Hải Dương:

Nữ công nhân trốn cách ly để về thăm bố ốm

(Dân trí) - Khi được yêu cầu tự cách ly y tế tại nhà do trở về từ vùng dịch, nữ công nhân trú tại xã Kiến Quốc, huyện Ninh Giang đã tự ý về nhà bố mẹ ở xã Đồng Tâm... để thăm bố ốm.

Nữ công nhân trốn cách ly để về thăm bố ốm - 1

Tình hình dịch bệnh ở Hải Dương đang rất phức tạp. (Ảnh: Cổng thông tin tỉnh Hải Dương).

Sáng ngày 20/2, trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo xã Kiến Quốc (huyện Ninh Giang) cho biết, đơn vị đã lập biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực y tế đối với một trường hợp tự ý rời khỏi khu vực cách ly tại nhà để đến nhà bố mẹ đẻ.

Trước đó, tổ công tác phòng chống dịch Covid-19 xã Kiến Quốc nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân về việc phát hiện chị T.T.H.P. (27 tuổi, trú tại thôn Cúc Thị, xã Kiến Quốc), là công nhân và đang phải thực hiện cách ly tại nhà nhưng lại không chấp hành nghiêm mà tự ý trốn cách ly để đến nhà bố mẹ đẻ trú tại thôn Giâm Me, xã Đồng Tâm, cùng huyện Ninh Giang.

Tại buổi làm việc với chính quyền xã vào ngày 19/2, nữ công nhân thừa nhận hành vi tự ý trốn cách ly y tế của mình là sai quy định. 

Theo đó, chị P. thuộc trường hợp trở về từ vùng có dịch (công ty trên huyện Cẩm Giàng) nên được chính quyền địa phương yêu cầu thực hiện cách ly theo dõi y tế tại nhà từ trưa 18/2. Tuy nhiên, đến chiều cùng ngày 18/2, thì nữ công nhân này tự ý trốn không thực hiện cách ly ở nhà mà đến nhà bố mẹ đẻ ở xã bên cạnh.

"Hiện chúng tôi đã xin ý kiến chỉ đạo của huyện Ninh Giang về việc xử phạt đối với trường hợp của chị P., trường hợp của chị này là về thăm bố đẻ của mình bị ốm nặng, nên đã trốn cách ly y tế tại nhà", lãnh đạo xã Kiến Quốc nói thêm.

Đang được quan tâm