Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức xin thôi chức sau vụ xây dựng không phép

(Dân trí) - Ông Lê Hữu Thành cùng anh chị em có 7 công trình xây dựng không phép nhưng nhiều năm không bị xử lý. Mới đây ông Thành đã xin thôi giữ chức vụ: Ủy viên BCH Đảng bộ quận, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND quận Thủ Đức.

Chiều 30/10, Ban Thường vụ Quận ủy Thủ Đức (TPHCM) đã thông tin việc chỉ đạo xử lý công trình xây dựng tại hẻm 419 đường số 48 (phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức) liên quan đến ông Lê Hữu Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND quận Thủ Đức. 

Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức xin thôi chức sau vụ xây dựng không phép - 1

Bí thư Thành ủy TPHCM đi thực tế 7 công trình xây dựng không phép của ông Lê Hữu Thành cùng người thân

Quận ủy Thủ Đức xác định, qua kiểm điểm, ông Lê Hữu Thành đã nhận thức khuyết điểm, nhận thức sâu sắc vai trò, trách nhiệm của người đảng viên, cán bộ lãnh đạo, quản lý đã thiếu gương mẫu để bản thân và gia đình vi phạm pháp luật liên quan đến công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức, cá nhân.

Do vậy, ông Thành nhận hoàn toàn trách nhiệm và xin thôi giữ chức vụ: Ủy viên Ban Chấp hàng Đảng bộ Quận, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND quận Thủ Đức.

Theo đó, Ban Thường vụ Quận ủy Thủ Đức đã thảo luận, xem xét, thống nhất đề xuất hình thức kỷ luật và thống nhất báo cáo Ban Chấp hành Đảng bộ xem xét, đề xuất Ban Thường vụ Thành ủy xem xét, quyết định.

Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức xin thôi chức sau vụ xây dựng không phép - 2

Trong 7 công trình xây dựng không phép có công trình xây dựng từ năm 2012 nhưng không bị xử lý

Hiện tại, Ban Thường vụ Quận ủy tiếp tục phối hợp với Ủy ban Kiểm tra Thành ủy triển khai thực hiện các bước tiếp theo trong quá trình báo cáo Ban Chấp hành Đảng bộ Quận và Ban Thường vụ Thành ủy theo quy định.

Ông Lê Hữu Thành cũng cam kết thực hiện tự tháo dỡ và vận động gia đình tháo dỡ các công trình vi phạm trong tháng 10 này. Qua kiểm tra, đến chiều 29/10, ông Thành đã tự tháo dỡ công trình vi phạm của cá nhân, tháo dỡ một phần các công trình của người thân và cho biết sẽ hoàn thành trong thời gian sớm nhất.

Cùng với đó, Ban Thường vụ Quận ủy đã yêu cầu UBND quận chỉ đạo xem xét, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm các cá nhân liên quan trong tham mưu xử lý chậm các công trình liên quan đến ông Thành và gia đình. Đồng thời, tiếp tục chỉ đạo chấn chỉnh công tác quản lý Nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn.

Quốc Anh

Tin liên quan
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Phó Chủ tịch HĐND quận sai phạm xây dựng thì còn giám sát ai

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Phó Chủ tịch HĐND quận sai phạm xây dựng thì còn giám sát ai

Nói về trường hợp Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức xây dựng không phép, nhưng không bị xử lý, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho rằng nếu báo chí không phản ánh, có khi sự việc “còn trôi nổi”. Ông Nhân đặt vấn đề có hay không sự e ngại, nể nang nhau, “Mình làm sai thế này thì giám sát ai. Phải xem có đủ tư cách làm Phó Chủ tịch HĐND hay không?” - Bí thư Nhân nói.