Nghệ An:

Quả mìn nhựa phát nổ, hai cháu bé trọng thương

(Dân trí) - Khoảng hơn 12h trưa nay 31/10, từ ngôi nhà ở phường Bến Thủy, TP Vinh, Nghệ An phát ra một tiếng nổ. Hai cháu nhỏ bị thương nặng sau đó.

Cháu T. bị thương nặng ở bàn tay.

Cháu T. bị thương nặng ở bàn tay.

Thông tin từ Công an phường Bến Thủy, TP Vinh cho biết, khoảng 12h30 công an phường nhận được thông tin, hai cháu L.C.T. và T.T.L. đang chơi quả mìn nhựa bị bất ngờ quả mìn phát nổ. Hai cháu bị thương nặng.

Trước đó thấy cháu chơi quả mìn bằng nhựa, ông cháu T. đã hỏi cháu lấy quả mìn ở đâu thì cháu T. cho biết mượn của bạn cùng lớp. Nghĩ là quả mìn nhựa, vô hại nên ông không để ý và để cho cháu tiếp tục chơi.

Cháu T. bị thương nặng ở bàn tay.

Sau đó đến giờ cơm trưa thì bất ngờ có tiếng nổ vang lên từ quả mìn đồ chơi.  mà cháu L.C.T đang cầm. Hậu quả cháu L.C.T. (12 tuổi) bị thương nặng ở bàn tay trái, đùi nham nhở, phần ngực bị bỏng. Cháu T.T.L. (16 tuổi) cũng bị thương ở vùng cẳng, đùi phải, đang được cấp cứu ở BVĐK Nghệ An.
 
Được biết món đồ chơi này có bề ngoài y hệt một quả mìn, bằng nhựa, có màu xanh lơ. Sau khi nổ, thân quả mìn vẫn còn nguyên. Cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguồn gây nổ.

Quả mìn nhựa phát nổ khiến hai em bị thương nặng.
Quả mìn nhựa phát nổ khiến hai em bị thương nặng.

Tâm Nhi - Nguyễn Duy