Phụ nữ mang thai đang ở vùng dịch phía Nam sẽ được về Hà Tĩnh bằng máy bay

(Dân trí) - Tỉnh Hà Tĩnh sẽ tổ chức một chuyến bay đưa công dân mang thai từ TPHCM và các tỉnh phía Nam về quê theo nguyện vọng vào cuối tháng 9 này.

Sáng 21/9, UBND tỉnh Hà Tĩnh thông tin, tỉnh này vừa có văn bản gửi UBND TPHCM và Hội đồng hương tỉnh Hà Tĩnh tại TPHCM về việc phối hợp đưa người dân mang thai từ TPHCM và các tỉnh phía Nam về quê theo nguyện vọng. 

Phụ nữ mang thai đang ở vùng dịch phía Nam sẽ được về Hà Tĩnh bằng máy bay - 1

Hà Tĩnh sẽ tổ chức một chuyến bay đón công dân mang thai về quê theo nguyện vọng vào cuối tháng 9.

Theo đó, thể theo nguyện vọng của một bộ phận công dân Hà Tĩnh tại TPHCM và các tỉnh phía Nam, tỉnh Hà Tĩnh thống nhất chủ trương đón các công dân đang mang thai có nhu cầu về quê trong khoảng thời gian từ ngày 28-30/9.

Để triển khai nội dung nêu trên, UBND tỉnh Hà Tĩnh đề nghị UBND TPHCM cho phép tỉnh Hà Tĩnh và Hội đồng hương Hà Tĩnh tại TPHCM tổ chức đón các công dân về quê trên một chuyến bay của Công ty cổ phần Hàng không Tre Việt từ sân bay Tân Sơn Nhất về sân bay Vinh, Nghệ An; chỉ đạo Sở Y tế TPHCM hỗ trợ xét nghiệm SARS-CoV-2 cho những người trong danh sách theo đề nghị của Hội đồng hương Hà Tĩnh tại TPHCM.

Đồng thời, chỉ đạo Sở Giao thông vận tải TPHCM phối hợp với Hội đồng hương tỉnh Hà Tĩnh tại TPHCM trong việc triển khai các thủ tục đưa công dân Hà Tĩnh về quê theo kế hoạch của tỉnh.

Đầu mối liên hệ tại TPHCM là ông Phan Xuân Biên, Chủ tịch Hội đồng hương tỉnh Hà Tĩnh tại TP HCM, số điện thoại: 0903.945.307

Hội đồng hương tỉnh Hà Tĩnh tại TPHCM chủ trì rà soát, lập danh sách công dân theo chủ trương đã thống nhất với tỉnh Hà Tĩnh (ưu tiên người mang thai từ 30 đến 36 tuần); liên hệ với các cơ quan chức năng, địa phương liên quan của TPHCM và tỉnh Hà Tĩnh để triển khai các thủ tục đưa công dân về quê theo kế hoạch.

Tin liên quan
Đang được quan tâm