Kiên Giang:

Phú Quốc lệnh tạm dừng hàng loạt dịch vụ vui chơi, giải trí, thể thao…

(Dân trí) - Lãnh đạo huyện Phú Quốc vừa có lệnh, từ 18h tối 26/3, tạm dừng các hoạt động tôn giáo, quán bar, nhà hàng, tiệm hớt tóc, cơ sở làm đẹp và kể cả những địa điểm dạy võ thuật… để phòng chống Covid – 19.

Sau lệnh của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc các địa phương không để xảy ra tình trạng tập trung quá 20 người, ngày 26/3, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc Huỳnh Quang Hưng ký văn bản gửi đến các cơ sở tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng và các DN, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện Phú Quốc về việc tạm dừng một số hoạt động trên địa bàn huyện Phú Quốc.

Theo đó, Căn cứ vào các công văn chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh KIên  Giang và tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, UBND huyện Phú Quốc thông báo tạm dừng tất cả các hoạt động tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng; các khu vui chơi giải trí, nhà hàng quán bar, karaoke, CLB bida, hát với nhau, các cơ sở làm đẹp, hớt tóc, lớp dạy võ thuật, các cơ sở phục vụ ăn uống (công suất phục vụ trên 30 người trở lên)… trên địa bàn huyện tạm dừng từ 18 giờ ngày 26/3.

Phú Quốc lệnh tạm dừng hàng loạt dịch vụ vui chơi, giải trí, thể thao… - 1

Từ 18h tối nay, Phú Quốc lệnh tạm dừng nhiều hoạt động vui chơi, giải trí đến các tiệm hớt tóc, làm đẹp cũng phải đóng cửa, phòng chống covid - 19

Trong thời gian tạm dừng hoạt động, các cơ sở tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng và DN, hộ kinh doanh có trách nhiệm thực hiện tốt việc phòng chống dịch bệnh Covid – 19 theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Về thời gian các cơ sở tôn giáo, DN, hộ các nhân kinh doanh dịch vụ vui chơi, giải trí, ăn uống hoạt động trở lại, ông Huỳnh Quang Hưng – Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc cho biết, căn cứ vào tình hình dịch bệnh Covid – 19 như thế nào, lãnh đạo huyện sẽ có thông báo cho các tổ chức và cơ sở này.

Phú Quốc lệnh tạm dừng hàng loạt dịch vụ vui chơi, giải trí, thể thao… - 2

Tính đến nay trên địa bàn huyện Phú Quốc chưa có ca mắc bệnh Covid - 19 nào 

Còn đối với các bãi biển ở Phú Quốc, ông Hưng cho biết, lãnh đạo huyện sẽ xem xét, nếu cần thiết thì bổ sung, vì điều này đã nằm trong nội dung cấm tựu tập nơi đông người.

Trước đó, khi phát hiện bệnh nhân Covid-19, thứ 54 từng đến Phú Quốc, lãnh đạo huyện này đã cho tạm dừng chợ đêm Phú Quốc và nhiều hoạt động vui chơi, giải trí khác.

Theo Trung tâm y tế huyện Phú Quốc cho biết, tính đến ngày 26/3, địa phương đang cách ly tập trung 78/144 trường hợp, cách ly tại nhà 328/533 trường hợp. Thời gian qua, Trung tâm y tế lấy mẫu xét nghiệm 11 trường hợp nhưng tất cả đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

 

Nguyễn Hành