập trung sửa chữa, khắc phục các công trình hạ tầng, giao thông, điện, nước sinh hoạt, trường học, trạm xá… để sớm ổn định sinh hoạt, sản xuất.

Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu tỉnh Quảng Ngãi và Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn phải khẩn trương tìm kiếm để cứu hộ 4 thuyền viên trên tàu cá QNg 11150 TS hiện đang mất tích, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong công tác tìm kiếm.

Song song với đó, địa phương cần thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, tiêu độc, khử trùng đảm bảo không để xảy ra dịch bệnh đối với người và vật nuôi. Nhanh chóng tập trung khắc phục, tổ chức sản xuất lại những cánh đồng bị thiệt hại, đặc biệt phải xây dựng kế hoạch để bố trí cây giống, vật nuôi để giúp dân sớm ổn định cuộc sống.

Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng giao cho Bộ NN&PTNT có kế hoạch hỗ trợ giống, cũng như thuốc trong lĩnh vực nông nghiệp để đảm bảo vệ sinh môi trường; phối hợp với địa phương rà soát những thiệt hại về hồ đập, đê điều, kênh mương… để khắc phục, sửa chữa.

Chỉ đạo Bộ Y tế phải hỗ trợ địa phương các loại thuốc, dung dịch tẩy trùng, vệ môi trường, nước uống cho người dân. Bộ Giao thông xem xét toàn diện về hệ thống hạ tầng giao thông để có kế hoạch hỗ trợ, đảm bảo an toàn giao thông, đảm bảo giao thông thông suốt.

Trong đợt mưa lũ vừa qua, Quảng Ngãi là một trong các địa phương bị thiệt hại khá nặng nề. Theo đó, Quảng Ngãi có 14 người chết và mất tích; Mưa lũ cũng đã làm hàng chục ngôi nhà bị đổ sập và hư hỏng nặng; trên 1.800 ngôi nhà bị ngập lụt.

Mưa lũ làm trên 700 ha diện tích lúa và trên 3.500 ha hoa màu bị thiệt hại; hơn 620 ha diện tích cây trồng hằng năm bị hư hỏng và gần 140 ha diện tích đất canh tác bị sa bồi, thủy phá. Mưa lũ cũng làm nhiều đập thủy lợi, kênh nội đồng và nhiều hệ thống cống, kè, đê và bờ sông, suối bị sạt lở, hư hỏng... thiệt hại hàng trăm tỷ đồng.

Đã tìm thấy tàu cá bị nạn, 4 ngư dân vẫn mất tích

Chiều 9/12, UBND xã Tịnh Kỳ. TP. Quảng Ngãi cho biết, sau hai ngày tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã phát hiện tàu cá QNg 11150 TS bị mất tích trước đó, nhưng hiện 4 ngư dân vẫn chưa được tìm thấy.

Theo đó, sáng ngày 9/12 tàu cá bị nạn được tìm thấy khi bị chìm ở khu vực hòn Bàn Than (cách cửa biển Sa Kỳ khoảng 1km về hướng đông nam). Khi phát hiện tàu cá bị chìm, các thợ lặn trong tổ tìm kiếm đã tiếp cận nhưng vẫn chưa tìm thấy 4 ngư dân. Hiện ngư lưới cụ trên tàu cá bị chìm đã được lực lượng cứu hộ trục vớt đưa lên bờ.

Theo BCH PCTT và TKCN tỉnh Quảng Ngãi, trong hai ngày qua, các lực lượng tìm kiếm gồm: BCH PCTT và TKCN TP. Quảng Ngãi, Nghiệp đoàn nghề cá xã Tịnh Kỳ, Đồn biên phòng Sa Kỳ đã huy động hàng chục tàu cá của ngư dân địa phương tổ chức tìm kiếm tàu cá nói trên cùng các ngư dân gặp nạn.

Trước đó, trưa 8/12, trong lúc đang hành nghề lưới kéo tại vùng biển Quảng Ngãi, tàu cá QNg 11150 TS cùng 4 ngư dân của địa phương đã bị mất liên lạc.

Công Bính - Bảo An

MỚI NHẤT
Bản hùng ca toàn quốc kháng chiến
Bản hùng ca toàn quốc kháng chiến

Bảy thập kỉ đã qua, giá trị lịch sử của Toàn quốc kháng chiến vẫn vẹn nguyên, nhất là trong thời kỳ đất nước ta đang đứng trước những thời cơ và thách thức to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ nhật, 11/12/2016 - 11:21

Nhóm người đi xe máy truy đuổi xe biển xanh trên đường phố Hà Nội
Nhóm người đi xe máy truy đuổi xe biển xanh trên đường phố Hà Nội

(Dân trí) - Tối qua (10/12), trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một đoạn clip dài hơn 8 phút ghi lại cảnh một nhóm người đi xe máy đuổi theo chiếc xe ô tô biển xanh mang BKS 80B... đang lao vun vút trên đường phố Hà Nội. Cuộc truy đuổi kịch tính như trong phim hành động.

Chủ nhật, 11/12/2016 - 10:01

Đà Nẵng thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc Quảng trường trung tâm
Đà Nẵng thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc Quảng trường trung tâm

(Dân trí) - UBND TP Đà Nẵng vừa phê duyệt Kế hoạch tổ chức cuộc thi tuyển phương án thiết kế quy hoạch, kiến trúc Quảng trường trung tâm thành phố.

Chủ nhật, 11/12/2016 - 09:04

9X được bổ nhiệm “thần tốc” và thanh niên bạo hành bé trai Campuchia
9X được bổ nhiệm “thần tốc” và thanh niên bạo hành bé trai Campuchia

(Dân trí) - Một cán bộ sinh năm 1990 được bổ nhiệm chức Phó Vụ trưởng một cách "thần tốc" khó tin; Nghi can người Việt bạo hành bé trai Campuchia bằng "roi điện" tự chế; Xe buýt “khủng” nhất Hà Nội lần đầu lộ diện… là những hình ảnh được bạn đọc quan tâm tuần qua.

Chủ nhật, 11/12/2016 - 08:17

Xe "khủng" lật nghiêng chặn kín cửa 4 nhà dân suốt 24 giờ
Xe "khủng" lật nghiêng chặn kín cửa 4 nhà dân suốt 24 giờ

(Dân trí) - Chiếc xe đầu kéo container trọng tải lớn đổ nghiêng, chặn cửa 4 nhà dân suốt một ngày đêm. Lực lượng cứu hộ phải huy động 4 máy xúc và một xe cứu hộ cùng nhiều nhân lực mới đưa được chiếc xe "khủng" ra khỏi hiện trường.

Chủ nhật, 11/12/2016 - 07:56

Thắt lòng nghe dân nghèo kể cuộc vật lộn với 3 trận lũ dồn dập
Thắt lòng nghe dân nghèo kể cuộc vật lộn với 3 trận lũ dồn dập

(Dân trí) - Hoang tàn, đổ nát và cả chết chóc đã gây bao tang thương cho nhiều vùng quê nghèo tỉnh Bình Định. Người dân nơi đây đang phải gánh chịu những mất mát quá lớn sau 3 trận lũ liên tiếp.

Chủ nhật, 11/12/2016 - 07:44

Đầu mùa khô, hàng trăm hộ dân phấp phỏng lo thiếu nước
Đầu mùa khô, hàng trăm hộ dân phấp phỏng lo thiếu nước

(Dân trí) - Mới đầu mùa khô, hàng trăm hộ dân ở xã Bình Trị, Bình An (huyện Kiên Lương) đã lo thiếu nước sinh hoạt. Hiện nay người dân phải bỏ ra 70.000 đồng để mua 1m3 nước sạch. Đến tháng 2 – 3, nguồn nước cạn kiệt, người dân sẽ phải vượt 1-2km lên núi gánh nước .

Chủ nhật, 11/12/2016 - 07:00

TPHCM: Chụp hình không gian ảo tại đường hoa Nguyễn Huệ
TPHCM: Chụp hình không gian ảo tại đường hoa Nguyễn Huệ

(Dân trí) - Bên cạnh một số loài hoa lạ được nhập về trang trí để thêm phần sinh động, một nét mới của đường hoa Nguyễn Huệ Tết Đinh Dậu 2017 là du khách được chụp hình không gian ảo.

Chủ nhật, 11/12/2016 - 06:00

Nhiều trang web bán vé tàu không hợp lệ, giá “cắt cổ”
Nhiều trang web bán vé tàu không hợp lệ, giá “cắt cổ”

(Dân trí) - Theo Tổng công ty Đường sắt Việt nam, hiện nay trên mạng đã xuất hiện một số website bán vé tàu với giá đắt gấp nhiều lần so với giá vé của ngành đường sắt. Các trang này có tên miền gần giống với website của ngành đường sắt nên một số hành khách, đặc biệt là khách nước ngoài đã hiểu nhầm và đặt mua vé với giá rất cao.

Chủ nhật, 11/12/2016 - 05:00

"Giăng" xe bồn trước trạm thu phí để… đòi nợ
"Giăng" xe bồn trước trạm thu phí để… đòi nợ

(Dân trí) - Cho rằng Công ty CP Đại Tín (nhà thầu chính của Công ty TNHH Đầu tư BOT Bình Định) nợ hơn 16 tỉ đồng chưa trả, Công ty TNHH Nhựa đường Minh Đạt đã cho xe chặn đường Trạm thu phí BOT Nam Bình Định, khiến giao thông ách tắc cục bộ.

Thứ bảy, 10/12/2016 - 10:11

Tường rào Phòng Nội vụ đổ sập đè thương vong 2 bố con
Tường rào Phòng Nội vụ đổ sập đè thương vong 2 bố con

(Dân trí) - Trong lúc 2 bố con cháu Hà mắc võng ngủ sát tường rào Phòng Nội vụ thị xã Ayun Pa (Gia Lai), bất ngờ bức tường đổ sập khiến cháu Hà tử vong, bố cháu bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Thứ bảy, 10/12/2016 - 08:57

Ngư dân trúng đậm cá ngừ ở Trường Sa, Nhà giàn DK1
Ngư dân trúng đậm cá ngừ ở Trường Sa, Nhà giàn DK1

(Dân trí) - Những ngày gần đây, nhiều tàu cá ở Nam Trung Bộ như Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định… đã trúng đậm cá ngừ sọc dưa sau khi trở về từ vùng biển Trường Sa, nhà giàn DK1… Các ngư dân cho biết, trước đó do có bão số 9 nên cá di chuyển nhiều, dễ đánh hơn.

Thứ bảy, 10/12/2016 - 03:51

ĐÁNG QUAN TÂM
Nghi phạm bạo hành bé trai Campuchia được xử lý theo pháp luật Việt Nam
Nghi phạm bạo hành bé trai Campuchia được xử lý theo pháp luật Việt Nam

(Dân trí) - Sáng 10/12, trao đổi với PV Dân trí, Thiếu tướng Trần Thế Quân, Phó Cục trưởng Cục Pháp chế và Cải cách tư pháp (Bộ Công an) cho rằng Nguyễn Thành Dũng - nghi phạm hành hạ bé trai 3 tuổi người Campuchia - không phải dẫn độ sang Campuchia mà sẽ được xử lý theo pháp luật của Việt Nam.

Thứ bảy, 10/12/2016 - 02:51

"Thủ đô 70 năm trước mỗi ngôi nhà là một pháo đài"
"Thủ đô 70 năm trước mỗi ngôi nhà là một pháo đài"

(Dân trí) - “Thủ đô Hà Nội ngày ấy “Mỗi ngôi nhà là một pháo đài, mỗi đường phố là một chiến tuyến, mỗi người dân là một chiến sĩ”; nhân dân Thủ đô không quản ngại hy sinh, gian khổ ngày đêm lập những chiến lũy trên đường phố ngăn cản bước tiến quân thù”, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội - xúc động nói tại buổi gặp mặt nhân chứng dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến.

Thứ bảy, 10/12/2016 - 02:45

Cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất kẹt cứng trưa cuối tuần
Cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất kẹt cứng trưa cuối tuần

(Dân trí) - Trưa 10/12, các tuyến đường ở cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình, TPHCM) đã xảy ra tình trạng kẹt xe nghiêm trọng. Sau hơn 2 giờ, tình hình kẹt xe vẫn chưa thuyên giảm.

Thứ bảy, 10/12/2016 - 02:00

“Người ta nghi ngờ cán bộ tiếp nhận hồ sơ gây phiền hà để kiếm này kia!”
“Người ta nghi ngờ cán bộ tiếp nhận hồ sơ gây phiền hà để kiếm này kia!”

(Dân trí) - “Cán bộ tiếp nhận có quyền từ chối nếu tổ chức, cá nhân xin cấp giấy chứng nhận mà hồ sơ chưa đầy đủ. Nếu thấy không đầy đủ thì hướng dẫn người ta cụ thể để bổ sung, sau đó hãy nhận thì đâu gây phiền hà gì? Chính việc này mà người ta nghi ngờ, đặt vấn đề chắc là muốn kiếm này kiếm kia”, đại biểu đặt vấn đề với Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Bạc Liêu về thủ tục làm giấy chứng nhận đất đai.

Thứ bảy, 10/12/2016 - 12:40

Bước vào mùa khô, Sài Gòn vẫn mưa ngập diện rộng
Bước vào mùa khô, Sài Gòn vẫn mưa ngập diện rộng

(Dân trí) - Chiều tối 9/12, trận mưa lớn kéo dài trong khoảng 2 giờ đã khiến nhiều khu vực ở TPHCM bị ngập sâu, trong đó quận Tân Phú bị ngập rất nặng. Đáng nói là tình trạng mưa ngập này diễn ra ngay cả khi TPHCM đã chính thức bước vào mùa khô.

Thứ bảy, 10/12/2016 - 11:59

Hàng tấn cá lồng chết đột ngột
Hàng tấn cá lồng chết đột ngột

(Dân trí) - Ngày 9/12, ông Mai Văn Xỉ, Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, từ ngày 5/12 đến nay đã xảy ra hiện tượng cá nuôi lồng nước lợ trên đầm phá Cầu Hai, Lăng Cô chết hàng loạt.

Thứ bảy, 10/12/2016 - 11:21

Video khám phá ngôi nhà có nội thất được làm từ hơn 1.000 chai lọ bỏ đi
Video khám phá ngôi nhà có nội thất được làm từ hơn 1.000 chai lọ bỏ đi

(Dân trí) - Từ những chai lọ bỏ đi, qua bàn tay khéo léo của chủ nhân ngôi nhà - anh Đinh Nguyên Bình (quận Tân Phú, TPHCM), hơn 15 năm qua các thứ ve chai ấy đã được "thổi hồn" để trở nên những đồ nội thất đầy sức sống và vô cùng thú vị.

Thứ bảy, 10/12/2016 - 10:43

Sài Gòn mờ ảo, se lạnh trong màn sương mù dày đặc
Sài Gòn mờ ảo, se lạnh trong màn sương mù dày đặc

(Dân trí) - Sáng sớm 10/12, Sài Gòn "mơ màng" trong sương mù dày đặc bao phủ. Thời tiết se lạnh hiếm có khiến người dân thành phố quanh năm nóng bức này thích thú.

Thứ bảy, 10/12/2016 - 10:04

Người đàn ông độc thân tử vong trong tư thế treo cổ
Người đàn ông độc thân tử vong trong tư thế treo cổ

(Dân trí) - Thấy mùi hôi bốc ra từ căn nhà, người dân gọi cửa nhưng không thấy chủ nhân trả lời. Khi mọi người phá khóa cửa ngôi nhà thì phát hiện chủ nhà đã tử vong trong tư thế treo cổ, thi thể đang trong giai đoạn phân hủy.

Thứ bảy, 10/12/2016 - 10:00

Cảnh hoang tàn bên trong công viên nước hoành tráng giữa Thủ đô
Cảnh hoang tàn bên trong công viên nước hoành tráng giữa Thủ đô

(Dân trí) - Khu công viên nước nằm trong công viên Tuổi trẻ (Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng) được xây dựng hoành tráng với cầu trượt khổng lồ, hồ tạo sóng, bể bơi..., từng được kỳ vọng là điểm vui chơi quan trọng phục vụ người dân Thủ đô. Thế nhưng sau hơn 10 năm khai trương, nơi đây bị bỏ hoang, các hạng mục công trình đang dần trở thành phế tích.

Thứ bảy, 10/12/2016 - 09:48

Lễ hồi hương hài cốt quân nhân Mỹ tại sân bay Nội Bài
Lễ hồi hương hài cốt quân nhân Mỹ tại sân bay Nội Bài

(Dân trí) - Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, ngày 9/12, lễ hồi hương hài cốt quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh Việt Nam đã được tổ chức trang trọng tại Sân bay quốc tế Nội Bài. Đây là đợt trao trả hài cốt quân nhân Mỹ lần thứ 140 kể từ năm 1973.

Thứ bảy, 10/12/2016 - 09:32

Vụ bổ nhiệm cán bộ "thần tốc": "Cần Thơ nhận ông Hoàng rất công khai, vô tư"
Vụ bổ nhiệm cán bộ "thần tốc": "Cần Thơ nhận ông Hoàng rất công khai, vô tư"

(Dân trí) - “Việc xin ông Vũ Minh Hoàng là dân chủ, đúng quy trình, xuất phát từ nhu cầu thực tế. Chúng tôi nhận ông Hoàng rất vô tư và công khai minh bạch”, đó là khẳng định của ông Võ Thành Thống - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ - khi trao đổi với phóng viên Dân trí về vụ cán bộ 9X được bổ nhiệm "thần tốc".

Thứ bảy, 10/12/2016 - 09:04