Quái xế liên tiếp chặn đường để đua tốc độ ở Sài Gòn

(Dân trí) - Sau khi Công an TPHCM khởi tố vụ đua xe ở đường dẫn cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, lại xuất hiện 2 nhóm thanh thiếu niên ngang nhiên chặn đường để đua tốc độ giữa ban ngày.

Chiều tối ngày 18/4, mạng xã hội Facebook lan truyền chóng mặt hai đoạn clip ghi lại cảnh nhóm thanh thiếu niên chặn đường đua xe khiến người dân bức xúc.

Đoạn clip đầu tiên dài hơn 1 phút ghi lại cảnh nhóm quái xế chặn làn ô tô trên đường Nguyễn Văn Linh (quận 7) để so kè tốc độ. Khoảng 10 thanh thiếu niên đua tốc độ hơn 5 lượt trên đoạn đường khoảng 300m với sự chứng kiến của nhóm người đi xe máy dừng tại làn xe hai bánh để quan sát.

Tương tự, vào lúc 14h12 ngày 18/4, hàng chục thanh niên đi xe máy đôn dên, xoáy nòng chặn các ô tô đang lưu thông trên đường Trường Chinh (quận 12) để "dợt xe" trong chớp nhoáng.

Quái xế liên tiếp chặn đường để đua tốc độ ở Sài Gòn - 1

Hình ảnh các quái xế chặn ô tô trên đường Trường Chinh (quận 12) để đua tốc độ (Ảnh cắt từ clip).

Vụ việc được camera hành trình của một ô tô ghi lại rồi lan truyền trên mạng xã hội.

Cả hai cuộc đua tốc độ này diễn ra giữa ban ngày, các đối tượng tham gia sử dụng xe được thay đổi kết cấu, nẹt pô inh ỏi khiến người tham gia giao thông bất an.

Điều đáng nói, cả hai vụ đua xe này diễn ra sau khi Công an TPHCM vừa khởi tố vụ án đua xe trái phép trên đường dẫn cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây vào sáng cùng ngày.

Quái xế liên tiếp chặn đường để đua tốc độ ở Sài Gòn - 2
Xe máy được thay đổi kết cấu của nhóm đua xe trên đường Nguyễn Văn Linh.

Liên quan đến vụ đua xe tại đường Nguyễn Văn Linh (quận 7), ngày 19/4, đại diện Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TPHCM cho biết, trong chiều 18/4, Đội CSGT Nam Sài Gòn đã nhanh chóng có mặt sau khi nhận tin báo từ người dân.

Theo đó, tổ công tác của Đội CSGT Nam Sài Gòn đã truy đuổi, bắt giữ 1 trường hợp nhưng đối tượng đã bỏ chạy và đơn vị này đã tạm xe máy không có gương chiếu hậu, không có biển số xe, sử dụng pô không có bộ phận giảm thanh...

Riêng nhóm thanh thiếu niên tụ tập, dàn hàng ngang khoảng 15 xe máy trên đường Trường Chinh (quận 12) để so kè tốc độ, Đội CSGT An Sương đã tiến hành truy đuổi, giải tán, bắt giữ được T.V.Q. (sinh năm 2004, quê tỉnh Thừa Thiên Huế) cùng với xe máy, các đối tượng khác chạy vào đường nhánh tẩu thoát.

Quái xế liên tiếp chặn đường để đua tốc độ ở Sài Gòn - 3
Chiếc xe máy của Q.

Tổ công tác đã lập biên bản xử phạt Q. về các lỗi đi xe ngược chiều, không gắn biển số, không có đăng ký xe, điều khiển phương tiện xe gắn máy khi không đủ tuổi pháp luật cho phép...

Ngoài ra, Đội CSGT An Sương sẽ mời Q. và người giám hộ hợp pháp đến trụ sở để lấy lời khai, củng cố hồ sơ để làm cơ sở xử lý.

Đang được quan tâm