1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. Cháy nhà trọ 14 người chết

Ông Đinh La Thăng nói gì khi nhậm chức Bí thư Thành ủy TPHCM?

(Dân trí) - Tại lễ nhậm chức Bí thư Thành ủy TPHCM chiều 5/2, ông Đinh La Thăng đã có những chia sẻ về áp lực và may mắn khi đảm đương trọng trách mới. Ông Thăng nhấn mạnh, muốn nhận được những ý kiến đóng góp thẳng thắn để tự tin và hành động!

Ông Đinh La Thăng bày tỏ sự cảm ơn phát biểu giao nhiệm vụ của ông Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư và lời phát biểu dặn dò, nhắn nhủ đầy trách nhiệm, tình cảm sâu lắng của ông Lê Thanh Hải - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố - người lãnh đạo với vai trò đầu tàu, gương mẫu, đầy trách nhiệm, đã gắn bó máu thịt và có những cống hiến rất to lớn, quan trọng cho thành phố.

“Tôi rất vinh dự và xúc động khi được Đảng và Bộ Chính trị tin tưởng giao cho trọng trách công tác tại Đảng bộ thành phố Hồ Chí Minh. Kể từ giờ phút này, toàn bộ tâm trí của tôi sẽ dành cho một việc duy nhất, đó là cùng với Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thành phố mang tên Bác Hồ vĩ đại kế tục một cách xứng đáng sự nghiệp vẻ vang được gây dựng bởi các vị tiền bối mà tôi kính trọng” - ông Đinh La Thăng bày tỏ.

Ông Đinh La Thăng vừa nhậm chức Bí thư Thành ủy TPHCM chiều 5/2 (ảnh: Việt Hưng)
Ông Đinh La Thăng vừa nhậm chức Bí thư Thành ủy TPHCM chiều 5/2 (ảnh: Việt Hưng)

Tân Bí thư Thành ủy TPHCM chia sẻ, áp lực lớn nhất là nhận trách nhiệm lãnh đạo một trung tâm lớn về kinh tế, văn hóa, giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ; là đầu mối giao lưu và hội nhập quốc tế; là đầu tàu có sức thu hút và sức lan tỏa lớn của cả khu vực phía Nam, có vị trí địa lý - chính trị và chiến lược quan trọng của cả nước.

Ông Đinh La Thăng cũng bày tỏ về may mắn lớn nhất là kế thừa truyền thống đoàn kết, sáng tạo được duy trì bền vững bởi những nhà lãnh đạo tài năng.

“Hôm nay, được gánh vác công việc của những người tiền nhiệm, của đồng chí Lê Thanh Hải đáng kính, là niềm tự hào to lớn của cá nhân tôi. Những gì mà Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, những người tiền nhiệm, đồng chí Lê Thanh Hải, đồng chí Võ Văn Thưởng đã đóng góp cho Thành phố sẽ là nguồn động lực và niềm tin rất lớn để tôi làm việc và hoàn thành nhiệm vụ. Tôi xin chân thành cảm ơn các đồng chí về điều đó” - ông Đinh La Thăng nhấn mạnh.

Tại đây, người đứng đầu TPHCM cũng cam kết sẽ kế thừa truyền thống đổi mới của thành phố Hồ Chí Minh, cùng với cán bộ, người dân Thành phố bắt tay thực hiện một giai đoạn “Đổi mới” thành công tiếp theo, để cùng với toàn Đảng bộ và Nhân dân thành phố thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hồ Chí Minh lần thứ X, với quyết tâm cao để thành phố không ngừng phát triển nhanh, bền vững; xây dựng thành phố Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh - hiện đại, nghĩa tình; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, xứng đáng là thành phố mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh - Thành phố Anh hùng.

Ông Đinh La Thăng nhìn nhận, thực hiện những mục tiêu trên “là trách nhiệm của tập thể chúng ta, của cá nhân tôi, đồng thời cũng là mong ước, là khát vọng của tất cả công dân thành phố”.

Tân Bí thư Thành ủy TPHCM khẳng định: “Để hoàn thành nhiệm vụ, tôi tha thiết và thành tâm mong muốn nhận được những ý kiến đóng góp thẳng thắn của các đồng chí lão thành cách mạng, của các đảng viên, nhân sĩ trí thức và đặc biệt là nguồn trí tuệ cùng với lòng yêu nước trong nhân dân. Tất cả những điều đó chính là chỗ dựa tinh thần, là sự bổ sung nguồn sáng tạo để giúp tôi tự tin và hành động”.

Châu Như Quỳnh