Thứ năm, 28/09/2017 - 16:39

Quận 1 xin lỗi Cà Mau về phát ngôn “rừng U Minh”

Dân trí

Quận ủy quận 1 (TPHCM) vừa có thư xin lỗi gửi đến Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau và Huyện ủy U Minh (tỉnh Cà Mau) về phát ngôn của Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải. Trước đó trong một lần xử phạt tài xế vi phạm, ông Hải nói: “Sống ở quận 1 phải chấp hành luật, còn không về rừng U Minh mà sống”.

Chiều 28/9, Bí thư Quận ủy quận 1 Huỳnh Thanh Hải cho biết đã gửi thư xin lỗi đến Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau và Huyện ủy huyện U Minh (tỉnh Cà Mau).


Ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 1 trong một lần ra quân lập lại trật tự vỉa hè

Ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 1 trong một lần ra quân lập lại trật tự vỉa hè

Quận ủy quận 1 cho biết, trước thông tin báo chí trong những ngày qua, Quận ủy đã xem xét về phát biểu của cán bộ quận 1 khi thực hiện công tác có liên quan đến tỉnh Cà Mau.

“Trước hết, với trách nhiệm của người đứng đầu, Thường trực Quận ủy quận 1 thành thật xin lỗi các đồng chí; nhất là huyện U Minh, đơn vị kết nghĩa với quận 1”, thư xin lỗi nêu rõ.

Quận ủy quận 1 cho biết phát biểu của ông Đoàn Ngọc Hải là sự lỡ lời, không xuất phát từ suy nghĩ của ông Đoàn Ngọc Hải hoặc tập thể quận 1 về bất kỳ sự so sánh, đánh giá nào có tính hạ thấp địa phương bạn.

“Đó là một lời nói bột phát trong lúc nóng nảy nhất thời giữa cá nhân người thực thi công vụ với cá nhân người vi phạm, tuy nhiên có thể gây ngộ nhận. Chúng tôi đã nghiêm túc rút kinh nghiệm và mong các đồng chí chia sẻ bỏ qua”, thư xin lỗi viết.

Tại buổi họp báo thường kỳ diễn ra ngày 25/9, ông Võ Văn Hoan – Chánh Văn phòng UBND TPHCM chia sẻ rằng phát ngôn của ông Hải về nội hàm thì không sai nhưng hơi cực đoan, có thể gây bức xúc.

Ông Hoan cũng chia sẻ rằng cách nói như trên là hơi bị sốc, có thể đụng chạm đến người dân.

Trong buổi ra quân lập lại trật tự vỉa hè ngày 25/9, ông Hải khẳng định: “Không có ý gì với người dân U Minh thân thương cả. Anh chỉ muốn lấy hình tượng luật rừng ra để nhắc nhở tài xế vi phạm và cãi cọ. Người ta nghèo, người ta hiền, người ta dễ thương tại sao anh lại xúc phạm họ. Từ trái tim anh không bao giờ có suy nghĩ đó, chứ đừng nói là hành động”.

Quốc Anh