1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

Phóng viên Việt Nam kẹt lại Nepal sau động đất đã gọi điện về nhà

(Dân trí) - Tối 27/4, ông Nguyễn Đức Hiển - Tổng Thư ký tòa soạn Báo Pháp luật TPHCM - cho biết phóng viên Nguyễn Hà Cẩm Tú của tờ báo này đã gọi điện thoại từ Nepal về cho gia đình.

Facebook cá nhân của PV Cẩm Tú vừa được cập nhật lúc hơn 19h hôm nay.
Facebook cá nhân của PV Cẩm Tú vừa được cập nhật lúc hơn 19h hôm nay.

“Nhóm của Cẩm Tú đã mượn được một chiếc điện thoại của ai đó để gọi điện báo cho người thân biết việc mình đang an toàn. Sau đó Tú có viết status trên facebook để thông báo về sự việc này”- ông Nguyễn Đức Hiển, Tổng Thư ký tòa soạn Báo Pháp luật TPHCM nói.

Phóng viên Cẩm Tú đã viết ngắn gọn trên trang facebook cá nhân: “... Mình đã thật sự bình an. Mọi người yên tâm nhé…!. Chỉ có điều mặt nám te tua thôi. Mình vừa vượt qua Throng la, nơi nguy hiểm nhất của cung đường. Sống sót rồi”.

Được biết PV Cẩm Tú đi du lịch ở Nepal cùng 3 người bạn. Kể từ sau trận động đất khủng khiếp hôm 25/4, dù cố gắng tìm mọi cách nhưng người thân và bạn bè không thể liên lạc được với chị.

Trong khi đó, thông tin từ Bộ Ngoại giao Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ chiều 27/4 cho biết nhóm 5 người, trong đó có Nguyễn Hà Cẩm Tú, sinh ngày 4/11/1980, hộ chiếu số B6396747 đi du lịch theo tour, lần liên lạc gần nhất vào ngày 22/4/2015; Đoàn Ngọc Tiến hộ chiếu số B6919607 rời Việt Nam đi du lịch từ ngày 17/4/2015 theo tour của công ty Annapurna Circuit Trek; Nguyễn Hồ Huyền Trinh, Cao Thị Hồng Nhung và Huỳnh Quốc Huy đi theo tour của AIG vẫn đang tiếp tục xác định hiện trạng với Nepal.

Thế Kha