1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

TPHCM:

Nước phun thành cột giữa lòng nhà

(Dân trí) - “Hơn 10 ngày nay, dù nước sông không lên, trời không mưa nhưng chúng tôi vẫn phải sống trong cảnh ngập úng vì hàng loạt ống nước máy ngầm bỗng nhiên bị bể. Về đêm nước chảy rất mạnh tràn cả vào nhà dân”.

Nước phun thành cột giữa lòng nhà - 1

Rò rỉ đường ống nước mà nhà dân ngập như gặp triều cường.
 
Theo phản  ánh của người dân đường 36, khu phố 8, phường Linh Đông, quận Thủ Đức, TPHCM, chúng tôi đã đến tận nơi để ghi nhận tình hình. Quan sát tại hiện trường có cả chục điểm đường ống nước bị vỡ, nước phun thành từng dòng.

 

Người dân phản ánh nước đã rò rỉ từ khoảng 10 ngày nay, điểm nước xì mạnh nhất là đoạn trước số nhà 37, đường 36 với 8 lỗ nước phun lên. Đặc biệt, có một dòng nước phun thẳng lên từ giữa lòng nhà khiến cả ngôi nhà bị ngập sâu gần 40cm.

 

“Ban ngày nhiều người sử dụng nước nên nước chỉ đẩy lên thành dòng nhỏ, nhưng đến ban đêm thì nước phun lên thành cột. Chúng tôi có gọi điện báo lên công ty cổ phần cấp nước Thủ Đức, nhân viên nói sẽ cho người xuống kiểm tra nhưng chờ mấy ngày cũng chẳng thấy ai?”, bà Võ Thị Hai ngụ số nhà 33, phản ánh.

 

Được biết 3 ngày trước có nhân viên của Công ty cấp nước Thủ Đức xuống khắc phục sự cố nhưng chỉ sửa chữa 2 điểm nằm ở cuối đường 36, còn những điểm khác thì “bỏ qua”.

 

Ở ngay khu chợ đầu đường 36 nơi giáp với đường Kha Vạn Cân, cảnh mua bán diễn ra trong lụt lội. Một con hẽm cụt trở thành ao tù với rác rến nổi lênh bềnh, ruồi nhặng phát sinh, bốc mùi khó chịu.
 
Nước phun thành cột giữa lòng nhà - 2
Ngõ nhỏ thành ao tù.

 

Trao đổi qua điện thoại với PV Dân trí, ông Nguyễn Xuân Cầu, Giám đốc Nhà máy cấp nước Thủ Đức, thừa nhận việc này là có thật, nhà máy có nhận được điện thoại báo của người dân. Giải thích việc ống nước bị vỡ hàng loạt, ông Cầu cho biết do được tăng áp nên có nhiều chỗ đường ống nước không chịu được lực, gây vỡ, rò rỉ. Hiện công ty đã tính đến biện pháp sửa chữa nhưng do vỡ quá nhiều điểm nên công tác sửa chữa gặp nhiều khó khăn.
 
Nước phun thành cột giữa lòng nhà - 3
Hàng chục lỗ rò rỉ nước trước số nhà 37, ban đêm nước mạnh phun thành từng cột.

 

Trung Kiên