Thứ tư, 04/12/2019 - 21:10

Nước biển ở Quảng Ngãi bất ngờ đổi màu đen ngòm, nổi bọt

Dân trí

Khoảng 2 km chiều dài bờ biển Khe Hai xuất hiện vệt nước có màu bất thường. Nước biển đen ngòm, nổi bọt khiến người dân lo lắng.

Ngày 4/12, khu vực biển Khe Hai (xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn) vẫn đen ngòm. Từng đợt sóng xô vào bờ để lại trên nền cát nhiều vệt đen, vàng lẫn lộn.

Nước biển ở Quảng Ngãi bất ngờ đổi màu đen ngòm, nổi bọt - 1
Vệt nước đen bất thường kéo dài khoảng 2 km tại khu vực biển Khe Hai thuộc huyện Bình Sơn

Qua quan sát, hiện tượng nước biển có màu bất thường kéo dài khoảng 2 km. Cách khu vực này không xa là khu kinh tế Dung Quất với nhiều doanh nghiệp lớn đang hoạt động. Do đó, người dân xã Bình Thuận cảm thấy lo lắng cho chất lượng môi trường biển.

Theo chị Nguyễn Kiều Oanh (tiểu thương tại biển Khe Hai), hiện tượng nước có màu đen xảy ra cách đây 1 tuần. Lúc đầu người dân nghĩ là do dầu từ chiếc tàu mắc cạn gần đó tràn ra biển. Tuy nhiên, khi kiểm tra nước biển và vệt đen bám trên cát thì không phải dầu.

"Tôi buôn bán ở đây mấy năm rồi nhưng chưa bao giờ thấy hiện tượng lạ như vậy. Nguyên nhân vì sao thì chưa biết nhưng bà con rất lo. Nếu tình trạng này kéo dài thì chẳng du khách nào dám đến biển Khe Hai ăn uống, tắm biển nữa", chị Oanh nói.

Nước biển ở Quảng Ngãi bất ngờ đổi màu đen ngòm, nổi bọt - 2

Nước nổi bọt, có nhiều vệt màu đen bám vào bờ cát

Nước biển ở Quảng Ngãi bất ngờ đổi màu đen ngòm, nổi bọt - 3

Ngay trong ngày 4/12, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Bình Sơn đã đến hiện trường kiểm tra và lấy mẫu nước biển gửi đi phân tích xác định nguyên nhân.

Sau khi nắm tình hình, ông Võ Văn Đồng - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bình Sơn - cho biết, huyện cùng đoàn của Cục Bảo vệ môi trường miền Trung và Tây Nguyên cũng đã đến ghi nhận sự việc.

"Nước biển Khe Hai có màu đen và kéo dài như vậy là chưa có tiền lệ. Sau khi kiểm tra thì huyện sẽ có báo cáo lên tỉnh để có chỉ đạo", ông Đồng cho biết.

 Quốc Triều