Thứ bảy, 23/06/2012 - 13:03

Phản đối Trung Quốc thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa”

Dân trí

Trước việc Trung Quốc quyết định thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa”, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa và Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng đã bày tỏ sự bất bình và yêu cầu phía Trung Quốc hủy bỏ quyết định sai trái, phi pháp này.

Hải quân Việt Nam đi tuần trên đảo Trường Sa lớn.
Hải quân Việt Nam đi tuần trên đảo Trường Sa lớn.
 
Chủ tịch UBND Tỉnh Khánh Hòa, ông Nguyễn Chiến Thắng nhấn mạnh, Huyện đảo Trường Sa là một bộ phận không tách rời của lãnh thổ Việt Nam và trực thuộc quyền quản lý hành chính của Tỉnh Khánh Hòa.

Chính quyền và nhân dân Tỉnh Khánh Hòa hết sức bất bình trước việc Trung Quốc quyết định thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa” với phạm vi quản lý bao gồm huyện đảo Trường Sa. Quyết định này đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam và không có giá trị về pháp lý.

“Chúng tôi kiên quyết phản đối và yêu cầu Trung Quốc hủy bỏ quyết định sai trái và phi pháp này, không có thêm hành động làm tổn hại đến quan hệ hai nước, tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước và tình cảm của nhân dân Tỉnh Khánh Hòa”, ông Nguyễn Chiến Thắng bày tỏ.

Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng, ông Văn Hữu Chiến cũng khẳng định, Huyện đảo Hoàng Sa là một bộ phận không tách rời của lãnh thổ Việt Nam và trực thuộc quyền quản lý hành chính của Thành phố Đà Nẵng.

Sau khi bày tỏ sự bất bình của Chính quyền và nhân dân Thành phố Đà Nẵng trước việc Trung Quốc quyết định thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa” với phạm vi quản lý bao gồm huyện đảo Hoàng Sa, ông Văn Hữu Chiến nhấn mạnh, quyết định của phía Trung Quốc đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam và không có giá trị về pháp lý.

Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng nhấn mạnh, chính quyền và nhân dân Thành phố kiên quyết phản đối và yêu cầu Trung Quốc hủy bỏ quyết định sai trái và phi pháp trên, không có thêm hành động làm tổn hại đến quan hệ hai nước, tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước và tình cảm của nhân dân Thành phố Đà Nẵng.

PV