1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. TPHCM vào mùa mưa
  4. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV

Vĩnh Phúc:

Phòng Cảnh sát giao thông nhận đỡ đầu 11 học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Thế Kha

(Dân trí) - Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Vĩnh Phúc nhận đỡ đầu, hỗ trợ cho 11 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bố mẹ mất sớm cho tới năm đủ 18 tuổi.

Thượng tá Nguyễn Kỳ Hanh - Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, phát huy truyền thống "lá lành đùm lá rách", đến nay cơ quan này đã nhận đỡ đầu cho 11 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/1 tháng. Đây là hoạt động thường niên được triển khai hàng năm trong đơn vị và nhận được sự hưởng ứng, ủng hộ chân thành của các cán bộ chiến sĩ.

Các cháu nhỏ đều có hoàn cảnh khó khăn: Bố mẹ bị tai nạn qua đời, ông bà tuổi già, sức yếu; có cháu mất mẹ vì bệnh tật, bố nghiện ma túy thường xuyên không ở nhà, không có họ hàng thân thích…

Phòng Cảnh sát giao thông nhận đỡ đầu 11 học sinh có hoàn cảnh khó khăn - 1

Đại diện Phòng Cảnh sát giao thông- Công an tỉnh Vĩnh Phúc trao quà cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (Ảnh: B.T.T).

Trung tá Bùi Thị Thúy - Đội trưởng Đội Tham mưu thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Vĩnh Phúc chia sẻ: "Các con cũng bằng tuổi con mình nhưng lại quá thiệt thòi khi không được sự chăm sóc của bố mẹ. Chúng tôi vẫn đang tìm kiếm để có thể hỗ trợ được thêm nữa các hoàn cảnh khốn khó khác trên địa bàn".

Theo bà Thúy, các cháu bé sẽ được Phòng Cảnh sát giao thông Vĩnh Phúc hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng/trường hợp cho đến năm đủ 18 tuổi; đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương nhằm chăm lo, ổn định cuộc sống cho các cháu.

"Tôi tin rằng với cách làm nhân văn và hiệu quả này, các em học sinh không chỉ được giúp đỡ về vật chất mà còn được động viên về tinh thần, chắp cánh ước mơ để các em đến trường, vượt qua khó khăn và vươn lên trong cuộc sống"- Thượng tá Nguyễn Kỳ Hanh tin tưởng.

Được biết, hiện nay Phòng Cảnh sát giao thông- Công an tỉnh Vĩnh Phúc cũng đang nhận hỗ trợ, chăm sóc 2 người già neo đơn với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/người/tháng.