Thứ tư, 19/12/2018 - 15:32

Vật thể nghi là ngư lôi có chữ Trung Quốc trôi trên biển Phú Yên

Dân trí

Một vật thể có hình dáng giống ngư lôi với chiều dài 6,8 mét, đường kính 54 cm, vừa được một ngư dân Phú Yên phát hiện tại vùng biển cù lao Mái Nhà.

Phát hiện vật thể nghi là ngư lôi

Khoảng 10h30 ngày 19/12, Đồn Biên phòng An Hải (thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên) phối hợp với chính quyền địa phương đưa vật thể giống ngư lôi vào bờ an toàn.

Vật thể nghi là ngư lôi có chữ Trung Quốc trôi trên biển Phú Yên - Ảnh 2.

Vật thể giống ngư lôi vừa được ngư dân Phú Yên phát hiện

Vật thể này được ngư dân Trần Minh Thanh (thôn Phước Đồng, xã An Hải) phát hiện vào sáng ngày 18/12 tại vùng biển cách bờ hơn 4 hải lý. Anh Thanh đã tìm cách cố định vật thể nói trên tại khu vực biển cù lao Mái Nhà và báo cơ quan chức năng xử lý.

Vật thể vừa được phát hiện còn khá mới với chiều dài 6,8 m, đường kính 54 cm. Phần đầu có màu cam, phần thân màu đen, phần đuôi có hệ thống chân vịt, bên cạnh đó ở nhiều điểm có chữ Trung Quốc.

Vật thể nghi là ngư lôi có chữ Trung Quốc trôi trên biển Phú Yên - Ảnh 3.

Chính quyền xã An Hải bảo vệ vật thể chờ cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận, xử lý.

  
Vật thể nghi là ngư lôi có chữ Trung Quốc trôi trên biển Phú Yên - Ảnh 4.

Số hiệu ở phần đuôi vật thể lạ

 


Vật thể nghi là ngư lôi có chữ Trung Quốc trôi trên biển Phú Yên - Ảnh 5.

Trên thân vật thể này có chữ Trung Quốc

 
Vật thể nghi là ngư lôi có chữ Trung Quốc trôi trên biển Phú Yên - Ảnh 6.
 

Liên lạc với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên, đơn vị này cho biết vẫn chưa xác định được vật thể lạ này gì. "Hiện đơn vị đã có văn bản báo cáo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Phú Yên, Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng về vật thể này, đồng thời đề nghị các cơ quan khác phối hợp khám nghiệm vật thể là gì và sau đó đề xuất phương án xử lý…" - đại diện đơn vị này cho biết.

Hiện chính quyền xã An Hải đã bố trí lực lượng bảo vệ hiện trường chờ bàn giao cho cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định.

Trung Thi