Nghệ An:

Nữ sinh khóc nức nở kể giây phút 4 bạn đuối nước trong buổi chiều định mệnh

(Dân trí) - "Sau khi cứu được bạn Mai lên bờ, em chạy một mạch xuống một nhà dân gần đó để gọi người lên cứu các bạn. Tuy nhiên, khi lên đến bờ đập, em và các chú không thấy các bạn đâu nữa...".

Vụ đuối nước thương tâm đã cướp đi sinh mạng của 4 học sinh lớp 8D Trường THCS xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An. Em Nguyễn Thị Mai là người may mắn được Đặng Thị Thủy Tiên (SN 2008, trú thôn Thịnh Hồng, xã Nghĩa Lộc) cứu thoát khỏi vụ đuối nước. 

Nữ sinh khóc nức nở kể giây phút 4 bạn đuối nước trong buổi chiều định mệnh - 1

Đập nước xóm Tân Hữu, xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn - nơi xảy ra sự việc đau lòng làm 4 nữ sinh chết đuối.

Thủy Tiên kể, vào khoảng 14h30 ngày 25/4, nhóm học sinh gồm 8 bạn rủ nhau ra đập nước Khe Giang, tại xóm Tân Hữu, xã Nghĩa Lộc chơi. Đến khoảng 14h45 cùng ngày, em Nguyễn Hà Giang xuống bờ đập rửa chân thì không may rơi xuống nước.

Lúc này, 4 bạn khác lao đến ứng cứu Giang nhưng 3 em bị rơi xuống hồ. Riêng em Nguyễn Thị Mai may mắn được Thủy Tiên dùng sào cứu thoát.

Trong câu chuyện với phóng viên, Thủy Tiên ôm mặt khóc nói không nên lời: "Lúc đó, em đang đứng trên bờ, nhìn thấy các bạn gặp nguy hiểm nên em cố gắng chạy xuống bờ đập ứng cứu. Em may mắn khi bám vào được một gốc cây gần đó nên không bị rơi xuống nước. Sau đó, em chạy lên bờ tìm được cây sào rồi quay lại đưa ra cho bạn Mai nắm vào và kéo được lên bờ, riêng 4 bạn ấy thì cứ chìm dần".

Nữ sinh khóc nức nở kể giây phút 4 bạn đuối nước trong buổi chiều định mệnh - 2

Em Đặng Thị Thủy Tiên kể lại giây phút cận kề với "tử thần"

"Sau khi cứu được bạn Mai lên bờ, em chạy một mạch xuống một nhà dân gần đó để gọi người lên cứu các bạn. Tuy nhiên, khi lên đến bờ đập, em và các chú không thấy các bạn đâu nữa... Em không muốn nhớ lại giây phút đó nữa", Thủy Tiên òa khóc nức nở.

Anh Đặng Văn Tiến (bố Thủy Tiên) cho biết, sau khi xảy ra sự việc, Tiên được ông nội chở về nhà nhưng tinh thần em rất hoảng loạn và không chịu ăn uống gì.

Nữ sinh khóc nức nở kể giây phút 4 bạn đuối nước trong buổi chiều định mệnh - 3

Mẹ em Hoàng Quỳnh Trang ngã gục trước sự ra đi đột ngột của con gái.

"Tối 25 /4, tôi đưa cháu sang nhà ông bà ngoại để xốc lại tinh thần trước sự việc đau lòng. Tuy nhiên, cả đêm cháu không chịu ngủ mà ngồi một mình dưới góc giường", anh Tiến cho biết thêm.

Ông Ngô Sỹ Cường - Chủ tịch UBND xã Nghĩa Lộc, Nghĩa Đàn Nghệ An - cho biết, đến khoảng 18h ngày 25/4, thi thể cả 4 học sinh đã được tìm thấy. Các em đều là học sinh lớp 8D Trường THCS Nghĩa Lộc. Chính quyền địa phương đã làm các thủ tục cần thiết để bàn giao cho các gia đình mai táng theo phong tục địa phương.

Nữ sinh khóc nức nở kể giây phút 4 bạn đuối nước trong buổi chiều định mệnh - 4

Các gia đình đang chuẩn bị công việc mai táng cho con em mình.

Sáng nay 26/4, các cơ quan, ban, ngành huyện Nghĩa Đàn và tỉnh Nghệ An đã đến thắp hương, chia buồn cùng các gia đình có con không may bị đuối nước. Chiều nay, thi thể 4 nữ sinh xấu số sẽ được mai táng tại nghĩa trang hai xóm Thịnh Hồng và Tân Lập, xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, chiều 25/4, vụ đuối nước thương tâm xảy ra tại khu vực đập nước xóm Tân Hữu, xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn đã cướp đi mạng sống của 4 học sinh.

Nhận được tin báo, chính quyền xã đã lập tức huy động toàn bộ lực lượng cứu nạn cứu hộ tổ chức tìm kiếm.

Danh tính 4 học sinh bị đuối nước gồm: Nguyễn Hà Giang, Võ Thị Thảo My, Hoàng Quỳnh Trang, Hoàng Lan Anh. Các nạn nhân cùng SN 2008, học lớp 8D, trường THCS xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An.