Nghệ An:

Phạt gần 200 triệu đồng 19 xe chở gỗ quá tải

(Dân trí) - Thanh tra Sở GTVT Nghệ An xử phạt gần 200 triệu đồng đối với 19 xe chở gỗ bị bắt sau khi từ Hà Tĩnh ra Nghệ An.

Ngày 3/2, Thanh tra Sở GTVT Nghệ An bắt 19 xe khủng chở gỗ từ Hà Tĩnh về Nghệ An.
Ngày 3/2, Thanh tra Sở GTVT Nghệ An bắt 19 xe khủng chở gỗ từ Hà Tĩnh về Nghệ An.

Ngày 5/2, ông Phan Huy Chương - Phó Chánh thanh tra Sở GTVT Nghệ An cho biết đến thời điểm này đơn vị đã lập biên bản xử lý 19 xe chở gỗ quá tải bị bắt giữ. Trong số này có 18 xe chở quá tải 20-40%.

Sau khi kiểm tra tải trọng, 18 chủ xe đã mang giấy tờ đầy đủ tới để trình diện. Tài xế, chủ xe và chủ hàng khác không trình giấy tờ và bỏ đi.

Ông Chương cho biết thêm: "Các trường hợp vi phạm đã bị lập biên bản, buộc hạ tải và mỗi xe bị phạt 10 triệu đồng với hai lỗi. Lỗi thứ nhất là xe chở hang cồng kềnh, quá khổ; lỗi thứ hai là xe chở quá tải. Những chủ xe không mang giấy tờ tới trình diện trong thời hạn cho phép sẽ bị thông báo tới các trung tâm đăng kiểm toàn quốc, không cho kiểm định trong những lần tiếp theo. Riêng về cân tải trọng, Thanh tra Sở sẽ lấy phiếu cân từ trạm cân của cầu Bến Thuỷ 2”.

Như Dân trí đã đưa tin, sáng 3/2, Thanh tra Sở GTVT Nghệ An nhận được tin báo của quần chúng nhân dân đã đón lõng và bắt đoàn 19 xe chở gỗ quá tải lưu thông hướng Hà Tĩnh qua cầu Bến Thủy 2 vào Nghệ An.

Thấy lực lượng chức năng xuất hiện, đoàn xe nhanh chóng di chuyển vào bãi tập kết gỗ ở xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên. Riêng tài xế chiếc xe ôtô mang BKS 37C - 101.28 đang đi trên đường tránh TP Vinh không chấp hành hiệu lệnh của thanh tra dừng xe để kiểm tra.

Qua kiểm tra, xe 37C - 101.28 kéo theo rơ-móc 37R - 004.56 (6 trục bánh) tải trọng tối đa (xe và hàng) là 49 tấn nhưng chở lên tới 78 tấn, quá tải hơn 28 tấn (104%).

Sau khi bị bắt, nhiều tài xế đã tỏ thái độ quá khích, chống đối, không hợp tác với lực lượng chức năng.

Tuy nhiên, đến cuối chiều 4/2, 18/19 xe đã đến Thanh tra Sở GTVT Nghệ An để trình diện và nộp phạt, chấp hành đầy đủ.

Nguyễn Duy

Đang được quan tâm