Thứ bảy, 04/05/2019 - 20:43

Quảng Ngãi:

Nửa tháng xảy ra 6 vụ cháy rừng, 1 người chết

Dân trí

Chỉ trong vòng nửa tháng đã có 6 vụ cháy rừng xảy ra trên địa bàn huyện Bình Sơn, làm 1 người chết, thiêu rụi hàng chục ha rừng trồng của người dân.

Ngày 4/5, tại địa bàn xã Bình Phú (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) xảy ra 2 vụ cháy rừng liên tiếp. Trong đó, vụ cháy vào sáng ngày 4/5 khiến 10 ha rừng keo và một diện tích cây cao su thiệt hại nặng. Sau nhiều giờ nỗ lực, lực lượng chức năng và người dân mới khống chế được các đám cháy.

Chỉ trong nửa tháng qua tại huyện Bình Sơn đã xảy ra 6 vụ cháy rừng. Trước đó, ngày 19/4 xảy ra 2 vụ cháy tại xã Bình Long và Bình Chương; ngày 30/4 xảy ra cháy tại xã Bình Nguyên và ngày 1/5 xảy ra cháy rừng tại xã Bình Mỹ. Tổng diện tích rừng thiệt hại trong những vụ cháy là trên 30 ha.

Nửa tháng xảy ra 6 vụ cháy rừng, 1 người chết - 1
Vụ cháy rừng kéo dài từ tối 30/4 đến rạng sáng 1/5 mới được dập tắt tại xã Bình Nguyên.

 Đau lòng hơn, vụ cháy vào ngày 1/5 đã làm 1 người chết. Nạn nhân là anh Đào Chí Nam (sinh năm 1972, xã Bình Mỹ). Theo người dân địa phương, trong lúc tham gia chữa cháy anh Nam bị ngạt khói dẫn đến tử vong.

Nửa tháng xảy ra 6 vụ cháy rừng, 1 người chết - 2
Nửa tháng qua, tại huyện Bình Sơn xảy ra 6 vụ cháy thiêu rụi trên 30 ha rừng keo và làm 1 người chết.

 Trước tình trạng liên tiếp xảy ra cháy rừng, UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa chỉ đạo triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống cháy rừng. Đồng thời chỉ đạo điều tra, xử lý những cá nhân gây cháy rừng.

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở NN&PTNT chủ trì, phối hợp với UBND huyện Bình Sơn, các đơn vị, cá nhân có liên quan điều tra, làm rõ nguyên nhân, đối tượng gây cháy rừng, tham mưu cấp có thẩm quyền xử lý nghiêm người có hành vi vi phạm và trách nhiệm của người đứng đầu khi để xảy ra các vụ cháy rừng trên địa bàn huyện Bình Sơn.

Quốc Triều

Đáng quan tâm
Mới nhất