Quảng Bình:

Nữ sinh lớp 6 chết đuối khi đi câu cá cùng hai em

(Dân trí) - Sáng 12/5, em Đinh Thị Hạnh, học sinh lớp 6 Trường THCS Xuân Hóa (Minh Hóa, Quảng Bình) cùng hai người em đi câu cá ở đập Cửa Lỗ, không may trượt chân chết đuối.

Trưa nay 13/5, ông Đinh Xuân Thanh, Chủ tịch UBND xã Xuân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) đã xác nhận thông tin trên.

Nhân chứng kể lại, khi thấy em Hạnh bị trượt chân ngã xuống nước, hai em đi cùng là Đinh Thị Nhi và Đinh Quốc San hốt hoảng gọi mọi người đến ứng cứu. Nhưng khoảng 30 phút sau, người trong xóm mới nghe thấy và đến tham gia tìm kiếm nạn nhân. Hơn 9 giờ sáng 12/5, thi thể em Hạnh được đưa lên bờ.

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình liên tiếp xảy ra nhiều vụ đuối nước thương tâm. Trước đó, ngày 2/5, em Trần Văn Quế, học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Quy Hóa cũng đã bị chết đuối tại khu vực cầu tràn Đò Đò khi đang trên đường đến trường. Gần đây nhất, vào ngày 8/5, hai chị em là Hoàng Thị Thương (7 tuổi) và em trai là Hoàng Ngọc Hà (4 tuổi, ở thôn Xuân Tiến, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch) cũng bị sảy chân chết đuối khi đang tắm sông.
 
Cùng ngày, tại Phú Yên cũng xảy ra một vụ tai nạn đuối nước khiến em Cao Đặng Thiên (sinh năm 1996, học sinh lớp 11A3 trường THPT Trần Phú, huyện Tuy An) tử vong. Em Thiên cùng nhóm bạn rủ nhau đến đập Ông Tấn thuộc sông Ngân Sơn để tắm. Do học sinh này không biết bơi, lại gặp nước từ thượng nguồn đổ về mạnh nên đã bị nước cuốn trôi.
Mặc dù các bạn đi cùng đã cố gắng ứng cứu; hô hoán người dân đến giúp nhưng đành bất lực. Đến 17 giờ cùng ngày, thi thể nạn nhân được tìm thấy.

Người dân địa phương cho biết, khu vực đập Hà Yến vào mùa nước lớn, chảy xiết rất nguy hiểm.

Đức Tài - Sơn Công