Hà Tĩnh:

Phố núi sắp được “giải thoát” sau 2 năm ngập ngụa rác thải

Dân trí Sau hơn 2 năm Hương Khê ngập trong rác thải, ngày 29/10, cuộc đối thoại giữa người dân và chính quyền về việc thực hiện dự án khu xử lý rác thải rắn sinh hoạt tập trung ở huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã đạt được sự đồng thuận, thống nhất triển khai trong tháng 11/2019.

Người dân Hương Khê đồng tình với dự án xây dựng khu xử lý rác thải rắn sinh hoạt tập trung sau hơn 2 năm sống chung với rác.

2 năm khốn khổ vì rác

Huyện miền núi Hương Khê (Hà Tĩnh) có bãi rác duy nhất là bãi Trại Lợn đã phải đóng cửa vào năm 2017 vì quá tải. Tuy nhiên, khi các ngành chức năng thực hiện dự án xử lý rác mới lại gặp phải sự phản đối của người dân khiến địa phương này “chìm” trong rác.

Phố núi sắp được “giải thoát” sau 2 năm ngập ngụa rác thải - 1

Rác thải chất đống 2 bên đường mòn Hồ Chí Minh đoạn đi qua thị trấn Hương Khê.

Dự án không thể triển khai, người dân của thị trấn và các xã của huyện Hương Khê phải tự xử lý rác bằng cách... vứt ra đường. Ngoài ra, có nhiều hành động vứt rác “khác thường” khiến dư luận bức xúc như “gửi rác theo tàu” (treo rác vào các toa tàu hỏa để tàu chở đi nơi khác) hay chở cả xe rác đi vứt ra đường…

Ghi nhận tại huyện Hương Khê thời gian qua, 2 bên đường Hồ Chí Minh, hàng nghìn bao tải, túi nilon đựng rác thải sinh hoạt, xác động vật được chất đống, kéo dài hàng cây số. Khi gió thổi mạnh, túi nilon bay tung tóe, ruồi nhặng bu kín, người tham gia giao thông khi đi qua đây phải đeo khẩu trang, bịt mũi vì mùi hôi nồng nặc.

Phố núi sắp được “giải thoát” sau 2 năm ngập ngụa rác thải - 2

Những khu vực công cộng có biển cấm đổ rác vẫn ngập rác.

Rác ngập khắp mọi nẻo đường từ thị trấn đến nông thôn, đặc biệt là tại các khu vực họp chợ, lượng rác ùn ứ chất đống gây mất cảnh quan, ảnh hưởng nặng nề đến vệ sinh môi trường, đời sống sinh hoạt, sức khỏe của người dân. Không những thế, nhiều nơi người dân còn đưa rác thải ra tập kết 2 bên đường tàu làm ảnh hưởng đến an toàn đường sắt.

Để khắc phục tạm thời tình trạng trên, cứ mỗi hai ngày, chính quyền phải cho xe thu gom rác trên địa bàn huyện chở đi tiêu hủy tại các nhà máy, bãi rác trong tỉnh và ở tỉnh Quảng Bình. Tuy nhiên, giải pháp trên cũng không mấy ăn thua do lượng rác nhiều và quãng đường vận chuyển xa…

Phố núi sắp được “giải thoát” sau 2 năm ngập ngụa rác thải - 3

Đường tàu cũng không "thoát" khỏi tình trạng rác bủa vây.

Ông Lê Khắc Kính (xã Hương Long) cho biết, trước đây mọi đường làng, ngõ xóm đều sạch sẽ, không khí trong lành; đặc biệt là vùng thị trấn Hương Khê được xem là phố núi ở Hà Tĩnh. Tuy nhiên, gần 3 năm nay, khắp nơi rác ngập tràn khiến người dân vô cùng ngán ngẩm.

“Mỗi sáng mai thức dậy thấy rác ngập tràn chúng tôi rất buồn, người dân chúng tôi tha thiết có dự án xử lý rác trên địa bàn để chấm dứt tình trạng trên. Nhiều lần chính quyền đàm phán với người dân tại khu vực quy hoạch dự án xử lý rác thải không thành khiến chúng tôi vô cùng thất vọng.” – ông Kính nói.

Nút thắt được tháo gỡ

Sau nhiều lần đối thoại không thành, ngày 29/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Ngọc Sơn, PGS. TS - Viện trưởng Viện Hàn lâm KH&CN - Bộ TN&MT Trịnh Văn Tuyên, Chủ tịch UBND huyện Hương Khê Lê Ngọc Huấn cùng chủ trì cuộc đối thoại với người dân về thực hiện dự án khu xử lý rác thải rắn sinh hoạt tập trung.

Phố núi sắp được “giải thoát” sau 2 năm ngập ngụa rác thải - 4

PGS. TS - Viện trưởng Viện Hàn lâm KH&CN - Bộ TN&MT Trịnh Văn Tuyên cung cấp các thông tin về dự án xử lý rác thải rắn sinh hoạt tập trung tại cuộc đối thoại với người dân huyện Hương Khê.

Thông tin liên quan đến dự án được PGS. TS - Viện trưởng Viện Hàn lâm KH&CN - Bộ TN&MT Trịnh Văn Tuyên cung cấp, nêu rõ: Theo tính toán, lượng rác thải trung bình năm, giai đoạn 2019 – 2033 của thị trấn Hương Khê và 8 xã (Gia Phố, Phú Phong, Hương Xuân, Hương Thủy, Hương Vĩnh, Phú Gia, Hương Long, Hương Bình) khoảng 7.535 tấn (20,6 tấn/ngày).

Hiện lượng rác thải này chưa có giải pháp xử lý đảm bảo vệ sinh môi trường. Do đó, việc đầu tư xây dựng khu xử lý rác thải rắn sinh hoạt tập trung tại địa bàn là rất cần thiết và cấp bách.

Phố núi sắp được “giải thoát” sau 2 năm ngập ngụa rác thải - 5

Ông Lê Viết Chương (thị trấn Hương Khê) bày tỏ sự mong muốn cấp thiết của người dân về dự án xử lý rác thải.

Địa điểm xây dựng khu xử lý rác thải rắn sinh hoạt tập trung được duyệt trên diện tích hơn 1,4 ha tại khoảnh 6, Tiểu khu 208, xã Hương Thủy. Xét về khoảng cách đến các đối tượng xã hội; độ cao, đặc điểm địa hình; độ ngập lụt; chế độ gió và hướng gió; chế độ mưa; thủy văn, nguồn nước; tác động khói thải đến khu dân cư xung quanh; kinh phí thực hiện thì tại vị trí trên là phù hợp, đảm bảo tất cả các yếu tố về môi trường, kinh tế - xã hội.

Sau khi nghe các thông tin liên quan đến dự án, có 2 vấn đề của người dân còn thắc mắc là: Dự án triển khai có gây ảnh hưởng đến không khí, nguồn nước tại xã Hương Thủy và các vùng lân cận hay không? Sự giám sát chặt chẽ để đảm bảo chất lượng của dự án khi triển khai và quá trình vận hành sau này.

Trả lời ý kiến của người dân, PGS. TS - Viện trưởng Viện Hàn lâm KH&CN - Bộ TN&MT Trịnh Văn Tuyên cho biết, dự án đầu tư khu xử lý chất thải rắn sinh hoạt tập trung lựa chọn công nghệ lò đốt SANKYO GF 1500, công suất 1.000 kg/h công nghệ Nhật Bản, đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về lò đốt chất thải rắn sinh hoạt (QCVN 61:2016/BTNMT) với các ưu điểm: Không xả nước thải ra môi trường; giảm thiểu mùi hôi; không phát sinh khí độc hại; tro xỉ được thu gom an toàn. Dự án khi đi vào vận hành được giám sát môi trường theo đúng quy định pháp luật.

Phố núi sắp được “giải thoát” sau 2 năm ngập ngụa rác thải - 6

Ông Trần Phát Đạt, Chủ tịch Hội doanh nghiệp huyện Hương Khê, một trong những đơn vị trúng thầu xây dựng dự án xử lý rác thải cam kết với nhân dân thi công đảm bảo tối đa về thời gian và chất lượng.

Về việc thi công và vận hành lò đốt, ông Trần Phát Đạt, Chủ tịch Hội doanh nghiệp huyện Hương Khê, thành viên trong các đơn vị trúng thầu dự án cho biết, chính các doanh nghiệp thi công dự án trên đều là người địa phương, họ cũng rất mong mỏi như bà con nhân dân về việc chấm dứt tình trạng rác thải ngập khắp huyện Hương Khê trong thời gian qua.

“Chúng tôi cam kết sẽ thi công đảm bảo chất lượng tiến độ bởi chúng tôi cũng là người dân ở đây cùng chung niềm mong mỏi như bà con. Nếu cần những thứ tốt hơn, chúng tôi có thể sẵn sàng bỏ kinh phí ra để làm thêm mà không đòi hỏi ngân sách nhà nước” – ông Đạt khẳng định với nhân dân huyện Hương Khê.

Phố núi sắp được “giải thoát” sau 2 năm ngập ngụa rác thải - 7

Ông Lê Ngọc Huấn, Chủ tịch UBND huyện Hương Khê cam kết chậm nhất trong tháng 11 sẽ triển khai dự án.

Ông Lê Ngọc Huấn, Chủ tịch UBND huyện Hương Khê cho hay, về việc tại sao dự án triển khai 3 năm chưa được thi công vì quá trình nghiên cứu, tìm địa điểm chưa được một số bà con đồng thuận. Theo yêu cầu của UBND tỉnh, Sở TN&MT Hà Tĩnh đã mời Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam nghiên cứu, đánh giá và báo cáo đề tài. Đến nay, mọi quy trình, thủ tục đã được thực hiện, công tác giải phóng mặt bằng đã xong và sẽ bàn giao cho đơn vị thi công, chậm nhất trong tháng 11 này triển khai thi công dự án.

Sau khi được giải đáp, người dân bày tỏ sự đồng tình, 100% nhất trí với chủ trương xây dựng khu xử lý rác thải tập trung; thống nhất với địa điểm đặt khu xử lý rác thải mà các nhà nghiên cứu cũng như chính quyền đề ra.

Phố núi sắp được “giải thoát” sau 2 năm ngập ngụa rác thải - 8

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Ngọc Sơn bày tỏ vui mừng trước sự đồng tình của nhân dân huyện Hương Khê để triển khai dự án thuận lợi nhất.

Kết luận cuộc đối thoại, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Ngọc Sơn bày tỏ vui mừng trước sự thống nhất, đồng thuận việc triển khai dự án khu xử lý chất thải rắn sinh hoạt tập trung của người dân.

“Chúng tôi nhận khuyết điểm vì để tình trạng trên kéo dài gần 3 năm, nay được sự đồng thuận của bà con nhân dân chúng tôi cam kết sẽ chỉ đạo các ban ngành liên quan triển khai dự án ngay trong tháng 11 này và hoàn thành sớm nhất có thể”- ông Sơn nhấn mạnh.

 Tiến Hiệp - Văn Dũng

MỚI NHẤT
Hình ảnh người dân Ninh Thuận hối hả buộc tàu thuyền, chằng chống nhà cửa
Hình ảnh người dân Ninh Thuận hối hả buộc tàu thuyền, chằng chống nhà cửa

(Dân trí) - Tính đến trưa 30/10, lực lượng chức năng tỉnh Ninh Thuận đã cơ bản hoàn tất công tác hỗ trợ người dân gia cố nhà cửa, di chuyển tàu, thuyền, lồng bè đến nơi an toàn trước khi bão số 5 đổ bộ vào đất liền (dự kiến lúc 16h ngày hôm nay).

Thứ tư, 30/10/2019 - 02:48

Phát hiện thi thể bé trai sơ sinh trong thùng rác
Phát hiện thi thể bé trai sơ sinh trong thùng rác

(Dân trí) - Một người phụ nữ đi nhặt ve chai hoảng hốt phát hiện một bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn quấn trong một tấm chăn, bọc bên ngoài là túi nilon bỏ trong thùng rác nhưng em bé đã tử vong trước đó.

Thứ tư, 30/10/2019 - 02:40

Núi Hồng chi chít "vết sẹo": Doanh nghiệp vô tư xẻ núi dù có nhiều sai phạm
Núi Hồng chi chít "vết sẹo": Doanh nghiệp vô tư xẻ núi dù có nhiều sai phạm

(Dân trí) - Chưa cắt tầng khai thác theo thiết kế được duyệt, chưa có sơ đồ hiện trạng mỏ, một số công trình bảo vệ môi trường chưa hoàn thành, chưa nộp đủ tiền thuế tài nguyên... Với ngần ấy sai phạm, doanh nghiệp vẫn vô tư "xẻ" núi Hồng.

Thứ tư, 30/10/2019 - 02:34

Tạm dừng khai thác nhiều sân bay do ảnh hưởng bão số 5
Tạm dừng khai thác nhiều sân bay do ảnh hưởng bão số 5

(Dân trí) - Một số chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) sẽ bị chậm, hủy chuyến do ảnh hưởng bão số 5. Ngoài ra, để ứng phó và đảm bảo an toàn cho hoạt động bay, một số sân bay sẽ tạm dừng khai thác.

Thứ tư, 30/10/2019 - 02:32

Thủ tướng đã chỉ rõ các “điểm đen”, đăng kiểm, đào tạo lái xe vẫn tiêu cực!
Thủ tướng đã chỉ rõ các “điểm đen”, đăng kiểm, đào tạo lái xe vẫn tiêu cực!

(Dân trí) - Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Thủy phân tích, khó ngăn chặn tai nạn giao thông thảm khốc vì có nhiều chủ thể liên đới vẫn vô can. Đào tạo, cấp bằng lái xe thì “bao thi, bao đỗ”. Doanh nghiệp vận tải thì ngó lơ cho tài xế sử dụng ma túy. Thanh tra giao thông thì “có thể hối lộ được”…

Thứ tư, 30/10/2019 - 02:29

10 nhân viên ngành Y tế Đắk Lắk dùng bằng cấp, chứng chỉ giả
10 nhân viên ngành Y tế Đắk Lắk dùng bằng cấp, chứng chỉ giả

(Dân trí) - Sau khi Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp cùng công an một số tỉnh thành và Sở GD-ĐT tiến hành rà soát bằng cấp của một số trường hợp tuyển dụng vào ngành y tế đã phát hiện 10 trường hợp dùng bằng cấp không hợp lệ.

Thứ tư, 30/10/2019 - 02:00

Hà Nội chốt thời điểm đưa 4 huyện ven đô lên quận
Hà Nội chốt thời điểm đưa 4 huyện ven đô lên quận

(Dân trí) - Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định đầu tư xây dựng 4 huyện (Gia Lâm, Đông Anh, Thanh Trì, Đan Phượng) thành quận đến năm 2025.

Thứ tư, 30/10/2019 - 01:01

Xe chở 14 tấn sắt bị lửa thiêu rụi trên quốc lộ
Xe chở 14 tấn sắt bị lửa thiêu rụi trên quốc lộ

(Dân trí) - Khi đang lưu thông trên quốc lộ 1A, một chiếc xe tải bất ngờ phát hoả. Mặc dù tài xế đã nỗ lực dập lửa nhưng bất thành khiến cả chiếc xe bị thiêu rụi.

Thứ tư, 30/10/2019 - 01:00

Trung tướng quân đội lo ngại về tình hình Biển Đông
Trung tướng quân đội lo ngại về tình hình Biển Đông

(Dân trí) - Phát biểu trước Quốc hội sáng 30/10, Trung tướng Trần Việt Khoa, Giám đốc Học viện Quốc phòng, thông tin từ đầu tháng 7 đến những ngày cuối tháng 10 này, nước ngoài liên tục đưa lực lượng tới khu vực biển của Việt Nam - nơi Việt Nam đang thực hiện các hoạt động dầu khí để “quấy nhiễu” một cách vô lý.

Thứ tư, 30/10/2019 - 12:09

Chống tham nhũng mà chưa khắc phục tình trạng bổ nhiệm người thân!
Chống tham nhũng mà chưa khắc phục tình trạng bổ nhiệm người thân!

(Dân trí) - Thảo luận về tình hình kinh tế xã hội, các đại biểu Quốc hội đề cập nhiều công tác phòng chống tham nhũng. Nhiều biểu hiện được đề cập, từ chuyện tiền trăm, nghìn tỷ “vứt đi” trong những dự án thua lỗ lớn đến chuyện cán bộ tham nhũng vặt, lắt léo, tham nhũng trong công tác cán bộ...

Thứ tư, 30/10/2019 - 11:47

Nhiều tình tiết phức tạp trong vụ hơn 40 người lục tung "Tịnh thất Bồng Lai"
Nhiều tình tiết phức tạp trong vụ hơn 40 người lục tung "Tịnh thất Bồng Lai"

(Dân trí) - Cơ quan chức năng đã mời một số người có hành vi xâm nhập "Tịnh thất Bồng Lai" lên làm việc. Nhóm người này trước đó cũng đã gửi đơn đến công an xã xin hỗ trợ phối hợp tìm con gái. Do sự việc phức tạp nên UBND huyện Đức Hòa đã báo cáo UBND tỉnh Long An xin ý kiến xử lý.

Thứ tư, 30/10/2019 - 11:41

Bão số 5 sẽ đổ bộ vào khu vực kinh tế biển sôi động nhất nước
Bão số 5 sẽ đổ bộ vào khu vực kinh tế biển sôi động nhất nước

(Dân trí) - Đặc điểm cơn bão số 5 (tên quốc tế Matmo) có khối mây lệch về phía Tây, nên trưa và chiều nay (30/10), khu vực ven bờ Quảng Ngãi - Khánh Hòa sẽ có mưa kèm theo gió giật mạnh, giông lốc khi bão vẫn ở ngoài khơi.

Thứ tư, 30/10/2019 - 11:10

ĐÁNG QUAN TÂM
Sẽ rà soát hoạt động du lịch sinh thái trong rừng đặc dụng
Sẽ rà soát hoạt động du lịch sinh thái trong rừng đặc dụng

(Dân trí) - Ông Nguyễn Quốc Trị, Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ NN&PTNT) cho biết, đơn vị này sẽ đề nghị các chủ rừng rà soát tất cả hệ thống rừng đặc dụng trên toàn quốc, nơi có nào có hoạt động du lịch sinh thái phải rà soát để thay đổi sao cho phù hợp với hệ thống luật và các văn bản mới.

Thứ tư, 30/10/2019 - 10:33

BMW lao lên vỉa hè tông trúng 5 người đang mua xôi
BMW lao lên vỉa hè tông trúng 5 người đang mua xôi

(Dân trí) - Chiếc xe BMW bất ngờ mất lái lao lên vỉa hè, tông trúng nhóm người đang dừng mua đồ ăn khuya. Hậu quả khiến 2 nạn nhân bất tỉnh tại chỗ, 3 người khác bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu.

Thứ tư, 30/10/2019 - 10:10

Thi trắc nghiệm môn Toán THPT quốc gia khiến cử tri chưa yên tâm
Thi trắc nghiệm môn Toán THPT quốc gia khiến cử tri chưa yên tâm

(Dân trí) - Đại biểu Quốc hội Dương Minh Ánh cho rằng, việc thi bằng phương thức thi trắc nghiệm đối với môn toán khiến cử tri chưa yên tâm. Cách thức thi cử, đánh giá dẫn tới việc thay đổi tư duy với các môn học theo hướng không tích cực…

Thứ tư, 30/10/2019 - 10:02

Hà Nội giao công an, quân đội đảm bảo an ninh nguồn cấp nước sạch
Hà Nội giao công an, quân đội đảm bảo an ninh nguồn cấp nước sạch

(Dân trí) - Sau vụ nước sạch sông Đà nhiễm dầu thải, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội giao Công an Thành phố chủ trì cùng Bộ Tư lệnh Thủ đô, Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan xây dựng phương án đảm bảo an ninh cho hệ thống cấp nước.

Thứ tư, 30/10/2019 - 09:42

Nhặt được 45 triệu đồng, lên Facebook tìm người đánh rơi
Nhặt được 45 triệu đồng, lên Facebook tìm người đánh rơi

(Dân trí) - Nhặt được chiếc ví trong đó có hơn 45 triệu đồng, một người đàn ông ở Hà Tĩnh đã đăng lên Facebook để tìm chủ nhân chiếc ví.

Thứ tư, 30/10/2019 - 09:32

Lý Sơn tích trữ nhu yếu phẩm, đề phòng bị bão cô lập hàng chục ngày
Lý Sơn tích trữ nhu yếu phẩm, đề phòng bị bão cô lập hàng chục ngày

(Dân trí) - Trong trường hợp biển động gây cô lập với đất liền, số lương thực, thực phẩm và nhiên liệu dự trữ đủ phục vụ cho người dân đảo Lý Sơn từ 15 - 20 ngày.

Thứ tư, 30/10/2019 - 09:21

Phú Yên, Ninh Thuận hối hả phòng chống bão số 5
Phú Yên, Ninh Thuận hối hả phòng chống bão số 5

(Dân trí) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, cơn bão số 5 sẽ đổ bộ vào các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận vào chiều tối nay (ngày 30/10). Các địa phương này đang hối hả phòng chống bão.

Thứ tư, 30/10/2019 - 09:06

Chuyên gia Singapore: Làm cảng Liên Chiểu có nguy cơ gây ô nhiễm vịnh Đà Nẵng
Chuyên gia Singapore: Làm cảng Liên Chiểu có nguy cơ gây ô nhiễm vịnh Đà Nẵng

(Dân trí) - Theo ý kiến chuyên gia từ Singapore tham gia tư vấn quy hoạch thành phố Đà Nẵng, nếu triển khai dự án Cảng Liên Chiểu, phải tạo luồng cho các loại tàu thuyền đi vào, sẽ gây nguy cơ ô nhiễm vịnh Đà Nẵng. Ngoài ra còn có thể ảnh hưởng đến cảnh quan từ khu vực Nam Ô đến làng Vân.

Thứ tư, 30/10/2019 - 08:48

Nam thanh nữ tú vô tư dừng xe “check in” trên cây cầu “độc và lạ” ở Hải Phòng
Nam thanh nữ tú vô tư dừng xe “check in” trên cây cầu “độc và lạ” ở Hải Phòng

(Dân trí) - Cầu Hoàng Văn Thụ, cây cầu có kiểu dáng “độc và lạ” vừa mới được thông xe ở Hải Phòng, ngay sau khi được đưa vào sử dụng đã có nhiều người dân bất chấp nguy hiểm vô tư dừng xe trên cầu, thậm chí ngay giữa đường để ngắm cảnh, chụp ảnh.

Thứ tư, 30/10/2019 - 07:37

39 thi thể trong container: Cắm 2 sổ đỏ đổi 1 vé cho chuyến đi “giông bão”
39 thi thể trong container: Cắm 2 sổ đỏ đổi 1 vé cho chuyến đi “giông bão”

(Dân trí) - Chăm chỉ làm ăn, tiết kiệm, những người đi Tây bắt đầu có tiền gửi về để xây những căn nhà khang trang. Hình ảnh đó trở thành ước mơ của biết bao nhiêu người ở vùng quê. Họ sẵn sàng chấp nhận hiểm nguy trên chuyến đi "giông bão" để được đến trời Tây. Thậm chí có gia đình phải cắm đến 2 sổ đỏ mới đủ tiền cho con có 1 vé trong chuyến đi ấy…

Thứ tư, 30/10/2019 - 07:26

Chiều nay bão số 5 vào vùng biển Quảng Ngãi - Ninh Thuận
Chiều nay bão số 5 vào vùng biển Quảng Ngãi - Ninh Thuận

(Dân trí) - Dự kiến, 16h chiều nay (30/10), bão số 5 (có tên quốc tế Matmo) sẽ vào vùng biển các tỉnh Quảng Ngãi - Ninh Thuận. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75-90km/giờ), giật cấp 11.

Thứ tư, 30/10/2019 - 06:46

Hải Dương: Chong đèn đi săn "lộc trời", kiếm hàng chục triệu mỗi đêm
Hải Dương: Chong đèn đi săn "lộc trời", kiếm hàng chục triệu mỗi đêm

(Dân trí) - "Tháng 9, tháng 10 đến đất Tứ Kỳ, Hải Dương mà không thưởng thức "lộc trời" thì phí phạm, không đi săn "lộc trời" thì tiếc đứt ruột".

Thứ tư, 30/10/2019 - 06:31