Phân công cán bộ tiếp dân 24/24h dịp Đại hội Đảng

(Dân trí) - Trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng XII, Ban Tiếp công dân Trung ương (Thanh tra Chính phủ) sẽ duy trì chế độ tiếp công dân thường xuyên, phân công cán bộ trực 24/24h.

 

Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh trong buổi tiếp công dân TP Hà Nội mới đây (Ảnh: Thế Kha).
Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh trong buổi tiếp công dân TP Hà Nội mới đây (Ảnh: Thế Kha).

 

Tại buổi họp nắm tình hình tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng hôm qua (19/1), Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Đức Hạnh đề nghị lãnh đạo các cục, vụ tích cực chỉ đạo và kiểm tra đôn đốc các địa phương thực hiện các chỉ đạo của Thanh tra Chính phủ, bố trí đủ cán bộ, công chức trực tất cả các ngày nghỉ (thứ bảy, chủ nhật) và một số buổi tối nhằm sẵn sàng xử lý các tình huống phức tạp có thể phát sinh.

Ông Hạnh yêu cầu các Cục I, II, III (giải quyết khiếu nại tố cáo ở 3 miền) phải nắm chắc diễn biến, báo cáo kịp thời tình hình với lãnh đạo Ban Tiếp công dân Trung ương và cử cán bộ, tổ công tác tiếp công dân tại chỗ ở địa phương. Nếu công dân ra Hà Nội phải cử cán bộ ra Ban Tiếp công dân Trung ương để cùng tiếp và giải quyết. Trường hợp bức xúc thì phải phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý.

Riêng Ban Tiếp công dân Trung ương phải tiếp tục thực hiện các phương án đã có và duy trì chế độ tiếp công dân thường xuyên, phân công cán bộ trực 24/24.

Theo ông Nguyễn Hồng Điệp - Trưởng Ban Tiếp công dân Trung ương, từ ngày 11/1 đến ngày 18/1 tình hình khiếu kiện vẫn diễn ra phức tạp. Các công dân khiếu kiện của các tỉnh Bắc Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Nghệ An, Bắc Ninh, Bình Dương, Bình Định, Lào Cai thường xuyên tập trung gây mất an ninh, trật tự một số khu vực ở Hà Nội.

Ban Tiếp công dân Trung ương đã có văn bản yêu cầu các địa phương khẩn trương cử tổ công tác tới Hà Nội để phối hợp và vận động công dân trở về địa phương. Ông Điệp cho biết đến hết ngày 18/1 đã có 19 địa phương đến và phối hợp với Trụ sở Tiếp dân Trung ương vận động được 143 công dân đồng ý trở về địa phương, còn 117 công dân của 21 tỉnh, thành phố lưu lại tại Hà Nội.

Thế Kha

Dòng sự kiện: Đại hội XII của Đảng
Đọc thêm