“Quan” nào dùng xe sang đến vậy?

(Dân trí) - Chiếc xe mang biển kiểm soát “tứ quý lộc” 23C - 6666 chạy trên đường phố Hà Nội liên tục từ năm ngoái đến nay đã khiến nhiều người qua đường “đoán già đoán non” chủ nhân của chiếc xe này phải là 1 ông “quan lớn”.

Đáng chú ý, chiếc xe này mang biển kiểm soát màu xanh (dùng cho các cơ quan Nhà nước) với “mã vùng” của tỉnh Hà Giang (23).

Theo quy định hiện hành, người đứng đầu ở các địa phương là các Bí thư tỉnh uỷ cũng chỉ được đi xe ô tô có giá tiền tương đương một tỷ đồng (khoảng 65.000 USD theo giá hiện nay). Các Bí thư tỉnh uỷ địa phương hiện nay thường đi xe ô tô Toyota Camry 3.0.

Theo xác minh của phóng viên, chiếc xe có biển kiểm soát 23C - 6666 mang nhãn hiệu Lexus - LS 430. Đây là chiếc xe cùng dòng với xe mà nguyên chủ tịch TP Hà Nội Hoàng Văn Nghiên từng sử dụng (đang được đem ra bán đấu giá) và nó được ví như “cưỡi mấy ngàn con trâu”.

“Quan” nào dùng xe sang đến vậy? - 1

Trả lời Dân trí qua điện thoại, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Vương Mí Vàng khẳng định, lãnh đạo tỉnh này không có ai đi chiếc xe Lexus - LS 430 biển kiểm soát 23C - 6666. Ông Vàng cho biết, hiện nay đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang đang sử dụng xe biển kiểm soát là 80... còn đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh thì sử dụng xe có nhãn hiệu Crown.

Dư luận đặt câu hỏi, vậy ai sử dụng chiếc xe hạng sang có gắn biển công này?

P.V