1. Dòng sự kiện:
  2. 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Phú Thọ cho mở cửa trở lại hàng quán ăn uống

Thế Kha

(Dân trí) - Từ hôm nay 25/5, tỉnh Phú Thọ cho phép các nhà hàng, quán ăn uống được phục vụ tại chỗ nhưng phải đảm bảo giãn cách và không quá 20 người trong một phòng kín có sử dụng điều hòa.

Phú Thọ cho mở cửa trở lại hàng quán ăn uống - 1

Tỉnh Phú Thọ nới lỏng các biện pháp hạn chế khi dịch bệnh được kiểm soát (Ảnh: Báo Phú Thọ).

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Bùi Văn Quang vừa ký quyết định về việc thực hiện nới lỏng các biện pháp hạn chế khi dịch bệnh được kiểm soát. Theo đó, từ hôm nay 25/5, tỉnh này cho phép các nhà hàng, quán ăn, uống được phục vụ tại chỗ nhưng phải đảm bảo yêu cầu giãn cách và không quá 20 người trong một phòng kín có điều hòa; khuyến khích việc phục vụ khách mang đi.

Phú Thọ tiếp tục tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí như quán karaoke, quán bar, các cơ sở massage.

Theo UBND tỉnh Phú Thọ, trong đợt dịch thứ 4 kể từ ngày 27/4, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 4 trường hợp mắc Covid-19 đang được điều trị tại bệnh viện dã chiến tỉnh Phú Thọ; 529 trường hợp F1, 10.365 trường hợp F2 được cách ly y tế, theo dõi sức khỏe.

Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, tích cực của các cấp ngành và sự ủng hộ của nhân dân, lãnh đạo tỉnh Phú Thọ khẳng định đến nay tình hình dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát, nhiều ngày qua trên địa bàn tỉnh không ghi nhận ca mắc mới mà chưa rõ nguồn lây.

Vì thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, chủ tịch UBND các huyện, thành, thị theo dõi, bám sát tình hình diễn biến của dịch bệnh và thực tế tại địa phương thực hiện từng bước nới lỏng các biện pháp hạn chế, đi đôi với tăng cường giám sát, kiểm tra.

Phú Thọ cho mở cửa trở lại hàng quán ăn uống - 2
Các bệnh nhân mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh Phú Thọ có sức khỏe ổn định.

Các hoạt động văn hóa, tôn giáo, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng được phép hoạt động trở lại, nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, giữ khoảng cách, đeo khẩu trang và không quá 20 người/địa điểm. Đồng thời tiếp tục vận động, đề nghị người dân tổ chức việc hiếu, việc họ gọn nhẹ, đảm bảo các nguyên tắc về phòng, chống dịch bệnh.

Sở Y tế, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Phú Thọ nhanh chóng rút kinh nghiệm từ thực tiễn dịch bệnh diễn ra tại khu công nghiệp một số tỉnh để có phương án phòng, chống dịch tại khu công nghiệp, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh theo chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia, các Bộ, ngành Trung ương và của tỉnh.