1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Phóng hỏa quán cà phê làm 11 người chết

Phát hiện cơ sở nấu “rượu lậu” cho sinh viên

(Dân trí) - Cơ quan chức năng phát hiện tại một cơ sở nấu rượu lậu 515 chai rượu các loại "quốc lủi" mang các thương hiệu nếp hoa vàng, nếp đục, San Lùng cùng hàng trăm lít rượu nguyên liệu.

Sáng 18/1, công an phường Dịch Vọng Hậu phát hiện một cơ sở sản xuất rượu trái phép tại ngách 337/53 Cầu Giấy. Khi lực lượng chức năng có mặt, nhân viên của cơ sở này vẫn đang tất bật “đóng” rượu vào hàng trăm chai thủy tinh, chai nhựa tận dụng từ vỏ chai nước lọc đã qua sử dụng.

Cơ quan chức năng đã tạm giữ tổng số 515 chai rượu các loại "quốc lủi" mang các thương hiệu nếp hoa vàng, nếp đục, San Lùng, 310 lít rượu nguyên liệu, 15kg nút chai, 3kg nhãn mác, hàng nghìn vỏ chai, 3 chai tinh dầu hương ngô và hương cốm, 1 túi đường hóa học, máy đóng nút chai, màng co... Bước đầu, ông Nguyễn Tiến Vinh, chủ cơ sở sản xuất rượu trên đã thừa nhận việc sản xuất rượu khá lâu nhưng không có giấy phép kinh doanh, không có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cũng theo ông Vinh, mỗi ngày cơ sở này đưa ra thị trường hàng trăm chai rượu các loại, được tiêu thụ chủ yếu tại các quán nước, quán cơm bình dân. Khách hàng phần nhiều là giới sinh viên, thợ xây do giá rượu rất… cạnh tranh: 4000 đồng/chai.

Công thức chế biến rượu “thô” thành rượu “thương hiệu” nếp hoa vàng, san lùng… tại đây khá đơn giản. Từ rượu trắng được ngâm lấy màu, chủ cơ sở pha thêm hương liệu có mùi cốm hoặc ngô chế thành rượu san lùng. Rượu trắng, trộn thêm bã rượu nếp sẽ trở thành các loại rượu nếp cái, nếp đục. Tuy nhiên, trên nhãn mác các chai rượu không ghi địa chỉ sản xuất. Các chai hương liệu dùng để pha chế rượu cũng không hề có nguồn gốc rõ ràng.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Phúc Hưng