Quả bom "khủng" còn nguyên thuốc nổ nằm gần quốc lộ

(Dân trí) - Một quả bom M117 nặng 340 kg vừa được phát hiện gần Quốc lộ 12A, sau khi tiến hành khảo sát, các chuyên gia bom mìn đã tiến hành xử lý và di dời an toàn quả bom nói trên.

Ngày 9/10, thông tin từ Đội rà phá bom mìn lưu động thuộc Dự án bom mìn Mines Advisory Group (MAG), các chuyên gia và đội ngũ nhân viên của đơn vị này vừa xử lý và di dời thành công một quả bom sót lại sau chiến tranh.

Quả bom này được xác định là bom M117, nặng gần 340 kg, được phát hiện tại một khe suối thuộc thôn Cha Lo, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, vị trí phát hiện quả bom chỉ cách Quốc lộ 12A đi Cửa khẩu quốc tế Cha Lo khoảng 50 m, cách Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cha Lo khoảng 100 m.

Quả bom khủng còn nguyên thuốc nổ nằm gần quốc lộ - 1

Quả bom vừa được phát hiện tại Quảng Bình (Ảnh: MAG).

Quả bom được cho là bị một trận sạt lở đất cuốn trôi từ trên núi xuống suối, đã mất hoàn toàn phần đuôi nhưng còn nguyên thuốc nổ.

Sau khi nhận yêu cầu từ Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình, các chuyên gia MAG đã thiết lập các biện pháp an toàn, tiến hành khảo sát và đánh giá kỹ lưỡng tình trạng quả bom.

Sau khi xác định đủ điều kiện di chuyển, quả bom đã được nhân viên của MAG xử lý an toàn và đưa về khu vực lưu kho, chờ hủy nổ tập trung theo quy định.