Thứ ba, 04/05/2021 - 11:22

Phát hiện 39 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại Vĩnh Phúc

Dân trí

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa phát hiện 39 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, lưu trú trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên.

Phát hiện 39 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại Vĩnh Phúc - 1

Lực lượng chức năng vừa phát hiện 39 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào thành phố Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc).

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa phối hợp với Công an TP Vĩnh Yên phát hiện, tạm giữ 39 trường hợp người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trên địa bàn.

Trước đó, tối 3/5, qua công tác trinh sát, lực lượng chức năng phát hiện 39 người tại các số nhà: 19 Ngô Gia Tự (phường Khai Quang), số 2 đường Nguyễn Văn Chất và số 76 đường Nguyễn Công Trứ (phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên).

Đáng chú ý, theo cơ quan công an, lời khai ban đầu của nhóm đối tượng trên về thời điểm nhập cảnh trái phép vào địa bàn có sự "vênh" nhau nên chưa xác định được nhóm người Trung Quốc vào thành phố khi nào.

Tại nơi ở của các đối tượng, cơ quan chức năng đã phát hiện và tạm giữ nhiều laptop, điện thoại di động, sim và thẻ điện thoại chưa kích hoạt. Ngành y tế tỉnh đã cho phun khử khuẩn nơi ở của các đối tượng này. Hiện toàn bộ 39 người Trung Quốc này đã được cách ly tại chỗ, lấy mẫu xét nghiệm với Covid-19.

Vụ việc trên được phát hiện trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đang có diễn biến rất phức tạp. Cụ thể, ngày 23/4, 5 chuyên gia Trung Quốc đã có mặt tại tỉnh Vĩnh Phúc sau khi hết thời hạn cách ly tập trung tại tỉnh Yên Bái.

Sau đó, nhóm chuyên gia này đã di chuyển tới quán Bar - karaoke Sunny; đi ăn và tới cơ sở chăm sóc sức khỏe… khiến cho 14 người trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc mắc Covid-19.

Về tình trạng nhập cảnh trái phép, mới đây, Công an TP Hà Nội cũng đã phát hiện 50 người Trung Quốc cư trú trên địa bàn quận Cầu Giấy và quận Nam Từ Liêm. Kết quả xét nghiệm lần 1 của 50 đối tượng này đều âm tính với SARS-CoV-2.

Nguyễn Trường

Đáng quan tâm