Nước lũ cuốn trôi cháu bé 3 tuổi ở Điện Biên

(Dân trí) - Ngày 9/6, lãnh đạo xã Chung Chải (huyện Mường Nhé) cho biết, mưa lũ đã làm một cháu bé tử vong do bị nước lũ cuốn trôi.

Nước lũ cuốn trôi cháu bé 3 tuổi ở Điện Biên - 1

Trận mưa lũ rạng sáng ngày 7/6 tại huyện Mường Nhé đã cuốn trôi một cháu bé 3 tuổi (Ảnh minh họa).

Sáng 9/6, trao đổi với PV Dân trí, ông Lỳ Ha Lòng - Chủ tịch xã Chung Chải, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên cho biết, vào đêm và rạng sáng ngày 7/6, trên địa bàn xảy ra mưa lũ lớn khiến nước tại các sông suối dâng cao, làm cháu L.A.D. (3 tuổi, ở bản Nậm Vì, xã Chung Chải) bị nước lũ cuốn trôi tử vong.

Theo ông Lòng, vào khoảng 8h ngày 7/6, cháu L.A.D. cùng với 2 anh chị em ruột theo bố mẹ đi làm nương cạnh suối Nậm Sin. Do mưa lớn, nước lũ to nên 3 anh chị em D. ở lại lán nương bên này suối, còn bố mẹ sang bên kia suối làm nương. Khoảng gần 12h trưa cùng ngày, bố mẹ D. quay trở lại lán thì không thấy D. nên đi tìm và thông báo cho chính quyền địa phương.

Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền xã Chung Chải đã huy động lực lượng tổ chức tìm kiếm. Đến hơn 12h trưa cùng ngày, gia đình đã tìm thấy thi thể cháu bé bị nước cuốn trôi.

Sau đó, đại diện lãnh đạo huyện Mường Nhé đã đến thăm viếng, động viên gia đình nạn nhân với tổng số tiền 5,4 triệu đồng.

Trao đổi thêm với PV Dân trí, ông Nguyễn Văn Hưng - Chủ tịch huyện Mường Nhé cho biết, trong những ngày mưa lũ vừa qua, toàn huyện bị thiệt hại tổng số tiền khoảng 500 triệu đồng.

"Chính quyền đang tăng cường công tác kiểm tra, rà soát các gia đình có lán nương tại các vùng nguy cơ xảy ra sạt lở cao, vận động, tuyên truyền người dân không ở lại lán khi có mưa lớn kéo dài, không chủ quan để con cái, nhất là trẻ em chơi đùa gần khu vực suối, ao hồ…", ông Hưng thông tin.

Tin liên quan
Đang được quan tâm