1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Cùng nỗ lực xây dựng Chính phủ liêm chính

(Dân trí) - Đây là một nội dung trọng tâm trong chương trình hành động Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trình bày tại hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV, tại đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Hà Tĩnh ngày 12/5.

Đơn vị bầu cử số 1 của tỉnh Hà Tĩnh gồm thành phố Hà Tĩnh, thị xã Kỳ Anh và các huyện: Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Hương Khê. Tại đơn vị này có 5 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV gồm ông Trần Hữu Đức - Trưởng Ban Điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh Hà Tĩnh; ông Trần Đình Gia - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh; ông Vương Đình Huệ; ông Nguyễn Sơn (Nguyễn Văn Sơn) - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Tĩnh và bà Ngô Thị Tâm Tình - Phó Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Hà Tĩnh.

Qua tiếp xúc với cử tri, 5 người ứng cử trình bày Chương trình hành động với cử tri nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội.


Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao đổi với cử tri tại đơn vị bầu cử số 1 của tỉnh Hà Tĩnh.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao đổi với cử tri tại đơn vị bầu cử số 1 của tỉnh Hà Tĩnh.

Ông Trần Hữu Đức cho biết sẽ giữ mối liên hệ với cử tri để ghi nhận ý kiến gửi tới Quốc hội; tham gia phát triển kinh tế tập thể trên địa bàn; tìm cách phát triển tín dụng hỗ trợ cho sản xuất cho nông dân, các hoạt động của hợp tác xã, tổ sản xuất.

Ông Trần Đình Gia hứa tiếp tục rèn luyện đạo đức, năng lực công tác để đáp ứng yêu cầu của một ĐBQH; giữ mối liên hệ chặt chẽ với các cơ quan của Quốc hội và địa phương, tham mưu tích cực cho các cấp chính quyền ban hành chính sách nâng cao vai trò, đời sống vật chất và tinh thần của nông dân Việt Nam nói chung và Hà Tĩnh nói riêng.

Ông Nguyễn Sơn, với tư cách là người đứng đầu ngành Lao động, thương binh xã hội tỉnh cho biết sẽ tham mưu với lãnh đạo tỉnh thực hiện tốt các chính sách giảm nghèo bền vững; dạy nghề và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp; chăm lo cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng, lãng phí và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan Trung ương, địa phương để triển khai các công trình, dự án hiệu quả trên địa bàn tỉnh.

Bà Ngô Thị Tâm Tình khẳng định bản thân luôn gắn bó mật thiết với nhân dân, tham gia xây dựng các dự án Luật phù hợp với thực tiễn cuộc sống; quan tâm xây dựng các chính sách hỗ trợ cho người yếu thế, người tàn tật, trẻ mồ côi, quan tâm tới việc thúc đẩy việc thực hiện hiệu quả bình đẳng giới, chống bạo lực gia đình, làm cầu nối giữa tỉnh với Quốc hội và Bộ, ngành Trung ương để đáp ứng nhu cầu phát triển của tỉnh Hà Tĩnh trong những năm sắp tới.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh, ông sẽ ưu tiên thực hiện một số nội dung. Việc trước hết là tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, kiến thức, kỹ năng để làm tốt nhất vai trò đại biểu Quốc hội, góp phần cùng với Quốc hội thực hiện hiệu quả 3 chức năng lập pháp, giám sát tối cao và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước, xứng đáng là cơ quan quyền lực của nhân dân.

Với tư cách là Phó Thủ tướng, ông Vương Đình Huệ sẽ cùng với tập thể Chính phủ thực hiện lời tuyên thệ của Thủ tướng về việc xây dựng một Chính phủ trong sạch, liêm chính, Chính phủ hành động, vì nhân dân, phục vụ nhân dân và doanh nghiệp; tổ chức thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng XII với mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo tăng trưởng nhanh hơn, bền vững hơn và tái cơ cấu nền kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng, nhất là các lĩnh vực trọng tâm như tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước, đầu tư công, nợ công, nợ xấu và hệ thống tài chính, ngân hàng…

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định sẽ thường xuyên gắn bó với cử tri nơi công tác, nơi cư trú và đặc biệt là cử tri tỉnh Hà Tĩnh, lắng nghe các kiến nghị, đề xuất chính đáng của cử tri để giải quyết các vấn đề đặt ra theo thẩm quyền hoặc đề nghị Quốc hội, các cơ quan chức năng giải quyết theo quy định của pháp luật.

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri của 5 ứng viên ở đơn vị bầu cử số 1, các cử tri bày tỏ đánh giá cao quyết tâm của những người ứng cử, đồng thời mong muốn nếu trúng cử, các đại biểu Quốc hội được bầu sẽ thực hiện tốt Chương trình hành động, giải quyết tốt các vấn đề cử tri quan tâm như phát triển hạ tầng, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, bảo vệ vững chắc chủ quyền, xử lý ô nhiễm môi trường, xây dựng nông thôn mới.

Thay mặt các ứng cử viên tại đơn vị bầu cử số 1 của tỉnh Hà Tĩnh, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cảm ơn các kiến nghị chân thành, tâm huyết của cử tri và khẳng định sẽ nghiêm túc tiếp thu để cùng với Quốc hội, các cơ quan của Chính phủ có quyết sách mạnh mẽ, đáp ứng mong đợi của cử tri Hà Tĩnh.

P.T