“Nụ cười thiên thần” giành chiến thắng ngoạn mục

(Dân trí) - Nếu phần thi kịch tính ở Vượt chướng ngại vật thuộc về Bùi Tứ Qúy thì điều này đã được thể hiện ở chàng trai Quốc học Huế Hồ Ngọc Hân trong phần thi Về đích. Vậy là vòng nguyệt quế, đỉnh cao nhất của cuộc thi Olympia 9 đã thuộc về Hồ Ngọc Hân.

Đường lên đỉnh Olympia 9 đã chứng kiến phần thi Về đích rất ngoan cường và tuyệt vời với ba lần liên tiếp “gỡ” điểm từ các thí sinh khác, từ số điểm ra về 155, chàng trai đến từ Quốc học Huế Hồ Ngọc Hân có biệt danh "nụ cười thiên thần" đã "giành" điểm từ các thí sinh khác để vươn lên ẵm 245 điểm và vinh dự giành 1 suất học bổng trị giá 35 ngàn đô và cơ hội du học nước ngoài. Về thứ 3, Bùi Tứ Quý (175 điểm) để lại những tiếc nuối vì "nhẽ ra" đã có thể về nhất. Cô gái "biết võ" Nguyễn Thu Trang đã về nhì (190 điểm), và đồng hạng ba thuộc về các thí sinh còn lại là Đào Thị Hương (105 điểm) và Bạch Đình Thắng (35 điểm). Cuộc thi nào rồi cùng khép lại, nhưng đây sẽ là kỷ niệm khó quên với các "nhà leo núi" trí tuệ trẻ tuổi.
 
“Nụ cười thiên thần” giành chiến thắng ngoạn mục - 1

Nhà vô địch Olympia năm thứ 9 Hồ Ngọc Hân nhận vòng nguyệt quế và phần thưởng từ các đơn vị tổ chức

“Nụ cười thiên thần” giành chiến thắng ngoạn mục - 2

"Nụ cười thiên thần" rạng rỡ niềm vui

“Nụ cười thiên thần” giành chiến thắng ngoạn mục - 3

Người thân và bạn bè chia sẻ với chủ nhân giải thưởng trị giá 35 ngàn đô la Mỹ và một suất du học nước ngoài
 
***
 
Sân khấu trường quay S9 sáng 17/5 thật rộn ràng và hoành tráng, sau tiết mục múa hát chào mừng, 5 "nhà leo núi" xuất hiện. Ngay từ đầu chương trình, các thí sinh đã nhận được rất nhiều lời đề tặng của Ban cố vấn, như lời "An, Bình" từ cố vấn sử học Lê Văn Lan; "Phát" từ nhà báo Nguyễn Lưu (cố vấn Thể Thao - Văn Hóa); PGS.TSKH Nguyến Thế Khôi - cố vấn Vật lý là chữ "Minh"...

“Nụ cười thiên thần” giành chiến thắng ngoạn mục - 4

5 thí sinh từ trái qua phải: Bùi Tứ Quý, Nguyễn Thị Thu Trang, Hồ Ngọc Hân, Đào Thị Hương và Bạch Đình Thắng - sẵn sàng cho cuộc đua
 
*Phần Khởi động: Là người được xếp ở vị trí số 1 cuộc thi, "chàng trai bốn mùa phát triển" Bùi Tứ Quý đã khởi đầu vòng "Khởi động" với số điểm 40 điểm; Cô bạn "có võ" Nguyễn Thị Thu Trang kết thúc phần "Khởi động" với số điểm 40; Hồ Ngọc Hân nhanh chóng giành 50 điểm trong phần thi đầu tiên; Tự bạch "thế mạnh lớn nhất của em là sự chia sẻ của bạn bè, những người thân yêu" Đào Thị Hương (Thanh Hóa) đã sở hữu 40 điểm. Bạch Đình Thắng chia sẻ "nhân vật gây ấn tượng nhất trong cuộc thi chính là bạn Bùi Tứ Quý" nhưng rất có thể Thắng sẽ là người làm nên chuyện khi phần khởi động chàng trai đến từ trường chuyên Nguyễn Huệ (Hà Nội) đã giành 50 điểm.
 
Tại các điểm cầu lần lượt giới thiệu về mái trường học tập của các bạn thí sinh. Nếu như nhà leo núi đứng thứ nhất đến từ Phổ thông Năng khiếu TPHCM Bùi Tứ Quý với mong muốn trở thành một "nhà văn, nhà giáo, nhạc sĩ" thì Nguyễn Thị Thu Trang đến từ Bảo Lộc - Lâm Đồng lại chia sẻ mơ ước trở thành một "luật sư tài giỏi". Những phần giới thiệu hết sức sinh động về hai thí sinh đầu tiên cùng sự cổ động nhiệt tình của các bạn học sinh từ các điểm cầu đã làm không khí Đường lên đỉnh Olympia chộn rộn hẳn lên từ trường quay.
 
Nhất quý 3 với biệt danh "Nụ cười thiên thần" Hồ Ngọc Hân đến từ Quốc Học Huế cũng bắt đầu phần tự bạch về mình với ước mơ trở thành người đầu tiên của Việt Nam giành giải Nobel... Nhất quí 1 Đào Thị Hương (trường THPT Bỉm Sơn - Thanh Hóa) vẫn chưa thể hết xúc động khi nhớ lại giây phút giành giải nhất tại quý 1. Một năm qua, cô gái đến từ xứ Thanh đã sống trong niềm vui đó. Phần giới thiệu còn phải kể tến Bạch Đình Thắng - một nhân vật "đặc biệt" - người thứ 5 đầu tiên của cuộc thi  Đường lên đỉnh Olympia.
 
“Nụ cười thiên thần” giành chiến thắng ngoạn mục - 5

Bùi Tứ Quý

“Nụ cười thiên thần” giành chiến thắng ngoạn mục - 6

Hồ Ngọc Hân

“Nụ cười thiên thần” giành chiến thắng ngoạn mục - 7

Nguyễn Thị Thu Trang

“Nụ cười thiên thần” giành chiến thắng ngoạn mục - 8

Bạch Đình Thắng

“Nụ cười thiên thần” giành chiến thắng ngoạn mục - 9

Đào Thị Hương
 
*Phần Vượt chướng ngại vật:  Hơi vội vàng trong phần mở "từ khóa" của ô vượt "Chướng ngại vật" thì Hồ Ngọc Hân đã phải dừng lại ở phần thi này, Bạch Đình Thắng cũng rơi vào cảnh tương tự, dù trước đó Thắng cho rằng "đôi khi cũng liều một chút mới có thể ghi được điểm". Bùi Tứ Quý bất ngờ xin được trả lời Chướng ngại vật bằng từ Sẵn sàng, chàng trai mê nhạc Trịnh đã giành chiến thắng tuyệt với ở phần thi này, Qúy đã được giành thêm 40 điểm. Kết quả ở phần thi này Bùi Tứ Quý có 105 điểm, Đào Thị Hương: 50 điểm; Ngọc Hân: 50 điểm; Đình Thắng: 60 điểm; Thu Trang: 65 điểm.
 
*Phần Tăng tốc: Chàng trai đến từ Quốc Học Huế liên tiếp là người trả lời nhanh nhất ở phần thi Tăng tốc và luôn giành được điểm cộng (+30), Hồ Ngọc Hân đã giành được 145; Bùi Tứ Qúy dẫn đầu với 185 điểm, Thu Trang: 140 điểm, ĐàoThị Hương: 115 điểm và Bạch Đình Thắng tạm về cuối với 95 điểm.


“Nụ cười thiên thần” giành chiến thắng ngoạn mục - 10

Tại điểm cầu TPHCM, các cổ động viên của Bùi Tứ Quý reo hò rất nhiệt tình...

“Nụ cười thiên thần” giành chiến thắng ngoạn mục - 11

...và chút tiếc nuối của thầy cô, người thân trong phần thi của "chàng trai bốn mùa"

 
Trải qua phần thi vui vẻ Thử sức với khán giả, với ca khúc nước ngoài thật ý nghĩa You can get if you really want (Bạn có thể thành công nếu bạn thật sự mong muốn), do ca sĩ Lưu Hương Giang và các bạn Thiếu nhi ở Trung tâm Appollo thể hiện đã làm cho cả trường quay trở nên ấm áp, cũng là lên “giây cót” để 5 thí sinh bước vào phần thi quyết định.
 
*Phần thi Về đích: Bùi Tứ Qúy chọn gói câu hỏi 60 điểm và không chọn ngôi sao hi vọng nào, Qúy đã giành được 200 điểm và buộc phải nhường điểm ở câu trả lời cuối cùng trong phần thi của mình cho Hồ Ngọc Hân và đáng tiếc lại bị trừ 15 điểm sau khi trả lời sai câu hỏi từ phần thi của Nguyễn Thị Thu Trang và bị trừ tiếp 20 điểm.

Mẹ Nguyễn Thị Thu Trang gửi lời qua màn ảnh nhỏ tới con gái, bạn bè cũng gửi cả muối ớt chấm xoài nếu sở hữu chiến thắng, cô gái "giành được điểm từ những người khác nhiều nhất" đã bước vào phần thi Về đích rất bình tĩnh. Trang chọn gói câu hỏi 80 điểm và chọn ngôi sao hi vọng Thu Trang đã có được 190 điểm.
 
"Nụ cười thiên thần" Hồ Ngọc Hân bước vào phần thi đã nhận được lời khuyên từ thầy Hiệu trưởng là "chọn gói câu hỏi 60 điểm và ngôi sao hi vọng", nhưng rất tiếc Hồ Ngọc Hân phải ra về với số điểm 155, và lại tiếp tục gỡ điểm từ câu trả lời sai của Đào Thị Hương, để tăng thêm 20 điểm vào bảng số của mình, tăng cộng vào tổng điểm của mình từ câu trả lời sai của Bạch Đình Thắng, Hồ Ngọc Hân đã chiến thắng ngoạn mục với số điểm 245. Đào Thị Hương bất ngờ "kiếm" 20 điểm từ phần thi của Hồ Ngọc Hân, cô bạn đến từ Thanh Hóa đã về đích với số điểm 105; Bạch Đình Thắng chọn gói câu hỏi 80 điểm cùng ngôi sao hi vọng nhưng rất tiếc chỉ ra về với số điểm 35.
 
***
 
Tại trường quay, dù 9h30 phút trận chung kết “Đường lên đỉnh Olimpia” năm thứ 9 mới lên sóng trực tiếp nhưng trước 7h sang, trường quay S9 đã “nóng” lên từng phút. Phóng viênDân trí đã có mặt tại trường quay S9 để ghi lại những hình ảnh trước trận chung kết Đường lên đỉnh Olimpia. 
 

Náo nhiệt nhất là hàng ghế khán giả với rất đông cổ đông viên. Các cổ động viên của các thí sinh đều đã chuẩn bị băng rôn để chuẩn bị cổ vũ cho các thí sinh.

 

Chị Lê Khánh Hòa - cổ động viên cho thí sinh Đào Thị Hương cho biết: “Chị đến từ 6h30 phút sáng. Chị Hòa muốn gửi lời đến Hương: Hương ơi, hãy cố lên để đưa vinh quang, chiến thắng về cho Thanh Hóa anh hùng!”.

 

Chúng tôi gặp Bạch Đình Thắng trước trường quay, Thắng chia sẻ: “Hiện tại em không thấy hồi hộp, chắc bước vào phòng thi sẽ biết như thế nào Em không thấy ngại nhưng chắc chắn em sẽ run vì đây là lần đầu tiên em đứng trước khan giả cả nước…Lúc tối, em hơi khó ngủ một chút…!”.

 

Những người làm chương trình đang rất vui vì hiện tại ở các điểm đầu cầu thời tiết khá đẹp, trời không mưa...
 
“Nụ cười thiên thần” giành chiến thắng ngoạn mục - 12

Các cổ động viên có mặt tại trường quay S9

“Nụ cười thiên thần” giành chiến thắng ngoạn mục - 13

Bạch Đình Thắng (trái) trước khi nhập cuộc- rất bình tĩnh

“Nụ cười thiên thần” giành chiến thắng ngoạn mục - 14

Hồ Ngọc Hân và bạn đồng hành Nguyễn Thị Thu Trang

 
***

  

Không khí sân trường Phổ thông Năng khiếu TPHCM (PTNK) thực sự sôi động bởi tiếng reo hò, cổ vũ của đông đảo học sinh ngay từ lúc sáng sớm và mong chờ được đồng hành cùng nhà leo núi Bùi Tứ Quý.
 
“Nụ cười thiên thần” giành chiến thắng ngoạn mục - 15

Sân trường PTNK TPHCM ngay từ sáng sớm 17/5 đã nêm như "trẩy hội"
 

Cùng với Bùi Tứ Quý (trường Phổ thông Năng khiếu - ĐHQG  TPHCM) trong cuộc đua có "tính lịch sử" của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 9 còn có  4 nhà leo núi khác là: Đào Thị Hương (trường THPT Bỉm Sơn - Thanh Hóa); Hồ Ngọc Hân (THPT Quốc học Huế); Bạch Đình Thắng (THPT chuyên Nguyễn Huệ - Hà Nội) và Nguyễn Thị Thu Trang (THPT Bảo Lộc - Lâm Đồng).

 

Ngày hôm trước, trời Sài Gòn đổ mưa thế nhưng buổi sáng hôm nay trời trong xanh, mát mẻ nên càng làm cho cả thầy cô và học sinh trường PTNK thêm một niềm hứng khởi, háo hức mới. Có mặt tại đầu cầu TPHCM để cổ vũ cho Tứ Quý từ rất sớm có hơn 800 học sinh toàn trường rợp màu xanh đồng phục reo hò, cổ vũ và động viên. Cùng hòa mình trong không khí sôi động này, các bạn lớp 12 chuyên Tin với băng-rôn và khẩu hiệu kèm nhiều kèn, trống trong tay hết mình ủng hộ cậu bạn cùng lớp này. Ngày từ những vòng leo núi đầu tiên, Quý luôn nhận được sự ủng hộ của các bạn cùng lớp, thầy cô, nhà trường đồng hành trên con đường leo đỉnh Olympia. Ở tại đầu cầu phía Nam, mọi công tác chuẩn bị cũng đang được hoàn thành để có thể đem sức mạnh mang tên PTNK cho vận động viên này thêm vững tin vào cuộc.

 

Đến từ rất sớm và theo dõi sát sao chuẩn bị chương trình, cô Võ Thị Bạch Mai ( Hiệu trưởng trường THPT Năng Khiếu TP HCM) nhận xét về cậu học trò “cưng” của mình :   “Ở trường Quý không chỉ xuất sắc về học tập mà em còn được xem là người lãnh đạo giỏi các phong trào trong trường. 11 năm liền luôn đạt thành tích xuất sắc và đặc biệt dù chuyên tin nhưng em vừa đạt giải 3 quốc gia môn Văn. Chúng tôi luôn hi vọng vào em vì dựa vào những gì em đã thể hiện. Dù biết rằng trong cuộc thi nào cũng có may rủi nhưng chúng tôi vẫn mong muốn và hi vọng em được thành tích cao nhất trong ngày hôm  nay”.
 
“Nụ cười thiên thần” giành chiến thắng ngoạn mục - 16


“Nụ cười thiên thần” giành chiến thắng ngoạn mục - 17

"Fan" của Bùi Tứ Quý với những háo hức đầu tiên

“Nụ cười thiên thần” giành chiến thắng ngoạn mục - 18

Niềm háo hức đó còn lan sang cả... các thầy cô

 

Một fan của “vận động viên” Tứ Quý, bạn Nguyễn Thị Hồng Hạnh (Lớp 10 Chuyên Toán) hồ hởi chia sẻ: “Anh Quý học rất giỏi, hòa đồng và rất cởi mở. Sự kiên trì, học hỏi của anh khiến em rất khâm phục. Em mong anh Quý cố hết sức và … chiến thắng thì càng tốt”. 

 

Còn bạn Mai (12 Chuyên Tin) - bạn cùng lớp với Quý cho biết : “Các bạn trong lớp đã thức cả đêm để làm băng-rôn cổ vũ cho Quý ngày hôm nay. Với khẩu hiệu Niềm tin là sức mạnh mong muốn Quý cố hết sức mình trong ngày hôm nay”.

 

Bên cạnh đó, bạn Hoàng Mạnh Dũng (10 Chuyên Toán) tham gia biểu diễn tiết mục “Việt Nam Gấm Hoa” tại đầu cầu TPHCM cho biết : “Các tiết mục trong ngày hôm nay đã được chuẩn bị từ một tuần trước . Anh Quý trả lời câu hỏi rất nhanh và tự tin. Nhìn anh trưởng thành và rất chững chạc. Em hy vọng anh Quý giành được giải I ngày hôm nay cho trường PTNK và … cho phép em gởi đến anh Quý lời chúc Anh Quý bĩnh tĩnh- tự tin và chiến thắng nha!”.

 

Có mặt tại đầu cầu PTNK từ rất sớm nhưng mọi công tác chuẩn bị đã được hoàn thành và đang chờ giây phúc khai cuộc hôm nay. Không khí tại sân trường PTNK đang thực sự “nóng” và sôi động. Tất cả cổ động viên, thầy cô và nhà trường đều rất mong chờ vào Bùi Từ Quý - học trò cưng của ngôi trường đầy truyền thống học tập này...
 
Trước đó, ngay từ tối qua 16/5 tại trường quay S9 - Đài truyền hình Việt Nam, 5 “nhà leo núi” đã có mặt và được những người thực hiện chương trình trao đổi trước khi cuộc đua chính thức vào sang nay 17/5.
 
“Nụ cười thiên thần” giành chiến thắng ngoạn mục - 19

4 "nhà leo núi" đang tập dượt cho vòng chung kết diễn ra vào sáng nay 17/5
 
“Nụ cười thiên thần” giành chiến thắng ngoạn mục - 20

Nhà báo Lại Văn Sâm đang thảo luận bàn bạc với thí sinh

“Nụ cười thiên thần” giành chiến thắng ngoạn mục - 21

Một tiết mục chào mừng các thí sinh cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia 9

 
Cũng như tại TPHCM, ngay từ sáng sớm không khí của chung kết Olympia tại điểm trường PTTH Nguyễn Huệ đã rất nóng. Hàng trăm bạn học sinh, giáo viên và dân quanh vùng đã tới tham dự tại sân trường.
 
Cũng giống như năm ngóai, không khí chung kết Olympia rất hào hứng và sôi nổi. Năm nay là năm thứ hai trường PTTH Nguyễn Huệ có học sinh lọt vào vòng chung kết và đặc biệt hơn Bạch Đình Thắng là thí sinh thứ 5 của cuộc thi khiến cho trường có thêm nhiều phấn khởi.
 
Tại ngôi trường Nguyễn Huệ có giàu truyền thống dạy và học tốt này, thầy giáo hiệu phó của trường đã tâm sự: "Năm nay là năm thứ hai trường PTTH Nguyễn Huệ có học sinh lọt vào vòng chung kết và đặc biệt hơn Bạch Đình Thắng là thí sinh thứ 5 của cuộc thi khiến cho trường có thêm nhiều phấn khởi".
 
Trước trận chung kết, cô Nguyễn Thị Bình, mẹ bạn Thắng rất xúc động và không biết nói lời gì: "Cả nhà rất tin tưởng vào con, cố lên con nhé. Chúc con những lời chúc tốt đẹp nhất".
 
Bạn Lê Duy, học sinh của trường tham dự chung kết năm ngoái đã động viên Thắng: "Lúc này, mình lại nhớ lại cảm xúc của năm ngoái khi tham dự cuộc thi chung kết. Trong các cuộc thi trước, thắng rất tự tin rồi, chúc em quyết đóan, tự tin giành điểm cao nhất trong cuộc thi và chinh phục đỉnh olympia nhé".
 
Bạn Nguyễn Kim Hoàng, học sinh lớp 12 Tin gửi lời chúc tới anh Thắng: "Giáo sư Victory chiến thắng, chiến thắng, Thắng Toán, toàn thắng".

“Nụ cười thiên thần” giành chiến thắng ngoạn mục - 22
“Nụ cười thiên thần” giành chiến thắng ngoạn mục - 23

 

“Nụ cười thiên thần” giành chiến thắng ngoạn mục - 24
“Nụ cười thiên thần” giành chiến thắng ngoạn mục - 25

 

“Nụ cười thiên thần” giành chiến thắng ngoạn mục - 26
 
 
Tại điểm cầu Quốc học Huế - mái trường của Hồ Ngọc Hân cũng rộn ràng không kém, người thân, bạn bè, thầy cô của Hân cũng đều có mặt để cổ vũ cho cậu. Chưa đầy 7 giờ sáng, các cổ động viên đã đổ về trường Quốc học để tham gia cầu truyền hình của trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 9. Không chỉ là học sinh của trường mà nhiều học sinh, thầy cô và bạn bè từ các trường bạn cũng đến cổ vũ cho Hồ Ngọc Hân - thí sinh nhất quý 3 với 275 điểm.

 

Sau khi giành chiến thắng trong cuộc thi “Tiếp lửa tài năng”, Hân đã tham dự Olympia với sự cổ vũ và động viên của gia đình, thầy cô và bạn bè. Với Hân, không phải chỉ đi thi là được mà phải có một thành tích nào đó bởi trước đó đã từng có hai học sinh của trường Quốc Học lọt vào vòng chung kết. Theo thầy Nguyễn Chơn Đức - Hiệu trưởng trường THPT Quốc Học thì Hân là một gương mặt nổi bật từ năm lớp 10. Cả 3 năm liền điểm tổng kết học tập của em đều trên 9.0, trong đó năm 12 là 9.3.

 

Hân cũng vừa kết thúc lớp học đối tượng Đảng trước khi đi tham dự vòng chung kết. Vì trận chung kết gần thời gian thi học kỳ, thi tốt nghiệp nên bạn bè Hân không cùng ra Hà Nội nhưng bù lại ở Hội trường, nhiều người vẫn háo hức cổ động cho Hân. Bạn Nguyễn Thị Như Ngọc - Lớp trường 12/6 và là bạn thân của Hân cho biết: Hân có một lợi thế là luôn tự tin nên chúng mình chắc rằng bạn ấy sẽ chiến thắng. Người cùng Hân lên đường ra Hà Nội là thầy Võ Văn Nguyện - Bí thư Đoàn trường và mẹ - cô Lâm Thị Tuyết Hồng.

 

Tại Hội trường Quốc Học; chú Hồ Chuyên (ba Hân) và hai dì là Lâm Thị Cẩm Tú và Lâm Thị Ưu cũng đến rất sớm và hồi hộp chờ Hân thi đấu. Chú Chuyên cho biết: “Tối qua, tôi không tài nào ngủ được. Cứ trông chờ ngày hôm ni của cháu! Không có nhiều người thân bên cạnh, nhưng thông qua cầu truyền hình tôi tin rằng cháu Hân sẽ thấy được sức mạnh cổ động của bạn bè, thầy cô và người thân để giành lấy vòng nguyệt quế”. Riêng người chị gái của Hân là Hồ Thị Ngọc Trâm - hiện là SV năm 2 ĐH Ngoại Ngữ Huế vì hồi hộp nên không dám đến đây mà chỉ ở nhà xem tivi…

 

Vì trận chung kết này, thầy giáo Nguyễn Hữu Phương - giáo viên dạy thêm môn Toán ở bên ngoài của Hân cũng xin nghỉ dạy và bế 2 đứa con đến cổ vũ cho em. Thầy Phương cho biết: “Hân là một học sinh rất khác biệt trong lớp học thêm của tôi. Em sáng tạo nhưng rất thông minh, luôn tìm ra nhiều cách giải đáp từ một bài toán. Nghe em được vào vòng chung kết, tôi rất mừng”…

 

Hiện Hân đã nộp đơn dự thi vào ngành Công nghệ sinh học của ĐH KHTN TPHCM và ngành Hóa dầu của ĐHBK TPHCM. Không chỉ giỏi về khối tự nhiên, Hân cũng từng giành nhiều giải thi học sinh giỏi cấp tỉnh về môn Tiếng Anh.

 
 
“Nụ cười thiên thần” giành chiến thắng ngoạn mục - 27

Các bạn cùng lớp trong màu áo đồng phục tập trung từ trước 7 giờ sáng tại Cầu truyền hình của trường Quốc học để cổ vũ cho Hân.

“Nụ cười thiên thần” giành chiến thắng ngoạn mục - 28

Các cổ động viên với lời chúc “Ngọc Hân, tự tin, chiến thắng”

“Nụ cười thiên thần” giành chiến thắng ngoạn mục - 29

46 thành viên và cô giáo chủ nhiệm lớp 12/6 cùng biểu diễn tiết mục “tâm hồn tuổi thơ” để cổ động tinh thần cho Hân trước cuộc thi

“Nụ cười thiên thần” giành chiến thắng ngoạn mục - 30
Thầy giáo Nguyễn Hữu Phước - giáo viên dạy thêm môn Toán của Hân cũng bồng bế hai con đến cổ vũ cho học trò.
 
“Nụ cười thiên thần” giành chiến thắng ngoạn mục - 31

Thầy cô, người thân...

“Nụ cười thiên thần” giành chiến thắng ngoạn mục - 32

...và bạn bè đã có "màn" ăn mừng chiến thắng của Hồ Ngọc Hân


*** 
Xin hãy đón chào nhà vô địch mới của Olympia năm thứ 9 - Hồ Ngọc Hân. Sau khi kết thúc lần "leo đỉnh" này, thì bắt đầu từ ngày 31/5, Olympia 10 sẽ lên sóng và lại tiếp tục tìm kiếm nhà vô địch mới, và đó cũng là cơ hội mới cho những ai bản lĩnh, trí tuệ và kiên cường "nhập cuộc".
 
 

Lê Phương - Tùng Nam - Duy Khánh - Hoài Nam - Minh Yến