Thứ năm, 04/03/2021 - 20:53

Phó Chủ tịch Hà Nội yêu cầu giám sát chặt người về từ 4 vùng dịch Hải Dương

Dân trí

Ông Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các quận huyện giám sát chặt chẽ người về từ 4 khu vực của tỉnh Hải Dương gồm TP Hải Dương, thị xã Kinh Môn, huyện Kim Thành và Cẩm Giàng.

Chiều 4/3, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP Hà Nội họp phiên thứ 96 dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng - Trưởng Ban chỉ đạo.

Báo cáo tại phiên họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, từ ngày 16/2 đến nay (17 ngày) trên địa bàn không ghi nhận ca mắc mới. Hiện nay toàn bộ 18 địa điểm liên quan tới các ca mắc tại Hà Nội đã kết thúc phong tỏa.

Mặc dù dịch bệnh trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã được kiểm soát, tuy nhiên theo đánh giá của ngành y tế, nguy cơ đối với Hà Nội vẫn ở mức cao. Vì vậy, các đơn vị song song với việc phát triển kinh tế thì cần phải tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Phó Chủ tịch Hà Nội yêu cầu giám sát chặt người về từ 4 vùng dịch Hải Dương - 1

Ông Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội phát biểu

Theo đó, các đơn vị phải tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, để người dân biết các biện pháp phòng chống dịch bệnh và phối hợp thực hiện. Chủ động phối hợp với các đơn vị triển khai việc tiêm vắc xin theo kế hoạch và chỉ đạo của Bộ Y tế. Các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế trên địa bàn để thực hiện rà soát, thống kê đối tượng tiêm vắc xin ngừa Covid-19 theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Ngoài ra, Sở Văn hóa - Thể thao, UBND các quận huyện rà soát, kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, địa điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung, các di tích trên địa bàn TP, các điều kiện để sẵn sàng mở cửa trở lại khi được phép.

Kết luận phiên họp, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng lưu ý, thời điểm hiện nay, tại Hà Nội không phát sinh ca mới trong cộng đồng và cơ bản đã kiểm soát tốt tình hình song vẫn tiềm ẩn nguy cơ và rủi ro cao do dịch bệnh trên thế giới và Việt Nam tiếp tục phức tạp. Do đó, các quận huyện không lơ là, chủ quan, ngay cả khi đã tiêm phòng vắc xin.

Lãnh đạo Thành phố Hà Nội yêu cầu các địa phương chỉ đạo quyết liệt, giám sát chặt chẽ các trường hợp đến từ 4 khu vực của Hải Dương đó là: TP Hải Dương, thị xã Kinh Môn, huyện Kim Thành và huyện Cẩm Giàng.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao, Chủ tịch UBND các quận huyện căn cứ tình hình dịch bệnh trên địa bàn, căn cứ vào sự chuẩn bị, các điều kiện của các cơ sở di tích, tôn giáo, chủ động, quyết định thời gian về việc mở lại các cơ sở di tích, tôn giáo đón khách. Tuy nhiên, tuyệt đối không tổ chức lễ hội.

"Nếu đủ điều kiện, các di tích, tôn giáo có thể mở cửa trở lại từ ngày 8/3 và chịu trách nhiệm toàn diện trước UBND TP theo phân cấp quản lý. Riêng đối với Chùa Hương, một trong những di tích trọng điểm, thu hút đông đảo người dân và thời gian du xuân trẩy hội kéo dài, cần có văn bản hướng dẫn riêng để bảo đảm yêu cầu trong tổ chức, thực hiện", ông Chử Xuân Dũng nhấn mạnh.

Quang Phong

Đáng quan tâm
Mới nhất