1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Núi xuất hiện đường nứt lớn, Quảng Bình di dời khẩn cấp 20 hộ dân

(Dân trí) - Phát hiện khu vực núi tại xã Thạch Hoá xuất hiện vết nứt lớn, nguy cơ tiếp tục sạt lở, chính quyền địa phương đã khẩn cấp di dời 20 hộ dân.

Di dời 20 hộ dân vì sạt lở đất

Khu vực lở núi xảy ra tại Ba Cồn, thôn Đạm Thuỷ 2, xã Thạch Hóa, huyện Tuyên Hoá (Quảng Bình).

Trao đổi với PV Dân trí, ông Cao Xuân Bình, Chủ tịch UBND xã Thạch Hoá cho biết, khi phát hiện khu vực núi tại Ba Cồn, thôn Đạm Thuỷ 2 có đường nứt lớn, các hộ dân sinh sống ở phía dưới có thể bị đè sập, chính quyền xã này đã di dời khẩn 20 hộ dân. 

Núi xuất hiện đường nứt lớn, Quảng Bình di dời khẩn cấp 20 hộ dân - 1

Khu vực núi tại thôn Đạm Thuỷ 2, xã Thạch Hoá bị sạt lở.

Trước đó tại khu vực này, sạt lở cũng đã gây sập và hư hỏng 4 căn nhà dân, rất may người trong nhà đã được di dời đến nơi an toàn.

Cũng trong chiều nay (22/10), lực lượng quân đội phối hợp với chính quyền địa phương đã tiến hành tháo dỡ, di chuyển tài sản cho các hộ dân vùng sạt lở để tránh thiệt hại.

Núi xuất hiện đường nứt lớn, Quảng Bình di dời khẩn cấp 20 hộ dân - 2

Đất đổ ập xuống làm làm sập, hư hỏng nhà dân

Đợt mưa lũ này, xã Thạch Hoá bị ngập hơn 1.200 hộ dân với độ sâu từ 1 - 1,2m, nhiều gia đình phải di dời lên vùng cao để tránh lũ. Nhiều tài sản của người dân bị nước lũ cuốn trôi.

Núi xuất hiện đường nứt lớn, Quảng Bình di dời khẩn cấp 20 hộ dân - 3

Nhà dân ven sông Gianh bị xói lở vì mưa lũ

Còn tại xã Đức Hoá, huyện Tuyên Hoá, mưa lũ cũng khiến 8 nhà dân bên sông Gianh tại thôn Kinh Trừng bị sạt lở nghiêm trọng. Trong có nhiều căn đã bị sạt lở sâu vào móng nhà, gãy dầm.

Đặng Tài