Chủ nhật, 24/12/2017 - 11:03

Kiên Giang ứng phó bão 16:

Phú Quốc cấm tàu thuyền ra khơi và cho 20.000 học sinh nghỉ học

Dân trí

Sáng 24/12, trao đổi với PV Dân trí, ông Đinh Khoa Toàn – Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, cho biết, sáng nay huyện vừa thực hiện nhiều công tác ứng phó với bão Tembin, trong đó đã cấm tất cả tàu thuyền ra khơi và cho học sinh nghỉ học từ ngày 25/12 đến hết bão.

Ông Toàn cho biết, Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Kiên Giang cũng như huyện Phú Quốc nhận định cơn bão Tembin (bão 16) là cơn bão mạnh, khi vào đất liền vẫn còn giật từ cấp 10 - 12.

Nếu cơn bão 16 diễn tiến như dự báo thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, mùa màng của người dân. Do vậy, từ hôm qua Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện đã họp khẩn và sáng nay, huyện đã triển khai 6 nội dung ứng phó với bão 16

Trước tiên, đã cấm tất cả tàu thuyền ra khơi, đồng thời cử 3 đoàn công tác đến các xã, thị trấn giám sát, hỗ trợ người dân ứng phó với bão.

Sáng nay, UBND huyện Phú Quốc đã cấm tất cả tàu cá ra khơi; đồng thời đã thông báo cho tất cả HS trên đảo nghỉ học từ 25/12 đến hết bão.
Sáng nay, UBND huyện Phú Quốc đã cấm tất cả tàu cá ra khơi; đồng thời đã thông báo cho tất cả HS trên đảo nghỉ học từ 25/12 đến hết bão.

Bước tiếp theo là kiểm tra việc neo đậu tàu thuyền, gia cố bè cá, đảm bảo chắc chắn; chằng chống nhà cửa.

Một công tác quan trọng là sáng nay đoàn đã đi thống kê số người dân sống ven biển và lên phương án di dời dân đến nơi ở an toàn, như trường học, trụ sở ủy ban…

Ông Đinh Khoa Toàn cũng cho biết thêm, chưa biết cơn bão diễn ra như thế nào nhưng để đảm bảo an toàn cho các em học sinh, huyện đã thông báo cho tất cả các học sinh trên đảo nghỉ học từ sáng 25/12 cho đến khi hết bão.

Được biết, trên đảo Phú Quốc hiện có khoảng 20.000 học sinh đang theo học ở các trường THPT và THCS, tiểu học. Tổng số tàu đánh cá trên vùng biển Phú Quốc khoảng 2.600 tàu. Đa số các tàu cá đã vào nơi trú ẩn an toàn, địa phương tiếp tục, khẩn trương thông báo cho các tàu còn lại vào bờ, tránh bão.

Nguyễn Hành