Hải Dương thêm 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

(Dân trí) - Đến 11h ngày 3/2, huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) có thêm 6 người dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 4 người ở thị trấn Lai Cách, 2 người ở xã Tân Trường.

Hải Dương thêm 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 - 1

Thông tin trên được ông Nguyễn Văn Minh - Chủ tịch UBND Thị trấn Lai Cách (huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) xác nhận với PV Dân trí vào trưa 3/2.

Theo ông Minh, tất cả 6 người này đều là F1 của bệnh nhân Đ.N.Đ. (44 tuổi, ở thôn Gạch, Thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng; được phát hiện mắc mắc Covid-19 vào chiều tối 1/2). Đây cũng là bệnh nhân Covid-19 đầu tiên tại huyện Cẩm Giàng.

6 ca bệnh bao gồm: 4 ca bệnh trú tại thị trấn Lai Cách là N.T.P.A. (sinh năm 1983), Đ.T.T.H. (sinh năm 1947) và Đ.G.B. (sinh năm 2011), một học sinh lớp 4D (sinh năm 2011); 2 người tại xã Tân Trường là Đ.T.T. và P.T.L. cùng sinh năm 2000.

Thông tin từ Ban chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện cho biết, đến nay, huyện có 5 khu cách ly tập trung. Toàn huyện có 3 địa điểm được phong tỏa, trong đó 2 địa điểm tại khu đô thị thương mại Lai Cách (thị trấn Lai Cách) và đội 1, thôn Quý Dương (xã Tân Trường).

Đến nay, tất cả các xã, thị trấn trong toàn huyện đã thành lập 4 tiểu ban giúp việc và đội phản ứng nhanh để kịp thời ứng phó với tình hình dịch bệnh. Huyện chỉ đạo toàn bộ các xã, thị trấn chuẩn bị sẵn sàng khu cách ly tập trung tại các nhà trường mầm non, tiểu học và THCS, bảo đảm thu dung ít nhất 100 ca khi cần thiết. Huyện dự kiến bố trí thêm 10 điểm cách ly tập trung với 80 người phục vụ. 

Tin liên quan
Đang được quan tâm