1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. TPHCM "khát" cây xanh
  4. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai

Phú Yên: Truy tìm khẩn một F0 trốn cách ly

Trung Thi

(Dân trí) - Bà Đ.T.S ở thị trấn Củng Sơn (huyện Sơn Hòa, Phú Yên) mới được xác định dương tính SARS-CoV-2 vào tối 26/6. Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng đến đưa bà S. đi cách ly, điều trị thì người này bỏ trốn.

Ngày 27/6, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Đình An - Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa - xác nhận về việc UBND thị trấn Củng Sơn đã ban hành văn bản thông báo truy tìm người dương tính với SARS-CoV-2.

Phú Yên: Truy tìm khẩn một F0 trốn cách ly - 1

Nhiều khu vực ở TT Củng Sơn bị phong tỏa do có người mắc Covid-19.

Theo văn bản trên, UBND thị trấn Củng Sơn truy tìm bà Đ.T.S. (sinh năm 1975) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Khi lực lượng chức năng đến để đưa bà S. đi cách ly, điều trị, sau khi xác định bà S. là F0, thì người này bỏ trốn.

Phú Yên: Truy tìm khẩn một F0 trốn cách ly - 2

Khi lực lượng chức năng đến để đưa bà S. đi cách ly, điều trị Covid-19 thì người này bỏ trốn (Ảnh minh họa).

Được biết bà S. là F2 của một F1 là người hàng xóm và đã được lấy mẫu xét nghiệm khi đang cách ly tại nhà.

Tối 26/6, có kết quả mẫu xét nghiệm của bà S. dương tính với SARS-CoV-2 vào tối 26/6. Người hàng xóm của bà S. cũng đã được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

UBND thị trấn Củng Sơn thông báo đến toàn thể nhân dân trên địa bàn và các địa phương lân cận nếu thấy bà S. thì báo cáo ngay về Trung tâm y tế huyện Sơn Hòa hoặc số điện thoại 0914.855.278 để cơ quan chức năng xử lý.

Được biết, đến nay tại tỉnh Phú Yên có 20 ca mắc Covid-19, trong đó huyện Sơn Hòa có 6 ca. Để phòng, chống dịch huyện Sơn Hòa đã ban hành quyết định thực hiện giãn cách toàn thị trấn Củng Sơn theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.