Thứ tư, 19/06/2019 - 17:01

Hà Tĩnh:

Phóng viên báo Dân trí đoạt giải B giải báo chí Trần Phú

Dân trí

Sáng 19/6, Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2019); trao giải Báo chí Trần Phú năm 2018 và Cuộc thi “Báo chí viết về gương người tốt, việc tốt và điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước năm 2018-2019”.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Lê Đình Sơn, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh ghi nhận, đánh giá cao vai trò và những đóng góp tích cực của báo chí đối với sự phát triển của Hà Tĩnh.

Phóng viên báo Dân trí đoạt giải B giải báo chí Trần Phú - 1

Nhóm tác giả Nguyễn Văn Dũng và Nguyễn Tiến Hiệp, báo Dân trí (thứ 2 và thứ 3 từ trái sang) đoạt giải B giải báo chí Trần Phú với loạt bài "Ngã tư chết người ở Hà Tĩnh". 

Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Báo chí luôn là “cầu nối” giữa chính quyền và nhân dân, giúp thông tin về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến nhân dân và ngược lại.

Thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn mong muốn, báo chí Hà Tĩnh tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, bám sát tôn chỉ mục đích, tập trung tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước để đưa chính sách vào cuộc sống; phản bác mạnh mẽ những luận điệu sai trái của các thế lực thù địch

Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy cũng biểu dương, chúc mừng các tác giả có tác phẩm đoạt các Giải báo chí quốc gia, Giải Báo chí Trần Phú năm 2018 và Cuộc thi báo chí viết về gương người tốt, việc tốt năm 2018 - 2019.

Giải báo chí Trần Phú năm 2019 có 61 tác phẩm ở các thể loại báo viết, báo điện tử, báo hình, phát thanh vào vòng chung khảo, hội đồng chấm giải đã xét tặng 24 giải thưởng.

Tại buổi lễ, ban tổ chức trao 2 giải A, 5 giải B, 7 giải C, 10 giải khuyến khích.

Loạt bài phản ánh “Ngã tư chết người ở Hà Tĩnh” của nhóm tác giả Nguyễn Văn Dũng và Nguyễn Tiến Hiệp - báo Dân trí đã có những đóng góp, hiệu quả thiết thực, tức thì.

Ngã tư đường tránh phía Nam TP Hà Tĩnh (đoạn qua xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên) được coi là ngã tư “tử thần” với hàng loạt vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra hàng ngày, cướp đi sinh mạng của nhiều người.

Sau loạt bài phản ánh công phu của báo Dân trí, các cơ quan chức năng đồng loạt vào cuộc và có những biện pháp điều chỉnh. Từ đó đến nay, tình hình giao thông qua đoạn “ngã tư tử thần” này đã được đảm bảo, người dân yên tâm khi tham gia giao thông.

Với những đóng góp tích cực, hiệu quả, loạt bài viết “Ngã tư chết người ở Hà Tĩnh” của hai tác giả Nguyễn Văn Dũng và Nguyễn Tiến Hiệp đã đoạt giải B giải báo chí Trần Phú.

Tại cuộc thi “Báo chí viết về gương người tốt, việc tốt và điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước năm 2018-2019” , CTV Phượng Vũ của báo Dân trí cũng đã đoạt giải Khuyến khích với bài viết “Cô thủ thư đi xin sách để tặng trẻ em nghèo”.

Xuân Sinh