Phú Yên cấm biển từ 9h sáng nay

(Dân trí) - Ngày 27/10, UBND tỉnh Phú Yên ban hành lệnh cấm các tàu thuyền ra khơi và các hoạt động đánh bắt thủy, hải sản trên biển.

Theo đó, UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu, Chủ tịch UBND huyện Tuy An, thị xã Đông Hòa, Sông Cầu và TP Tuy Hòa thông báo cấm các tàu thuyền ra khơi và các hoạt động đánh bắt thủy, hải sản trên biển. Thời gian bắt đầu cấm biển từ 9h ngày 27/10.

Phú Yên cấm biển từ 9h sáng nay - 1

Từ 9h ngày 27/10, Phú Yên sẽ thực hiện cấm biển

Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Giám đốc Sở NN&PTNN, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản, Giám đốc Ban quản lý Cảng cá phối hợp với các địa phương ven biển theo dõi chặt chẽ các thông tin về tình hình diễn biến của bão để chủ động thông báo cho ngư dân.

Đối với các tàu, thuyền hoạt động khai thác đánh bắt thủy, hải sản trên biển: Các cơ quan, đơn vị liên quan và địa phương ven biển triển khai công tác tuyên truyền, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân hoạt động khai thác, đánh bắt thủy, hải sản trên biển nghiêm túc thực hiện khi có thông báo, kêu gọi, hướng dẫn tàu thuyền vào nơi tránh trú bão, neo đậu. Tuyệt đối không cho người ở lại trên tàu, thuyền.

Phú Yên cấm biển từ 9h sáng nay - 2

Tàu của ngư dân Phú Yên được đưa vào các nơi tránh trú an toàn

Theo Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh, hiện Phú Yên có 227 tàu cá/1.322 lao động đang hoạt động trên các vùng biển, trong đó hoạt động xa bờ 163 tàu cá/962 lao động (khu vực giữa biển Đông và đông nam quần đảo Trường Sa), hoạt động gần bờ 124 tàu cá/570 lao động (từ Quảng Ngãi - Bình Thuận).

Đến nay, các tàu của ngư dân Phú Yên đã nắm đầy đủ thông tin về cơn bão số 9 và chủ động di chuyển ra khỏi vùng nguy hiểm.