Thứ bảy, 05/11/2016 - 09:23

Quận Cầu Giấy đóng cửa 11 quán karaoke không phép

Dân trí

Trong 99 quán karaoke trên địa bàn quận Cầu Giấy (TP Hà Nội), có 11 quán không có phép bị buộc phải đóng cửa. Quận Cầu Giấy cũng yêu cầu 88 quán karaoke còn lại phải tháo dỡ các biển, bảng quảng cáo không phù hợp, nguy cơ mất an toàn cháy nổ.

Sau vụ cháy quán karaoke trên đường Trần Thái Tông làm 13 người chết, quận Cầu Giấy cho rà soát tất cả các quán karaoke trên địa bàn. Ông Nguyễn Việt Hà – Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết, trên địa bàn quận này tổng cộng 99 quán karaoke. Trong quá trình rà soát, quận Cầu Giấy đã yêu cầu đóng cửa ngay 11 quán karaoke.

“Đây là 11 quán karaoke không có giấy phép, do vậy họ không được phép hoạt động. Hiện, quận Cầu Giấy đang tiếp tục rà soát 88 quán karaoke còn lại, trong vài ngày tới sẽ có thông tin cụ thể từng quán karaoke để khách hàng, nhân dân được biết”, ông Nguyễn Việt Hà nói.

Vụ cháy quán karaoke làm 13 người chết
Vụ cháy quán karaoke làm 13 người chết

Qua 2 ngày rà soát, bất cập lớn nhất ở các quán karaoke trên địa bàn Cầu Giấy ban đầu được phát hiện là những tấm biển quảng cáo sai quy định, không đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ. Quận Cầu Giấy cũng đã yêu cầu các các quán karaoke phối hợp với lực lượng chức năng phá dỡ tất cả các tấm biển sai quy định. Tính đến chiều ngày 4/11, quận Cầu Giấy đã tháo dỡ 33 biển quảng cáo karaoke.

Khoảng 14h ngày 1/11, xảy ra vụ cháy quán karaoke 68 đường Trần Thái Tông (quận Cầu Giấy) làm 13 người chết. Nguyên nhân dẫn đến đám cháy ban đầu được xác định là do hàn biển quảng cáo ở tầng hai của quán karaoke này. Sau đó, đám cháy lan sang các tầng khác và bắt sang các nhà 70, 72, 74.

Hơn 6 tiếng sau đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn. Khoảng 20h lực lượng phòng cháy chữa cháy mới tiến được vào bên trong các ngôi nhà. Từ đó các nạn nhân mới được đưa khỏi hiện trường.

Sau khi xảy ra vụ cháy nghiêm trọng, ngày 2/11, ông Dương Cao Thanh - Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy đã yêu cầu Chủ tịch UBND các phường chỉ đạo và kiểm tra hoạt động tại các quán karaoke.

Theo ông Thanh nếu như trên địa bàn phường nào vẫn còn quán karaoke không đủ điều kiện hoạt động thì Chủ tịch UBND phường đó phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Với các quán đã được cấp phép mà không đảm bảo an toàn cũng phải cho dừng lại để khắc phục.

Thường trực Thành ủy Hà Nội cũng yêu cầu các cơ quan chức năng của Thành phố từ ngày 5/11/2016 tạm dừng cấp phép kinh doanh karaoke, vũ trường trên địa bàn.

Để đảm bảo an toàn cho người dân, Thường trực Thành ủy Hà Nội còn yêu cầu tất cả các điểm vui chơi giải trí... phải trang bị đầy đủ các phương tiện phòng cháy chữa cháy, sử dụng các vật liệu chống cháy theo quy định, công khai sơ đồ thoát hiểm và hướng dẫn lối thoát hiểm cho người dân trước khi sử dụng các dịch vụ.

Quang Phong

Đáng quan tâm
Mới nhất