Thứ hai, 06/07/2020 - 16:30

Ô tô đâm tử vong nhân viên vệ sinh trong sân bay Nội Bài

Dân trí

Sự việc xảy ra vào khoảng 13h20 chiều nay (6/7), tại vị trí đường công vụ sân đỗ phía sau vị trí đỗ tàu bay 24, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài - Hà Nội.

Ô tô đâm tử vong nhân viên vệ sinh trong sân bay Nội Bài - 1
Sân bay Nội Bài - nơi xảy ra vụ tai nạn đáng tiếc chiều 6/7

Theo đó, xe bán tải của Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay VAECO đã đâm một nhân viên vệ sinh sân đường của Cảng hàng không, khiến người này tử vong tại chỗ.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Trần Hoài Phương - Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc - cho biết: Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Cảng vụ đã lập tức thu hồi giấy phép hoạt động của tài xế xe bán tải.

“Đây là sự việc rất đáng tiếc. Chúng tôi đã mời Công an huyện Sóc Sơn vào khám nghiệm hiện trường và đang tiếp tục làm việc với các cơ quan liên quan điều tra làm rõ vụ việc” - ông Phương nói.

Ô tô đâm tử vong nhân viên vệ sinh trong sân bay Nội Bài - 2
Hiện trường vụ tai nạn trong sân bay Nội Bài chiều nay 6/7.

Theo Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc, trong khu bay có rất nhiều phương tiện hoạt động. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối, lái xe cần tuân thủ đúng tốc độ, luồng đường trong sân đỗ; giảm tốc độ, tăng cường quan sát tại những vị trí khuất tầm nhìn, đường giao nhau.

Lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Bắc cũng nhấn mạnh lái xe trong sân bay cần tuân thủ đúng quy định an toàn, tuyệt đối không vượt khi bị khuất tầm nhìn hoặc tầm nhìn bị hạn chế…

C.N.Q