Ninh Thuận đón 236 người dân là thai phụ, phụ nữ nuôi con nhỏ trở về quê

(Dân trí) - Công dân Ninh Thuận sinh sống, làm việc tại TPHCM, có nhu cầu sẽ được đón về quê. Ưu tiên đợt đầu là thai phụ sắp sinh nở, phụ nữ có con dưới 3 tuổi và người đi khám, điều trị bệnh bị kẹt lại TPHCM.

Ngày 17/9, ông Lê Huyền, Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đã ký văn bản số 4964/UBND-VXNV, gửi UBND TPHCM đề nghị phối hợp đưa đón người dân Ninh Thuận từ TPHCM trở về địa phương.

Ninh Thuận đón 236 người dân là thai phụ, phụ nữ nuôi con nhỏ trở về quê - 1

Cuối tháng 7, Ninh Thuận đã tổ chức một đợt đón công dân từ Đồng Nai về quê.

Theo đó, UBND tỉnh Ninh Thuận đề nghị TPHCM tạo điều kiện thuận lợi cho Đoàn công tác của tỉnh Ninh Thuận chuẩn bị các thủ tục cần thiết và tổ chức đưa đón người dân về quê.

Cụ thể, Ninh Thuận đề nghị TPHCM hỗ trợ xét nghiệm test nhanh kháng nguyên (hoặc RT-PCR) cho công dân; Hỗ trợ người dân di chuyển từ nơi tạm trú đến địa điểm tiếp nhận (bến xe Miền Đông).

Dự kiến đợt đầu tiên sẽ tổ chức đưa đón 236 người là phụ nữ mang thai sắp sinh, phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 3 tuổi và người đi khám, điều trị bệnh bị kẹt tại TPHCM. Thời gian đón bà con trở về quê là vào 8h ngày 22/9.

Danh sách đón về đợt đầu đã được các cơ quan chức năng tỉnh Ninh Thuận thống kê, lên danh sách dựa vào đăng ký nguyện vọng của các gia đình tại địa phương.

Sau khi về đến địa phương, người dân được đưa đi cách ly y tế tập trung theo quy định. Trường hợp người dân có nhu cầu cách ly tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh, có thể đăng ký và được tạo điều kiện theo nhu cầu.

Để thực hiện công tác này, UBND tỉnh Ninh Thuận đã thành lập Tổ công tác đặc biệt do Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội làm tổ trưởng.

Tin liên quan
Đang được quan tâm