Phóng viên Văn Khanh sẽ kiện đại diện của Gedeon Richter

Phóng viên Đỗ Văn Khanh, người <a href=" http://www.dantri.com.vn/Sukien/2005/9/78492.vip"> bị Luật sư Hồ Mạnh Hùng tấn công</a> tại TAND Hoàn Kiếm hôm qua, khẳng định sẽ kiện đại diện của Gedeon Richter vì những thiệt hại vật chất và tinh thần mà đại diện công ty này đã gây ra cho anh.

Phóng viên Khanh được toà soạn cử đưa tin về phiên toà xử vụ tranh chấp lao động giữa Cty Gedeon Richter và bà Nguyễn Thị Kim Nga tại Toà án ND quận Hoàn Kiếm (HN). Trước khi tác nghiệp, phóng viên Đỗ Văn Khanh cũng đã trình thẻ nhà báo cho HĐXX và đã được sự đồng ý của HĐXX. Việc trình thẻ nhà báo của anh Khanh đã được nhiều người chứng kiến.

 

Khoảng 9 giờ 30 phút, sau khi phóng viên Đỗ Văn Khanh chụp xong quang cảnh phiên toà, lập tức đã bị LS Hồ Mạnh Hùng - đại diện cho Công ty Gedeon Richter tại toà - xông tới giật máy ảnh và bẻ gãy đèn flash và vứt ra ngoài hành lang. Hành động của ông Hùng diễn ra trước sự chứng kiến của đông đảo những người dự phiên toà và HĐXX.

 

Anh Khanh cho biết: "Ngay khi sự việc xảy ra, tôi đã đề nghị Chủ toạ phiên toà - thẩm phán Nguyễn Bích Ngân cho lập biên bản, nhưng HĐXX đã không có ý kiến gì!?". Bất bình trước hành vi vi phạm pháp luật của LS Hồ Mạnh Hùng, quần chúng dự phiên toà đã tự lập và ký tên vào "Biên bản về vụ tấn công phóng viên tại phiên toà".

 

Sau khi kết thúc phiên xét xử buổi sáng, chúng tôi đã đặt câu hỏi với bà Nguyễn Bích Ngân: "Với tư cách chủ toạ phiên toà, bà có bình luận về sự kiện trên?". Bà Ngân đã trả lời rằng, bà không có bình luận gì.

 

 

Phóng viên Văn Khanh sẽ kiện đại diện của Gedeon Richter - 1
 

Luật sư Hồ Mạnh Hùng

Ngay sau đó LS Hồ Mạnh Hùng đã trả lời một số báo điện tử thừa nhận việc giằng máy ảnh, bẻ gãy và ném đèn flash của phóng viên Đỗ Văn Khanh là có thật. Lý do ông Hùng đưa ra là: "Khi tôi tranh tụng tại toà, ông Khanh chụp ảnh, tôi không đồng ý nhưng ông Khanh vẫn cố tình chụp. Tôi quờ tay giằng máy, túm được đèn flash và ném đi".

 

Về ý kiến này của LS Hồ Mạnh Hùng, phóng viên Đỗ Văn Khanh khẳng định: "Ông Hùng đã nêu sai sự việc. Việc tôi tác nghiệp tại phiên toà là hoàn toàn đúng pháp luật. Chủ toạ phiên toà đã để tôi chụp bức ảnh tại phiên toà. Chỉ sau khi tôi chụp xong, ông Hùng mới xông vào giật máy ảnh. Việc ông Hùng cho rằng tôi cố tình chụp khi ông Hùng không đồng ý là sự bịa đặt hoàn toàn".

 

Theo C.Tùng
Lao động