Quảng Bình triển khai phương án làm việc online tránh dịch Covid-19

(Dân trí) - Các cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp tại Quảng Bình sẽ căn cứ tình hình thực tế để có phương án bố trí cho cán bộ, công viên chức sử dụng công nghệ thông tin để làm việc tại nhà.

Chiều 31/3 UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa có chỉ thị về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Trong đó yêu cầu các cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp trên địa bàn tỉnh căn cứ vào tình hình thực tế của đơn vị để có phương án bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà.

Quảng Bình triển khai phương án làm việc online tránh dịch Covid-19 - 1

Tỉnh Quảng Bình triển khai phương án làm việc online tránh dịch Covid -19 (Ảnh minh họa).

Chỉ những trường hợp thật sự cần thiết như trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật và các nhiệm vụ cần thiết khác theo yêu cầu mới đến làm việc tại công sở. 

Việc sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà vẫn phải đảm bảo thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị. Người đứng đầu chịu trách nhiệm về việc cán bộ, nhân viên lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch tại công sở.

UBND tỉnh Quảng Bình giao Sở Y tế, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp chặt chẽ để chỉ đạo thực hiện khai báo y tế để phân loại, xét nghiệm và cách ly tập trung đối với người đã qua lại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12/03/2020 và từ quán bar Buddha (TP. Hồ Chí Minh); giao chính quyền xã, phường, thị trấn tổ chức giám sát chặt chẽ.

Cùng với đó, giao Sở Giao thông vận tải chỉ đạo cơ bản dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng. Hạn chế tối đa việc di chuyển từ địa bàn, khu vực này sang địa bàn, khu vực khác.

Dừng việc di chuyển từ vùng có dịch đến các địa phương khác, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, xe chở người đi và đến các khu cách ly tập trung theo quy định.

Giám sát chặt chẽ việc thực hiện và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm.

Đặng Tài

Đang được quan tâm