Thứ tư, 11/11/2020 - 18:20

Quảng Nam:

Núi đột ngột sụt xuống, người dân bỏ chạy thục mạng, 1 nạn nhân bị vùi

Dân trí

Một nhóm người đang đi bộ trên quốc lộ 40B thuộc địa bàn huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam thì quả núi từ trên cao đột ngột sụt, đổ ập xuống. Hậu quả, 1 người mất tích và 2 người bị thương.

Chiều 11/11, thông tin từ huyện Bắc Trà My, Quảng Nam cho biết, trên địa bàn xã Trà Tân vừa xảy ra một vụ sạt lở núi, một người mất tích trong khối đất đá đổ ập xuống.

Núi đột ngột sụt xuống, người dân bỏ chạy thục mạng, 1 nạn nhân bị vùi - 1

Một nhóm người đang đi bộ trên quốc lộ 40B, đoạn qua xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My, gần đập thủy điện Sông Tranh 2

Theo đó, khoảng 14h30 cùng ngày, một nhóm người đi bộ trên quốc lộ 40B, tại Km 66, đoạn qua thôn 3 xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My, đoạn gần thủy điện Sông Tranh 2 thì quả núi bên đường đột ngột sạt lở, đất đá đổ ập xuống vùi lấp 1 người, làm 1 người bị thương. Có 5 người khác may mắn chạy thoát.

Núi đột ngột sụt xuống, người dân bỏ chạy thục mạng, 1 nạn nhân bị vùi - 2

Nhóm người bỏ chạy khi phát hiện núi sạt lở. Một người đã bị mất tích

Ông Huỳnh Ngọc Thiệu – Trưởng Phòng nông nghiệp huyện Bắc Trà My cho hay, nhận được tin báo, lãnh đạo UBND huyện, Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện kịp thời có mặt tại hiện trường và đã chỉ đạo lực lượng Công an, Quân sự huyện phối hợp với lực lượng tại địa phương hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn các nhân.

Khoảnh khắc núi sạt lở, đổ ập xuống nhóm người đang đi bộ trên đường (Video clip: CTV)

Xe cứu thương, xe cơ giới được điều động đến tại hiện trường để sơ cứu người bị thương và tìm kiếm người mất tích. Hiện các lực lượng cùng phương tiện cơ giới vẫn đang tiếp tục tìm kiếm nạn nhân.

Theo thông tin ban đầu, người bị thương là anh Đoàn Ngọc Hùng (trú tại thị trấn Trà My). Anh Hùng bị gãy 2 chân, đã được đưa đi cấp cứu ở Trung tâm y tế huyện Bắc Trà My. Còn người mất tích quê ở huyện Thăng Bình đang được xác minh danh tính.

Công Bính

Đáng quan tâm