1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

Hải Dương:

Phong tỏa xã có 2 nữ nhân viên karaoke mắc Covid-19

Trần Thanh

(Dân trí) - Sau khi 2 nữ nhân viên quán karaoke trú tại xã Tân Trường (huyện Cẩm Giàng) mắc Covid-19, lực lượng chức năng đã phong tỏa 4 quán karaoke trên địa bàn, 18h ngày hôm nay sẽ phong tỏa toàn bộ xã.

Phong tỏa xã có 2 nữ nhân viên karaoke mắc Covid-19 - 1

Toàn bộ xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng sẽ bị phong tỏa vì xuất hiện 2 ca bệnh là nữ nhân viên quán karaoke.

Liên quan đến việc 2 nữ nhân viên karaoke mắc Covid-19 sau khi tiếp xúc gần với F0 ở Hải Dương, chiều ngày 3/2, trao đổi với PV Dân trí, ông Vũ Văn Thuận, Chủ tịch UBND xã Tân Trường (huyện Cẩm Giàng) cho biết, hiện lực lượng chức năng đã truy vết được hơn 50 trường hợp F1 có tiếp xúc với 2 nữ nhân viên quán karaoke, đồng thời tiến hành phong tỏa toàn bộ quán karaoke và khu vực nhà trọ nơi 2 người này sinh sống.

Theo ông Thuận, ngay sau khi nhận được thông tin từ lực lượng chức năng, phía chính quyền đã lập tức tiến hành truy vết các trường hợp liên quan, đồng thời tiến hành phun khử khuẩn, phong tỏa các khu vực liên quan.

"Tính đến chiều ngày 3/2, đã có khoảng hơn 50 trường hợp F1 đến trung tâm y tế để khai báo và lấy mẫu xét nghiệm. Những trường hợp F1 này sau đó cũng được lực lượng chức năng đưa đi cách ly tập trung hết trên huyện Cẩm Giàng. Qua truy xét, chúng tôi cũng phát hiện có 25 trường hợp F1 ở cùng khu trọ với 2 nữ bệnh nhân, trong đó có 2 vợ chồng đã về Hà Giang từ hôm 29/1, các trường hợp còn lại sau đó cũng được đưa đi xét nghiệm và cách ly", ông Thuận nói.

Cũng theo ông Thuận, trong sáng cùng ngày (3/2), Bí thư tỉnh Hải Dương cùng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cũng đã về huyện Cẩm Giàng và xã Tân Trường để làm việc. Dự kiến đến 18h cùng ngày, toàn bộ xã Tân Trường sẽ bị phong tỏa.

Chiều cùng ngày, trao đổi với PV Dân trí, ông Trần Văn Quyết, Chủ tịch huyện Cẩm Giàng cho biết, sau khi xin phép ý kiến từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, bắt đầu từ 18h hôm nay (3/2), sẽ phong tỏa toàn bộ xã Tân Trường, dân số hơn 14.000, trong đó hơn 3.000 công nhân. 

Tính đến 11h ngày 3/2, huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) có thêm 6 người dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 4 người ở thị trấn Lai Cách, 2 người ở xã Tân Trường.

Ông Nguyễn Văn Minh - Chủ tịch UBND thị trấn Lai Cách (huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) cho biết, tất cả 6 người này đều là F1 của bệnh nhân Đ.N.Đ. (44 tuổi, ở thôn Gạch, thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng; được phát hiện mắc mắc Covid-19 vào chiều tối 1/2). Đây cũng là bệnh nhân Covid-19 đầu tiên tại huyện Cẩm Giàng.

Trong số 6 ca bệnh mắc Covid-19 mới này, có 2 trường hợp Đ.T.T. và P.T.L. (cùng sinh năm 2000, trú tại xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng) đều là 2 nữ nhân viên quán karaoke có tiếp xúc gần với bệnh nhân Đ.N.Đ.