1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. TPHCM "khát" cây xanh
  4. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai

Phát động toàn dân nhắn tin ủng hộ phòng chống Covid-19

(Dân trí) - Thông qua cuộc vận động “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”, toàn bộ số tiền nhận được sẽ dùng để mua sắm thiết bị bảo vệ thầy thuốc, chiến sĩ tiếp xúc trực tiếp với người mắc bệnh…

Chiều ngày 19/3, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức cuộc vận động nhắn tin “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”.

Toàn bộ số tiền nhân dân ủng hộ được dùng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, bao gồm hỗ trợ thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cần thiết để bảo vệ thầy thuốc và các chiến sĩ công an, bộ đội, cơ quan báo chí trực tiếp tiếp xúc với người mắc bệnh; hỗ trợ người bệnh và nghi nhiễm bệnh phải cách ly phòng, chống dịch bệnh.

Phát động toàn dân nhắn tin ủng hộ phòng chống Covid-19 - 1

Các đại biểu dự lễ phát động nhắn tin ủng hộ phòng, chống Covid-19

Phát biểu tại đây, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, Covid-19 là thử thách lớn với tất cả chúng ta và với cả nhân loại; không một ai đứng ngoài thách thức này. Những ngày toàn dân một lòng chống dịch vừa qua, Việt Nam vẫn đang nằm trong số những nước làm tốt nhất, được cả thế giới công nhận và đánh giá.

Bạn đọc đóng góp ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 hãy soạn CV n gửi 1407 (trong đó n là số lần ủng hộ 20.000 đồng).

“Khó khăn vẫn ở phía trước, chúng ta không chủ quan, nhưng cũng không hoang mang. Hành động tốt nhất của mỗi chúng ta lúc này là hãy chung tay, chung sức và đồng lòng, bằng cách nhắn tin ủng hộ qua số 1407, là chúng đã chung tay góp sức cho Việt Nam mạnh lên, chống dịch”, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, Covid-19 rồi cũng sẽ qua đi, nhưng những thay đổi mà nó mang lại cho thế giới sẽ là rất lớn và có những thay đổi mang tính thế kỷ. Chúng ta vượt qua Covid-19 với tâm thế không chỉ đón nhận mà còn phải tạo ra thay đổi. Qua đó, một trạng thái bình thường mới sẽ xuất hiện, một số quốc gia sẽ hồi phục nhanh và bứt phát vươn lên.

Phát động toàn dân nhắn tin ủng hộ phòng chống Covid-19 - 2

Tính đến gần 17h, ngày 19/3, chương trình đã nhận được gần 2,4 tỷ đồng

“Tất cả chúng ta sẽ phải chuẩn bị cho cả 2: Chống dịch thành công và bứt phá vươn lên. Hôm nay, mỗi chúng ta tùy theo sức của mình hãy bắt đầu góp một giọt nước nhỏ để tạo ra biển lớn. Với một niềm tin mãnh liệt, chúng ta, nhân loại sẽ vượt qua đại dịch; thế giới sẽ trở nên tốt đẹp hơn; Việt Nam chúng ta sẽ hùng cường thịnh vượng”, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói thêm.

Tại đây, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn mong cơ quan báo chí tiếp tục tuyên truyền rộng rãi để người dân góp phần chung tay cùng Đảng, Nhà nước phòng chống dịch Covid-19.

“Dịch bệnh đã xuất hiện ở 156 quốc gia, có khoảng 200.000 người nhiễm và 9.000 người chết trên thế giới. Còn ở Việt Nam chúng ta, đến ngày 5/3, có 16 ca nhiễm bệnh đã được chữa trị khỏi, nhưng chỉ trong 2 tuần đã tăng thêm 60 ca dương tính với Covid-19”, ông Trần Thanh Mẫn nói.

Quang Phong