Quảng Nam:

Phát hiện, cách ly 21 người Trung Quốc lưu trú bất hợp pháp

(Dân trí) - Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam đã tiến hành cách ly tập trung 21 người Trung Quốc cư trú bất hợp pháp trên địa bàn thành phố Hội An và thị xã Điện Bàn.

Chiều 19/7, trao đổi với phóng viên Dân trí, Đại tá Lê Chí Cương, Trưởng phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết, đơn vị vừa phối hợp các ngành chức năng tỉnh đưa 21 người Trung Quốc vào khu cách ly tập trung theo quy định của Bộ Y tế.

Phát hiện, cách ly 21 người Trung Quốc lưu trú bất hợp pháp - 1

Lực lượng chức năng truy bắt những người Trung Quốc cư trú bất hợp pháp. (Ảnh cắt từ clip)

Trước đó, chiều ngày 18/7, người dân trình báo tại một khu lưu trú ở phường Điện Dương (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) đang có hàng chục người Trung Quốc cư trú bất hợp pháp. Khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, nhóm người này bỏ chạy tán loạn. Lực lượng chức năng đã tìm và phát hiện có 21 người.

Cơ quan chức năng xác định, trong số 21 người Trung Quốc này có 17 người ở sinh sống ở thành phố Hội An và 4 người ở thị xã Điện Bàn. Hiện cơ quan chức năng đã đưa toàn bộ số người này vào khu cách ly tập trung ở xã Tam Phú, TP Tam Kỳ, Quảng Nam.

Ngành y tế Quảng Nam cũng đã tiến hành lấy mẫu đối với những người Trung Quốc này để đưa đi xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Theo Đại tá Lê Chí Cương, hiện nay vẫn chưa rõ những người này nhập cảnh vào Việt Nam bằng cách nào. Trước mắt lực lượng chức năng đưa vào cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm rồi mới điều tra làm rõ.

Công Bính

Đang được quan tâm