1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM vào mùa mưa

TPHCM:

Phố Tây Bùi Viện đìu hiu trước giờ đóng cửa

Hoàng Thuận

(Dân trí) - Hàng loạt quán bar, beer club, quán nhậu trên đường Bùi Viện (quận 1, TPHCM) đóng cửa từ đêm 8/2 để phòng chống dịch Covid-19. Khung cảnh ở phố Tây vắng lặng lạ thường trong ngày 28 Tết.

Kể từ 12h trưa nay (9/2), TPHCM tạm dừng các dịch vụ văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí do dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp.

Phố Tây Bùi Viện đìu hiu trước giờ đóng cửa - 1
Hàng loạt nhà hàng, quán nhậu trên đường Bùi Viện đóng cửa tạm ngưng hoạt động

Lúc 11h30 ngày 9/2, hàng loạt quán nhậu, beer club, quán bar trên đường Bùi Viện (hay còn gọi phố Tây, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TPHCM) đã đóng cửa im ỉm. Một số quán cho nhân viên tiến hành vệ sinh, lau dọn bàn ghế, thay ổ khóa cửa trước khi tạm ngưng hoạt động trong vòng 21 ngày.

"Đường xá vắng tanh và không biết bán cho ai nên tôi đóng cửa, cho nhân viên nghỉ từ 22h tối qua. Các quán khác cũng như vậy", chị Hoa, chủ quán nhậu trên đường Bùi Viện cho hay. 

Phố Tây Bùi Viện đìu hiu trước giờ đóng cửa - 2

Quán bar trên đường Bùi Viện đã trang trí rực rỡ để phục vụ Tết nhưng giờ đành phủ bạt bàn ghế, đóng cửa

Phố Tây Bùi Viện đìu hiu trước giờ đóng cửa - 3

Nhân viên quán nhàn rỗi đánh cờ giải khuây trong ngày 28 Tết

Nằm ngay giao lộ Bùi Viện - Đề Thám, quán G. đang được chủ cho sửa chữa lại để phục vụ bán Tết và cũng đóng cửa từ tối qua khi TPHCM tạm dừng hoạt động các dịch vụ văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí.

"Biết tạm ngưng hoạt động tôi đâu sửa chữa làm gì. Giờ đóng cửa 21 ngày thì coi như mất Tết rồi", đại diện quán G. buồn rầu.

Tương tự, chị Văn Thị Minh Thùy (chủ quán nhậu) cho biết, đây là cái Tết đầu tiên mà chị và các chủ quán khác trên đường Bùi Viện bị ảnh hưởng nặng do tác động của dịch bệnh.

Phố Tây Bùi Viện đìu hiu trước giờ đóng cửa - 4
Các quán dọn dẹp bàn ghế trước khi đóng cửa
Phố Tây Bùi Viện đìu hiu trước giờ đóng cửa - 5
3 căn nhà liền kề trên đường Bùi Viện từng hoạt động kinh doanh nay treo bảng cho thuê

"Tôi rất thích bán dịp Tết vì năm nào khách cũng đông đúc. Doanh thu năm nay giảm rõ rệt so với các năm trước. Thấy quán ế quá nên các nhân viên chủ động xin nghỉ", chị Thùy chia sẻ.

Ngoài các quán nhậu, beer club, các quán cà phê trên đường Bùi Viện cũng chủ động đóng cửa để chung tay, góp sức với chính quyền đẩy lùi dịch bệnh. Theo người dân địa phương, lượng khách đổ về phố Tây giảm hẳn sau khi thành phố ghi nhận 5 ca mắc Covid-19 mới.

"Khách mua cà phê của tôi giảm tới 90%. Các quán nhậu còn thê thảm hơn vì người dân hạn chế ra đường để phòng, chống dịch. Đây là lần đầu các hộ kinh doanh ở đây rơi vào tình cảnh này", cô Đặng Thị Kim Liên cho hay.

Phố Tây Bùi Viện đìu hiu trước giờ đóng cửa - 6
Các quán bar trên đường Bùi Viện thực hiện việc tạm ngưng hoạt động để chung tay, góp sức với chính quyền đẩy lùi dịch bệnh

Tính đến ngày 9/2, TPHCM ghi nhận có 31 ca mắc Covid-19 và thành phố đã kích hoạt các biện pháp cao nhất để cảnh báo dịch.