Thừa Thiên Huế:

Phát hiện công ty chăn nuôi heo xả thải trực tiếp ra môi trường

Đại Dương

(Dân trí) - Một công ty chăn nuôi có dấu hiệu vi phạm các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường khi xả nước thải trực tiếp ra ngoài, đã bị Công an tỉnh Thừa Thiên Huế phát hiện.

Ngày 24/12, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đơn vị vừa phát hiện Công ty TNHH Xây dựng và Chăn nuôi Trí Dũng (đóng tại tiểu khu 113, phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà) có dấu hiệu vi phạm các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

Công ty TNHH Xây dựng và Chăn nuôi Trí Dũng chuyên hoạt động chăn nuôi heo. Nước thải chăn nuôi được công ty này xử lý bằng 3 hầm biogas và 3 hồ sinh học.

Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế, lực lượng công an phát hiện có 2 hầm biogas bị hư hỏng nên công ty đã cho nước thải xả trực tiếp ra môi trường, gây ô nhiễm.

Phát hiện công ty chăn nuôi heo xả thải trực tiếp ra môi trường - 1

Công ty nuôi heo xả nước thải trực tiếp ra môi trường gây ô nhiễm nghiêm trọng bị Công an tỉnh Thừa Thiên Huế phát hiện. Lực lượng chức năng đang lấy mẫu làm căn cứ xử lý.

Tổ công tác Phòng Cảnh sát môi trường đã phối hợp với Trung tâm quan trắc, Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh tiến hành thu mẫu nước thải từ 2 điểm xả để phân tích đánh giá và làm căn cứ xử lý. 

Ngoài ra, qua quá trình kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện Công ty TNHH Xây dựng và Chăn nuôi Trí Dũng không có giấy phép xả thải vào nguồn nước; khai thác và sử dụng tài nguyên nước không đăng ký, không có giấy phép; thực hiện không đúng các nội dung đã cam kết trong báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt. 

Phát hiện công ty chăn nuôi heo xả thải trực tiếp ra môi trường - 2

 Công an tỉnh Thừa Thiên Huế làm việc với đại diện Công ty TNHH Xây dựng và Chăn nuôi Trí Dũng.

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đang tiến hành xử lý vụ việc.

Phát hiện công ty chăn nuôi heo xả thải trực tiếp ra môi trường - 3

Nước thải đen kịt từ công ty chăn nuôi xả thẳng ra môi trường.

Phát hiện công ty chăn nuôi heo xả thải trực tiếp ra môi trường - 4

Đường ống nước thải từ trong công ty được đấu nối thẳng ra ngoài.