1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Bình Định:

Phê bình UBND TP Quy Nhơn vì chậm xử lý giấy tờ cho công dân

(Dân trí) - Lãnh đạo tỉnh Bình Định đã có nhiều văn bản yêu cầu UBND TP Quy Nhơn xem xét giải quyết hồ sơ liên quan đến cấp Giấy chứng nhận QSDĐ cho công dân. Song, đơn vị này thực hiện thiếu nghiêm túc, không báo cáo tỉnh theo quy định, khiến người dân tiếp tục gửi đơn cầu cứu.

Ngày 17/12, UBND tỉnh Bình Định xác nhận, lãnh đạo tỉnh này vừa nghiêm khắc phê bình UBND TP Quy Nhơn vì thực hiện thiếu nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh về việc giải quyết đơn kiến nghị của bà Trương Thị Phi Loan (ở phường Quang Trung), để người dân phải đi lại nhiều lần, gửi nhiều đơn thư đến cơ quan chức năng.

Phê bình UBND TP Quy Nhơn vì chậm xử lý giấy tờ cho công dân - 1
Trung tâm Hành chính TP Quy Nhơn

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định yêu cầu UBND TP Quy Nhơn thực hiện nghiêm túc công tác tiếp công dân và giải quyết kịp thời các đơn thư kiến nghị của công dân theo đúng quy định, thực hiện đúng thời hạn các nhiệm vụ được UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao.

Trước đó, bà Loan có đơn kiến nghị lần thứ 4 gửi đến UBND tỉnh Bình Định liên quan đến việc giải quyết hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã ban hành 3 văn bản yêu cầu UBND TP Quy Nhơn xem xét giải quyết, trả lời cho bà Loan và báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện theo quy định.

Tuy nhiên, đến thời điểm đầu tháng 12/2019, UBND tỉnh Bình Định chưa nhận được báo cáo của UBND TP Quy Nhơn và bà Loan tiếp tục gửi đơn kiến nghị lần thứ 4 đến UBND tỉnh.

Doãn Công