Quán phở ở trung tâm TPHCM bị “khủng bố” bằng mắm tôm, lòng lợn

(Dân trí) - Trong vòng 1 tháng, quán phở H. nằm trên đường Pasteur (quận 3, TPHCM) bị 1 nhóm người tạt sơn, mắm tôm, lòng lợn đến 8 lần.

Ngày 31/7, Cơ quan CSĐT Công an quận 3 đang xác minh vụ việc quán phở H. trên đường Pasteur, phường 8, quận 3 bị nhiều đối tượng tấn công bằng sơn, mắm tôm, lòng lợn.

Sáng cùng ngày, 4 thanh niên bất ngờ xông vào quán, tạt mắm tôm, sơn vào bên trong khiến hàng chục thực khách, trong đó có cả khách nước ngoài, đang ngồi ăn tại đây hoảng loạn, bỏ chạy. Trước đó, vào tối ngày 30/7, một nhóm thanh niên cũng đã tạt sơn đỏ vào quán phở này.

Quán phở ở trung tâm TPHCM bị “khủng bố” bằng mắm tôm, lòng lợn - 1

Cổng vào quán phở bị tạt đầy sơn đỏ

Quán phở ở trung tâm TPHCM bị “khủng bố” bằng mắm tôm, lòng lợn - 2
Xe của khách cũng bị vạ lây

Theo ông Phạm Tùng Linh (chủ quán phở), trong tháng 7/2019, quán phở này 8 lần bị các nhóm người tạt sơn, mắm tôm và lòng lợn gây ảnh hưởng tâm lý đến nhiều người, việc kinh doanh bị đình trệ.

Ông Linh cho biết, nguyên nhân xuất phát từ việc người con rể thứ 6 của gia đình là ông Trần A.T. (sinh năm 1979) có nợ nần với một số người.

Do không liên lạc và đòi được nợ từ ông T. nên nhiều nhóm giang hồ tìm đến quán phở H. hăm doạ, tạt mắm tôm, sơn, lòng lợn vào quán nhằm uy hiếp tinh thần, yêu cầu trả tiền.

“Họ gây áp lực để trả nợ thay ông T. nhưng chúng tôi không hề nợ nần gì về tiền bạc đối với họ. Có người mang cả giấy nợ tiền tỉ đến đòi”, ông Linh cho hay.

Quán phở ở trung tâm TPHCM bị “khủng bố” bằng mắm tôm, lòng lợn - 3
Một người trong quán phở bị tạt sơn lên khắp người.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Hoàng Thuận