Bạc Liêu:

Phạt Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện vì xâm hại sức khỏe người khác

(Dân trí) - Ngày 24/8, theo nguồn tin của PV Dân trí, Công an huyện Hồng Dân (tỉnh Bạc Liêu) đã có quyết định xử phạt đối với ông Lâm Trung T., Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện này.

Theo đó, ông Lâm Trung T. (SN 1974, ngụ thị trấn Ngan Dửa, huyện Hồng Dân, là Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Hồng Dân) bị cơ quan công an phạt hành chính với số tiền 2,5 triệu đồng.

Ông T. bị phạt vì có hành vi xâm hại đến sức khỏe của người khác được quy định tại điểm e, khoản 3, Điều 5, Nghị định 167 (quy định việc xâm hại hoặc thuê người khác xâm hại đến sức khỏe của người khác, mức phạt từ 2 - 3 triệu đồng).

Trao đổi với PV Dân trí chiều ngày 24/8, một lãnh đạo Hội Cựu chiến binh huyện Hồng Dân, xác nhận công an đã xử phạt ông T.

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, ngày 1/7, ông Lâm Trung T. đi thăm ruộng tại xã Ninh Hòa (huyện Hồng Dân) thì phát hiện trong ruộng của mình không còn nước. Trong khi đó, ruộng của bà T. giáp ranh với ông T. đào rãnh ở bờ ruộng cho nước chảy mà không đắp lại.

Cho rằng đây là nguyên nhân khiến ruộng mình cạn nước, ông T. và bà T. để nói chuyện. Ông T. được cho đã xô bà T. té xuống ruộng. Vụ việc được người dân phát hiện, bà T. được đưa vào bệnh viện thăm khám sức khỏe.

Theo kết quả giám định của cơ quan y tế, bà T. bị xây xát vùng cổ do vật cứng tác động từ trái qua phải.

Đang được quan tâm